. เลยดั้น ลานหินมหัศจรรย์แห่งเมืองเพชรบูรณ์ -
ท่องเที่ยว » เลยดั้น ลานหินมหัศจรรย์แห่งเมืองเพชรบูรณ์

เลยดั้น ลานหินมหัศจรรย์แห่งเมืองเพชรบูรณ์

13 กรกฎาคม 2022
117   0

เคยเห็นกันไหม? “เลยดั้น” ลานหินมหัศจรรย์แห่งเมืองเพชรบูรณ์

ถ้าหากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์ หลายๆ คนคงจะนึกถึง เขาค้อ หรือ ภูทับเบิก กันเป็นส่วนมาก ซึ่งล้วนแต่เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมของเมืองไทย แต่หากมองลึกลงไปในเมืองเพชรบูรณ์นั้นยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่ถือว่าเป็นอันซีนรอต้อนรับนักเดินทางให้ได้มาพบเห็นด้วยตัวเอง ดั่งเช่นที่ เลยดั้น ลานหินมหัศจรรย์แห่งเพชรบูรณ์ ที่มีความงดงามคล้ายคลึงกับสามพันโบกจังหวัดอุบลราชธานีเลย

ลานหินเลยดั้นนี้ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เป็นลานหินที่มีรูปร่างลักษณะแปลกตา มีหลุมน้อย หลุมใหญ่ที่เกิดจากการกัดเซาะของสายน้ำอยู่เต็มไปหมด คล้ายกับที่สามพันโบก ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่หลายคนยังไม่รู้จักมากนัก

ที่ลานหินเลยดั้น เหมาะจะมาเที่ยวในช่วงฤดูแล้ง เพราะลานหินจะโผล่พ้นน้ำขึ้นมาชัดเจน และสวยงาม บางช่วงจะมีลวดลายตามแนวหินที่เกิดจากน้ำกัดเซาะ เป็นช่องคดเคี้ยวไปตามแนวหิน ให้คุณได้ลงไปถ่ายภาพเก็บความประทับใจกันได้ด้วย

หากใครกำลังมีแพลนจะมาเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว และอยากจะหาที่เที่ยวใหม่ๆ เพื่อเปิดประสบการณ์การเดินทาง แนะนำเลยครับแวะมาเที่ยวที่นี่กันสักครั้ง ความแปลกตา ความแปลกใหม่ของธรรมชาติ เลยดั้น จะทำให้คุณประทับใจแน่นอน

ชมภาพเพิ่มเติมกดที่นี่

พิกัดลานหินเลยดั้น : https://goo.gl/maps/Y3tRTJkgMHtAFRHZ7

ขอบคุณ sanook

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามี ความ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!