. ลูกสาวนักกีฬา ของไฮโซปอ -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ลูกสาวนักกีฬา ของไฮโซปอ

ลูกสาวนักกีฬา ของไฮโซปอ

12 กรกฎาคม 2022
81   0

‘เบนซ์ พริกไทย’ ปูทางลูกสาวสู่เส้นทางนักกีฬาอาชีพ

นับว่าเป็นคนที่หันมาหลงไหลในกีฬาไอซ์สเก็ตตั้งแต่เด็ก สำหรับ เฟอร์รารี่ หรือ ด.ญ.พิชามญชุ์ เลิศทวีวิทย์ บุตรสาวคนเก่งวัย 7 ปีของ ดริณทร์รัฏ มีนะวาญิชย์ หรือ เบนซ์ พริกไทย กับ ปอ-ตนุภัทน เลิศทวีวิทย์ ที่วาดลวดลายบนลานน้ำแข็งเข้าแข่งขัน ในรายการ Skate Chiengmai 2022 ( ISI ) ณ จังหวัดเชียงใหม่ที่ผ่านมา และถึงแม้ว่าจะเป็นสนามแรกในชีวิต แต่เจ้าตัวก็คว้าที่ 1 มา 3 รายการ และที่ 2 อีกหนึ่งรายการ

โดย เบนซ์ พริกไทย ได้เผยว่า “น้องเฟอร์รารี่ เริ่มเล่นสเก็ตจากความชอบของน้องเอง เหมือนเห็นคนอื่นเล่นแล้วอย่างเล่นบ้าง พอได้เล่นเค้ามีความสุขมากที่ได้เดินและวิ่งเล่นบนลานน้ำแข็ง เราก็เลยลองให้ลูกเริ่มเรียนเป็นคอร์ส 10 ครั้ง ดูตอนแรกยังไม่จริงจังมาก สัปดาห์ละ 1 ครั้ง แต่หลังๆ กลับกลายเป็นว่าทำได้ดี เฟอร์ารี่เค้ามีแวว เวลาเค้าลงสนามเค้าทำได้ดี และดูสวยแบบชัดเจน เราก็เลยตัดสินใจมุ่งมั่นทางด้านนี้อย่างจริงจัง จนเริ่มก้าวเข้าสู่วงการ ISI (institute of ice skate) เริ่มสอบวัดระดับ และลงแข่งในครั้งนี้

กีฬาประเภทนี้จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในกีฬาที่มีความยากมากที่สุดในโลก ต้องใช้ความพยามยามและอดทน เบนซ์เองก็เคยเห็นเวลาที่ลูกสาวท้อ งอแงบ้าง ซึ่งหน้าที่เราก็คือต้องให้กำลังใจเค้า และคอยซัพพอร์ตสนับสนุนในทุกเรื่อง ส่วนการแข่งขันในครั้งนี้ ในรายการ Skate Chiengmai 2022 ( ISI ) ที่จังหวัดเชียงใหม่ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันจริงจังครั้งแรกของเค้า อยากให้ลูกได้สะสมประสบการณ์ในการแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ

นอกจากจะภูมิใจและดีใจกับลูกแล้ว เบนซ์กับคุณปอ เห็นว่าลูกเรามีความพร้อม ความสุข และความตั้งใจจริง เราในฐานะพ่อแม่ ก็จะจะผลักดันและซัพพอร์ตลูกอย่างเต็มที่ หลังจากสนามนี้ ก็เริ่มแพลนสนามต่อไป และเตรียมตัวฝึกซ้อมเพื่อสอบเข้า ISU LEVELS TEST เต็มรูปแบบของสมาคมกีฬาฟิกเกอร์ และสปีดสเก็ตติ้งแห่งประเทศไทย ปลายปีนี้อีกด้วยค่ะ”

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามี ความ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!