. กระติกกับแซน ไปสำนักงานอัยการสูงสุด -
ข่าวสังคม - โซเชียล » กระติกกับแซน ไปสำนักงานอัยการสูงสุด

กระติกกับแซน ไปสำนักงานอัยการสูงสุด

8 กรกฎาคม 2022
85   0

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่อราวที่ต้องติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในวันที่ 7 กรกฎาคม อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 คนในดคี แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ซึ่งล่าสุดอัยการแจ้งเลื่อนคำสั่งฟ้องคดี แตงโม เป็นครั้งที่ 3 ทำให้ กระติก และ แซน เดินทางเข้าร้องอัยการสูงสุดในวันที่ 7 ก.ค.หลังอัยการแจ้งเลื่อนคำสั่งฟ้องคดี ไปในวันที่ 3 สิงหาคม

โดยกระติกเผยว่า เราออกมาปกป้องสิทธิ์ของตัวเอง ไม่ได้หวังว่าใครจะมาเข้าใจเรามากขึ้น ตอนนี้เรื่องยังไม่เข้าสู่กระบวนการศาลเลย แต่เราโดนตัดสินทางสังคมไปแล้ว ก็รู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรมกับเรา หลักฐานมีอยู่เท่านี้ ก็พยายามให้เราเป็นให้ได้ แต่ก็เป็นสิทธิ์ของเขาที่จะคิดและคอมเมนต์ ซึ่งก็ต้องได้รับผลของการกระทำด้วยถ้าหากเราจะเอาผิด และวันนี้เราก็มาใช้สิทธิ์

เพราะมีสิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ ที่จะปกป้องตัวเอง เพราะยิ่งนานคนนอกก็พยายามจะเข้ามาตลอดเวลา เราก็ใช้สิทธิ์ในการฟ้องบ้างและเป็นสิทธิ์แรกด้วยซ้ำ โดยวันนี้ล่วงหน้ากันมาก่อน 2 คน แต่คนอื่นจะตามมาภายหลัง เพราะเขาติดภารกิจอยู่ เท่าที่คุยกันเบื้องต้นเป็นอย่างนั้น แต่ไม่คอนเฟิร์มว่าจะมีเปลี่ยนแปลงอะไรไหม ก็ไม่คิดว่าจะมีการเลื่อนมาขนาดนี้

เพราะเรามีการเตรียมตัวมาตลอดประหนึ่งจะโดนสั่งฟ้อง ณ วันนั้น และก็มีวันนี้ที่อัยการจังหวัดมาชี้แจง เราก็ทราบส่วนนึง และครั้งนี้ที่มาใช้สิทธิ์เพราะมันเนิ่นนานมากแล้ว แล้วเราก็โดนกระแสมาเรื่อยๆ ก็ปล่อยเขาไป เพราะเราอยู่ในชีวิตแห่งความเป็นจริง เมื่อถามว่ากระติกทราบเรื่องคุณแม่แตงโมถอนฟ้องไหมกระติกเผยว่า ทราบเมื่อเช้า ก็เป็นสิทธิ์ของคุณแม่ เราก็ตั้งรับ

แต่เมื่อมีการถอนไปเราก็ต้องมาคุยกันใหม่ว่าจะเดินต่อไปข้างหน้ายังไง ซึ่งด้านทนายเผยว่า เมื่อผู้ต้องหาถูกดำเนินการยื่นฟ้อง ที่เป็นเท็จ เมื่อมีการฟ้องมาแล้วความผิดมันเกิด ฝั่งผู้ต้องหาก็ต้องปกป้องสิทธิ์ ส่วนที่เขาถอนไปแล้วสิทธิ์เราก็ยังมีอยู่ กำลังพิจารณาอยู่ว่าคงจะต้องใช้สิทธิ์ในการฟ้องกลับ ซึ่งจะฟ้องกลับ ผู้ที่ฟ้องเท็จ แต่ยังไม่บอกว่าเป็นใคร ด้านแซนได้เผยต่อว่า

รู้สึกเบื่อกับคนที่พยายามค้นเรื่องนี้ซ้ำๆและไม่จบสักที อยากให้ดำเนินไปตามหลักการและเหตุผล ไม่ใช่กระแสสังคม อยากเป็นจำเลยแล้วค่ะ อย่างไรก็ตามคงรอติดตามกันอีกครั้ง หลังอัยการมีการนัดฟังคำสั่งฟ้องอีกครั้ง ในวันที่ 3 สิงหาคม 2565 หากได้ความคืบหน้าอย่างไรเพิ่มเติม ทีมข่าวจะกลับมาอัปเดตกันอีกครั้งค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามี ความ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!