. โค้ชด่วน และนักวอลเลย์บอลไทย -
ข่าวสังคม - โซเชียล » โค้ชด่วน และนักวอลเลย์บอลไทย

โค้ชด่วน และนักวอลเลย์บอลไทย

15 กรกฎาคม 2022
124   0

เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่กำลังได้รับความนิยม เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ทำเอาหลายๆคนต่างเฝ้ารอการแข่งขันในแต่ละนัด อย่างใจจดใจจ่อ ที่จะเฝ้ารอเชียร์และให้กำลังใจกับทัพนักกีฬาประจำชาติของตัวเอง กันอย่างล้นหลาม

สำหรับผลการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก 2022 FIVB Volleyball Women s Nations League 2022 คืนวันที่ 14 ก.ค.2565 ที่ผ่านมา

รอบก่อนรองชนะเลิศ ณ อันคารา สปอร์ต ฮอลล์ กรุงอันคารา ประเทศตุรกี วอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับเจ้าภาพ ตุรกี ทีมอันดับ 5 ของโลก ซึ่งสาวไทย แพ้ให้กับ ตุรกี 1-3- เซต

หลังจบเกม โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยอมรับว่า เป็นเกมที่ไทยเล่นได้ยาก

เพราะกดดันที่ต้องเจอกับทีมเจ้าถิ่นที่เกมนี้โชว์ฟอร์มได้ดีมาก และเรื่องส่วนสูงก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้ไทยต้องเป็นฝ่ ายปราชัยในครั้งนี้

โค้ชด่วน กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าเป็นเกมที่เราเล่นยาก ในเรื่องของความกดดัน รวมถึงการเสิร์ฟของเขา การเล่นของเขา และกองเชียร์ด้วย ทำให้เรากดดัน ฟอร์มการเล่นของเด็กๆ ก็เลยออกมาไม่เต็มที่

แต่ทุกคนก็พยายามอย่างเต็มที่แล้วในเรื่องของการเล่น เพราะว่าต้องยอมรับจริงๆวาเขารู ปร่ างสูงกว่า เราไม่สามารถบล็อกเขาได้เลยในเรื่องของการโ จ ม ตี ในบางจุด ก็เลยทำให้เราพ่ายแพ้ในวันนี้

สิ่งที่เราต้องพัฒนาขึ้นก็คือเรื่องการเล่นกับทีมที่สูงใหญ่ และเราต้องมีม าตรฐ านในการเล่นที่มั่นคงกว่านี้ ผมคิดว่านี่คือบทเรียนที่ดี

เด็กๆ ของเราจะได้พัฒนาต่อไป ส่วนตัวก็พอใจกับพัฒนาการของระบบการเล่น รวมถึงขีดความสามารถของนักกีฬา

เราได้พยายามท ดส อ บเรื่องกระบวนการที่เราวางเอาไว้ ก้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ยังขาดอยู่ก็คือในเรื่องของความแข็งแรง

ที่เราต้องไปเพิ่มเติม รวมถึงเรื่องกลยุทธ์บางส่วนที่เราต้องพยายามทำให้แน่นอนกว่านี้ครับ

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามี ความ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!