. เผยประวัติ พี่สาว ตุ๊กตาไม้ ใต้ต้นโพธิ์ -
หวย-เลขเด็ด » เผยประวัติ พี่สาว ตุ๊กตาไม้ ใต้ต้นโพธิ์

เผยประวัติ พี่สาว ตุ๊กตาไม้ ใต้ต้นโพธิ์

17 กรกฎาคม 2022
95   0

เผยประวัติ พี่สาว ตุ๊กตาไม้ ใต้ต้นโพธิ์ ที่ให้เลขถูกและศักดิ์สิทธิ์มาก

เรียกได้ว่ากลายเป็นที่สนใจทั่วโลกโซเชียล สำหรับ พี่สาว ตุ๊กตาไม้ใต้ต้นโพธิ์ ตั้งอยู่ริมถนนบริเวณร้าน B Story ริมถนนเลียบด่วนรามอินทรา (ประดิษฐ์มนูธรรม 23) เขตลาดพร้าว ที่หลายคนยกให้ว่าศักดิ์สิทธิ์ ขออะไรก็ได้ดั่งใจ จนมีคนแห่เข้าไปกราบไหว้ ส่งสิ่งของมาแก้บนกันอย่างมากมาย

จากคำบอกเล่าของ นายเอกชัย สายสอน เจ้าของร้าน บอกว่า พี่สาว เป็นเจ้าที่เจ้าทางประจำร้าน ซึ่งพี่สาวอยู่บริเวณข้างร้าน และพี่สาวยังเป็นเจ้าที่เจ้าทางบริเวณนี้มานานมากแล้ว ครั้งแรกที่ตนมาเจอพี่สาวนั้น

เนื่องจากเห็นว่ามีต้นโพธิ์อยู่ข้างร้าน ตนเลยอยากจะตัดเพราะกลัวรากจะชอนไชเข้ามาในบริเวณร้าน เรียกช่างมาตัดก็ไม่ยอมมาตัดเสียที จนกระทั่งช่างเข้ามา และได้เรียกให้ตนไปดูว่าต้นโพธิ์ต้นนี้มีคนอาศัยอยู่แล้ว โดยตอนแรกช่างและเจ้าของ รวมถึงพนักงานในร้านเรียกว่า เจ้าแม่

ช่วงที่ช่างกำลังก่อสร้างร้านอยู่นั้น ปรากฏว่าช่างก่อสร้างถูกเลขทุกรอบ และถูกกันเกือบทุกคน ประกอบกับช่วงที่เปิดร้านแรกๆ ก็มีพนักงานมากราบไหว้ เอาของมาให้ นำเครื่องดื่มมาถวายแล้วก็มาขอพร จนถูกเลขแทบจะทุกรอบ

อยู่มาวันหนึ่งเพื่อนสนิทของเจ้าของร้าน ได้เดินทางมาที่ร้าน ซึ่งเพื่อนผู้หญิงคนนี้มีเซนส์ เพื่อนได้เล่าให้ฟังว่า ท่านไม่อยากให้เรียกเจ้าแม่ เพราะท่านยังไม่แก่ ยังสวย ยังทันสมัย และท่านก็ชอบสีขาว เครื่องสำอาง สร้อยมุกและเครื่องประดับที่เป็นสีขาว ใครมาขอพรและสมหวัง ก็มักจะนำสิ่งของเหล่านี้มาถวาย

หลังจากนั้นเจ้าของร้านได้ถามเพื่อนคนนี้ว่า ถ้าหากไม่เรียกเจ้าแม่ แล้วจะสามารถเรียกว่าท่านว่าอย่างไร เพื่อนเลยตอบว่าให้เรียกว่า พี่สาว เพราะท่านยังไม่แก่ นับจากนั้นเป็นต้นมาเลยมีการเรียกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำร้านคาเฟ่แห่งนี้ว่า พี่สาว นั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามี ความ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!