. ทำไมต้องให้เจ้าสาวกราบตักเจ้าบ่าวในพิธีแต่งงาน -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ทำไมต้องให้เจ้าสาวกราบตักเจ้าบ่าวในพิธีแต่งงาน

ทำไมต้องให้เจ้าสาวกราบตักเจ้าบ่าวในพิธีแต่งงาน

26 กรกฎาคม 2022
112   0

โซเชียลสงสัย ทำไมต้องให้เจ้าสาวกราบตักเจ้าบ่าว ในพิธีแต่งงาน

การกราบเจ้าบ่าวในวันแต่งงานเป็นความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ แน่นอนว่าการกราบสามีก่อนนอนเป็นวัฒนธรรมที่ผู้หญิงไทยทำสืบต่อมาตั้งแต่สมัยก่อน อย่างที่เรารู้กันดีว่า หลังจากที่หญิงสาวออกเย้าออกเรือนไปกับผู้ชายแล้ว หญิงผู้นั้นก็จะต้องอยู่แต่ที่บ้าน เก็บกวาด ดูแลงานบ้านงานเรือนไม่ค่อยได้ออกไปไหน ในขณะที่สามีทำงานนอกบ้านเพื่อหาเลี้ยงและดูแลครอบครัว ดังนั้น การกราบสามีก่อนนอนก็เสมือนเป็นการแสดงความเคารพและการขอบคุณที่เขาเลี้ยงดูให้อยู่สุขสบาย

หนึ่งช่วงในพิธีในงานแต่งงานที่สร้างรอยยิ้มให้กับเจ้าบ่าวเจ้าสาว และญาติ เพื่อนที่มาร่วมงานแต่งงานด้วย สำหรับ ช่วงที่เจ้าสาวต้องก้ม กราบเจ้าบ่าว บนตักอย่างนอบน้อม พิธีงานแต่งแบบไทยๆ โดยเฉพาะฝ่ายเจ้าบ่าวนั้นออกอาการดีใจกว่าใครในงาน แล้วเคยสงสัยกันไหมคะว่าทำไมต้องกราบ

ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Pat Nipat Tam Srita ได้โพสต์ภาพโพสต์และคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อสงสัยทำไมเจ้าสาวต้องกราบเจ้าบ่าวด้วย มีความคิดเห็นหนึ่งที่ได้อ่านแล้วถึงบางอ้อ น่าจะเป็นแบบนี้แหละ

ทำไมเวลาแต่งงาน ผู้หญิงต้องกราบผู้ชายด้วย โดยมีความคิดเห็นหนึ่งที่ว่า ไหว้เพื่อขอโทษล่วงหน้าที่จะใช้ซักผ้า ถูบ้าน กวาดบ้าน ล้างจาน ยึดเงินเดือน หยุมหัวเพราะหลังจากนั้นจะไม่มีเวลาขอโทษค่ะ

ที่มา Pat Nipat Tam Srita

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!