. ทำไมน้ำฟรีในโรงแรม ต้องเป็นขวดแก้ว? -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ทำไมน้ำฟรีในโรงแรม ต้องเป็นขวดแก้ว?

ทำไมน้ำฟรีในโรงแรม ต้องเป็นขวดแก้ว?

13 กรกฎาคม 2022
132   0

หากใครเคยไปพักค้างคืนที่โรงแรม คงจะเคยได้เห็นกันอยู่แล้ว กับน้ำฟรีที่ทางโรงแรมแจก ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำยี่ห้อดังต่างๆตามท้องตลาด แต่มักจะเป็นขวดแก้ว ไม่ใช่ขวดพลาสติกแบบที่ขายกันทั่วไป

ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ ผู้บริโภค ก็ได้มาไขข้อข้องใจในเรื่องนี้ ระบุว่า….

“จากคำถามของ #ผู้บริโภค เกี่ยวกับน้ำดื่มที่ให้ฟรีในห้องตามโรงแรมทั่วไป ทำไมส่วนใหญ่ถึงเป็นขวดแก้ว? เออ ก็จริงนะ ส่วนใหญ่น้ำฟรีตามห้องฉันก็เจอขวดแก้วทั่งนั้นเลยและของฟรีมักจะไม่แช่ด้วยนะ (แต่น้ำฟรี บางโรงแรมก็ให้แบบขวดพลาสติกมาเหมือนกัน) เวลาเช็คอินเข้าห้อง มักจะถูกว่าไว้และให้เราแช่เอง

พี่งัวได้ไปหาข้อมูลมาแล้วจากคนที่ทำธุรกิจโรงแรม โดยเหตุผลก็ดูแบบ เออ ว่ะความจริงคือ การเลือกให้น้ำเปล่าแบบขวดแก้ว เพราะต้นทุนมันถูกมาก(น่าจะขวดละ 3 บาทมั้งถ้าจำไม่ผิด) ที่สำคัญคือ ขวดแก้วมันดูหรู ดูแพง กว่าขวดพลาสติกอีกด้วย

*อีกอย่างนึงคือ ลดการทิ้งขยะด้วยนะ ส่วนตัวว่ามันก็ดูแพงจริงแหละ เพราะบ่อยครั้งเจอน้ำฟรีขวดพลาสติกมันดูยังไงไม่รู้แต่ก็กินอยู่ดี 5555+ เอาเป็นว่าน้ำฟรีคือสิ่งที่ขาดไม่ได้เวลาพักในโรงแรม แต่ส่วนใหญ่ให้ 2 ขวด…คิดว่าพอไหม?”

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

โรงแรมเกือบทุกที่จะใช้ขวดแก้ว เพราะลดปริมาณขยะค่ะ โรงแรม5ดาวที่ที่เค้าใส่ใจธรรมชาติมาก บางที่ใช้ขวดรีฟิวเลยที่เป็นของโรงแรมเลย เวลาน้ำหมดให้แขกที่เข้าพักไปเติมเอง แต่ทุกวันเขาเปลี่ยนขวดให้นะคะเพื่อไปทำความสะอาด

ลดขยะ ขวดแกเวเย็นเร็ว

หายสงสัยกันแล้วล่ะค่ะ ว่าเพราะอะไรจึงต้องเป็นขวดแก้ว และเหตุผลก็เหมาะสมที่จะต้องเลือกใช้ขวดแก้วอีกด้วย

ที่มา: : kaijeaw.com