. เมฆ วินัย อดีตพระเอกดัง -
บันเทิง » เมฆ วินัย อดีตพระเอกดัง

เมฆ วินัย อดีตพระเอกดัง

8 กรกฎาคม 2022
113   0

เมฆ วินัย อดีตพระเอกดัง เ น่ าทั้งตัว นอนติดเตียงเป็นปี แถมติดหนี้เป็นล้าน

ตัดขาดการติดต่อจากโลกภายนอกเกือบปี เพราะไม่สามารถพูดคุยกับใครได้ ตุ่มหนองกลับมาขึ้นทั้งตัว อดีตพระเอกร้อยล้าน เมฆ วินัย ไกรบุตร เปิดใจกับ ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ ว่ารอบนี้หนักสุดเ น่ าทั้งตัว ต้องนอนติดเตียง ลุกขึ้นเดินไม่ได้ หยิบจับอะไรไม่ได้

“ที่ผมหายไปเป็นปีครับ เพราะเ น่ าทั้งตัว ตุ่มหนองขึ้นเป็นพันๆ เม็ด น้ำเหลือง เ ลื อ ดทั้งตัว เหม็นมาก เหม็นทั้งบ้านเลย ทั้งเ ลื อ ดทั้งน้ำเหลือง ครั้งนี้หนักที่สุดในชีวิต เพราะว่าวันนึงมันขึ้นเป็นร้อยๆเม็ด แล้วทั้งตัวมีแต่น้ำเหลืองกับเ ลื อ ด ขนาดเล็บมือยังหลุดหมดแล้ว มือขึ้นตุ่มหมด ตอนนี้ยังจับอะไรไม่ค่อยได้ เพราะว่าผิวมันบาง”

สาเหตุที่ตุ๋มหนองกลับมาอีกรอบเพราะฉีดวัคซีนโควิดเข็มที่ 2? “ใช่ มันเด้งครับ ไปฉีดวัคซีนมาไม่เกิน 10 วัน ภูมิมันเด้ง คันมากกว่าเดิมเป็นร้อยๆเท่า เพราะทั้งตุ่ม ทั้งน้ำเหลือง ทั้งเ ลื อ ด ตอนนั้นช็อกกันทั้งบ้าน ไม่สามารถคุยกับใครได้อีกเลย และก็ไม่คุยกับใครอีกเลย ปิดโทรศัพท์ไปเกือบ 1 ปี เพราะว่ามือกดโทรศัพท์ไม่ได้ ไม่เข้าไปเล่นอะไรในโซเชียลเลย มันเละไปทั้งตัว มันหนักมาก มันขึ้นทุกส่วนเลยของร่างกาย หน้าก็ซีด เหลืองๆ เหมือนเป็นศพ”

อาการตอนนี้เริ่มดีขึ้น แต่สิ่งที่ตามมาคือเป็นหนี้? “กู้เงินมารักษาตัว ขายรถของเมียไป 1 คัน ขายทิ้งเลย ให้น้องไปกู้เงินมา 1 ล้าน และยืม หนุ่ม คงกะพัน มา 3 แสน กู้มาที่ละ 2-3 แสนบาท ตอนนี้ดีขึ้นแล้วก็ตามปลดหนี้ ตอนนี้ขายออนไลน์ได้อย่างเดียว ทำอย่างอื่นไม่ได้ ไปไหนไม่ได้ พอเดินได้แค่ในบ้าน แต่ว่าไม่สามารถเดินทางได้ เพราะว่าเท้ายังเป็นตุ่ม เป็นหนองอยู่เลย”
หมอบอกไหมว่าหลังจากนี้อีกกี่เดือนจะดีขึ้น? “อีกประมาณ 2-3 เดือนครับ หมออยากให้ลดยา ถ้าลดยามันก็จะตุ่มขึ้น และเป็นแ ผ ล พอเป็นแ ผ ลก็ทำงานไม่ได้ หมออยากให้ลดสเตียรอยด์เหลือ 4 เม็ด เพื่อให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง

แต่ถ้า 6 เม็ดผมไม่สามารถที่จะออกไปไหนได้เลยอันตรายมาก เพราะภูมิมันตก เขาอยากให้ลด แต่เราลดไม่ได้ เพราะมันเป็นแ ผ ล พอเป็นแ ผ ลก็เหมือนย้อนกลับที่เดิม เราต้องรอ ไม่ให้ตุ่มขึ้นมาอีก ไม่มีแ ผ ล เราค่อยลดยาได้ ถ้าเราเป็นแ ผ ลเราไม่สามารถหาเงินช่วยครอบครัว หรือว่าลุกขึ้นมาคุยแบบนี้ได้

ตอนนี้เราไปทำดีท็อกซ์เ ลื อ ด ทำพลาสมาที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 ครึ่งละแสนห้า หมดไปเป็นล้านถึงได้ติดหนี้ คือเอาเ ลื อ ดเราไปฆ่าเชื้อ แล้วเอาเ ลื อ ดที่ฆ่าเชื้อแล้วมาฉีดเข้าร่างกายอีกแขนนึง มันช่วยได้เยอะ ถามว่าหายไหมมันไม่หาย บางคนไปทำ 2 ครั้งก็หาย แต่ของผมรุนแรงมาก 5 ครั้งเอาไม่อยู่ ต้องเดือนละครั้งไปเรื่อยๆ จนหายไปเอง

ค่าใช้จ่ายผมเยอะมาก ผมพยายามให้หายเร็วที่สุด แล้วสิ้นเดือนนี้ต้องไปอีกรอบ แต่ว่าต้องรอให้ให้แ ผ ลที่แขนหายก่อน ถ้าแ ผ ลไม่หายก็ไม่สามารถไปได้ เพราะเขาต้องเจาะเ ลื อ ดทั้งสองแขน ก่อนหน้านี้เจาะที่ขาเหนียบ แต่ตอนนี้เจาะไม่ได้แล้ว ต้องรอให้แ ผ ลหายค่อยกลับมาทำใหม่”

เรายังคงยึดคำเดิมว่าไม่รับบริจาค แต่ถ้าอยากช่วยให้มาสนุบสนุนสินค้าของเรา? “ไม่รับบริจาค แต่ขอให้เปิดโอกาสให้กับสินค้าของ วินัย ไกรบุตร เพื่อนำเงินไปปลดหนี้ ขอให้ช่วยอุดหนุนสินค้ากันหน่อย สินค้าของผมก็มี แคลซี่พลัส ช่วยเรื่องกระดูกและผิว, ไมคดี้โค สร้างภูมิคุ้มกัน, ลูทีน่า ช่วยเรื่องสายตา และ วีนาย์ โปรตีน ติดต่อของซื้อได้ทางไลน์ @winai88 สินค้าทุกตัวทำเพื่อตัวของผมเอง ผมใช้ทุกตัวครับ สินค้าทุกตัวเป็นของผมเองทั้งหมดครับ”

ตอนนี้เป็นหนี้อยู่เท่าไหร่? “ประมาณ 2 ล้านครับ เกิดจากการใช้จ่ายเดือนละเป็นแสน ที่มาจากการรักษา ทุกวันนี้เพิ่งลุกขึ้นมาขายของได้ และตามปลดหนี้เลย ถ้าหายก็คงมีงานเข้ามา ผมขอโทษด้วยจริงๆ มีงานติดต่อมา ไม่สามารถไปถ่ายได้จริง

ตอนนี้ยังใส่รองเท้าไม่ได้ มันยังปวด หยิบของยังไม่ได้ ถึงบอกว่าคราวนี้หนักที่สุดในชีวิต 3 ครั้งที่ผ่านมาธรรมดา คราวนี้หนักถึงขึ้นแปรงฟันไม่ได้ ไม่ได้แปรงฟันอยู่ประมาณ 8 เดือน เพราะตุ่มขึ้นในปาก เ ลื อ ดเต็มไปหมด กินก็ได้แต่โจ๊ก แกงจืด

มีคนถามว่าทรมานไหม อย่าพูดว่าทรมานไหม ตอนนอนๆ เคยคิดว่าเดินแก้ผ้าออกไปแล้วให้รถชนต า ยไปเลยดีไหม มันไม่ไหวแล้ว คราวนี้มันหนักจริงๆ สงสารภรรยา สงสารน้องสาว สงสารแม่ที่เขามองเราน้ำตาไหล แม่พี่หนุ่ม คงกะพัน มาเยี่ยม แม่เห็นผมน้ำตาไหลเลย พี่หนุ่มแกก็ดี มาเยี่ยม มาช่วยเหลือตลอด”

ขอชื่นชมว่าเป็นคนที่สู้มาก? “ผมต า ยไม่ได้ เพราะว่าผมมีลูก 3 คน มองแล้วสภาพมันไม่น่าต า ย เราไม่สามารถปรับความรับผิดชอบนี่ได้ ผมเป็นอย่างนี้นอนเป็นผักเป็นปลาอยู่ 8 เดือน แล้ว ไม่ใช่ครั้งแรก เป็นแบบนี้มา 3 ปี แล้วติดหนี้อีก 2 ล้าน หมดค่ารักษาประมาณ 7 ล้าน สุดท้ายมาติดหนี้ 2 ล้าน

คุณแค่เจ็บป่วยนิดหน่อย เครียดนิดหน่อยเรื่องงาน เรื่องความรัก คุณฆ่าตัวต า ย คุณมาดูผมนี่ครับ ผมอยากให้คุณสู้แบบผม ผมอย่าให้คุณเห็นว่าชีวิตอย่างผมทรมาณมา 3 ปีเต็ม ถ้าผมสู้และรอดมาได้ อยากให้ทุกคนเอาเป็นแบบอย่าง

ผมอยากให้ทุกคนมีกำลังใจ อยากให้คุณสู้ โควิดไม่ใช่เรื่องใหญ่ ถ้าคุณมาเจอแบบผม โควิดเป็นเรื่องเล็กมาก ผมนอนมา 3 ปี เ น่ าทั้งเ ลื อ ด น้ำเหลืองทั้งปี ผมเชื่อว่าคุณไม่อยากเป็นเหมือนผม การต า ยไม่ใช่สิ่งที่ตอบโจทย์ แต่การอดทน(น้ำตาคลอ) และก็สู้กับมัน”

ชมคลิปคลิกที่นี่

ขอบคุณรูปจากไอจี : winaikraibutr