. ดวงเดือน จิไธสงค์ คิดถึง สรพงศ์ ชาตรี -
บันเทิง » ดวงเดือน จิไธสงค์ คิดถึง สรพงศ์ ชาตรี

ดวงเดือน จิไธสงค์ คิดถึง สรพงศ์ ชาตรี

12 กรกฎาคม 2022
139   0

เรียกได้ว่าเป็นดารา-นักแสดง และนางงามมากความสามารถที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับ “คุณเดือน ดวงเดือน จิไธสงค์” ดารา-นักแสดงฝีมือคุณภาพ ที่โลดแล่นอยู่บนเส้นทางสายบันเทิงมายาวนาน และมีผลงานสร้างชื่อเสียงมากมายหลายต่อหลายเรื่อง

เรียกได้ว่าเป็นดารา-นักแสดงฝีมือดีอีกหนึ่งคนเลยทีเดียว ปัจจุบันอายุขึ้นเลข 5 แต่ยังคงสวยไม่สร่าง จากช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์

ที่ผ่านมา ที่มีข่าวว่า เอก-สรพงศ์ ชาตรี วัย 73 ปี กำลังต่อสู้กับปั ญห าสุ ขภ าพกระทั่งวันนี้ (10 มี .ค.)

สรพงศ์ จากไปโดยมีภรร ย าคนปัจจุบันอย่าง “ดวงเดือน จิไธสงค์” คอยอยู่เคียงข้างจนวินาทีสุดท้าย

ท่ามกลางความอาลัยของครอบครัว ญาติพี่น้อง ตลอดจนคนในแวดวงการบันเทิง รวมทั้งชาวไทยทั้ง

ประเทศสำหรับ “ดวงเดือน จิไธสงค์” ภร รย าคนปัจจุบัน “สรพงศ์ ชาตรี” มีดีกรีเป็นถึงนางงามของ 2

เวทีใหญ่ระดับประเทศ โดยได้รับตำแหน่ง รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิล์ด 2529 และ รองอันดับ 1

นางสาวไทย 2530 อีกทั้งยังเป็นอดีตนักแสดงมากฝีมือ ที่มีผลงานละครสร้างชื่อมากมายทั้งนี้

ในช่วงที่เธอประกวดมิสไทยแลนเวิล์ด 2529 มีดร าม่ าเ กิ ดขึ้น หลังผลการตั ดสิ นออกมาว่า แสงระวี อัศวรักษ์ เป็นผู้ชนะการประกวด แต่ปรากฏว่ามีนางงามท่านหนึ่งแ ย่ งมงกุฎมาจาก แสงระวี นำมาสวมให้

ดวงเดือน จิไธสง ซึ่งได้รองอันดับ 1 แทน จากนั้นเธอก็ได้สร้างตำนาน รองอันดับ 1 บนเวทีนางงามอีกครั้ง หลังเข้าร่วมประกวดนางสาวไทย 2530 โดยในปีนั้น “ชุติมา นัยนา” ได้มงกุฎ ซึ่งก็ถือว่าเป็นส ถิ ติ ที่ยังไม่มีใครทำได้

กับการได้รองอันดับหนึ่งทั้งสองเวทีใหญ่ระดับประเทศปัจจุบัน “ดวงเดือน จิไธสงค์” อยู่ในวัย 5 กะรัตแล้ว

แต่ยังคงรั กษ าม าตรฐ านความสวย และรู ปร่ างได้สง่างามเหมือนที่เคยเป็น โดยก่อนหน้านี้ ทุกคนสามารถพบเจอเธอได้ที่ “วัดโนนกุ่ม” อ.สีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา หรือที่ชาวบ้านละแวกนั้นเรียกกันอย่างว่า “วัดสรพงศ์”

เพราะเธอจะช่วยคู่ชี วิ ตรอรับญาติโยมที่มาทำบุญที่วัดตั้งแต่เช้าจรดค่ำ จนคนแถวนั้นยกให้คู่นี้เป็นคู่สร้างคู่สมคู่บุญคู่บารมี

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามี ความ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!