. คนที่รับบทเวียร์ ตอนเด็ก -
บันเทิง » คนที่รับบทเวียร์ ตอนเด็ก

คนที่รับบทเวียร์ ตอนเด็ก

7 กรกฎาคม 2022
154   0

เวียร์ เล่า ขนลุกหลังเห็นหนุ่ม ที่รับบทตัวเองตอนเด็ก

เป็นอีกหนึ่งภาพยนต์ไทยเเนวโรเเมนติก ซึ่งมีกำหนดฉายวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ.2562 ที่จะถึงนี้ เเต่ก่อนที่จะไปชมภาพยนต์กันเรามาดูเบื้องหลังกันก่อนคะ หนุ่มหน้าใส ผู้รับบทเป็น เวียร์ ศุกลวัฒน์ วัยมัธยม ตอนเด็กคือ นนท์-ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์ ซึ่งชาวเน็ตได้ลงมติหลังเป็นภาพที่ทีมงานได้ปล่อย ออกมาว่า เเคสได้ตรงเเละหน้าเหมือนพี่เวียร์มากๆ

พร้อมทั้งหนุ่มเวียร์ได้เผยด้วยว่า “พี่มะเดี่ยวบอกว่าตัวละครนี้อยากให้เวียร์เป็นคนเล่น ผมอ่านบทเเล้วก็ชอบมาก ไม่เคยรับบทอะไรเเบบนี้มาก่อนเลย ท้าทายมากครับ เราก็อยู่ในยุค 90 พอดี ถ้ามีโอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องคงจะมีความสุขมากๆ หนังกับละครมันต่างกัน บทนี้ต้องทำการบ้านเยอะมากครับ

เเต่สิ่งที่เหนือความคาดหมายคือ ครั้งเเรกที่ผมได้เจอนนท์ซึ่งเขารับบทเป็นภพตอนวัยรุ่น เขาเหมือนพี่ชายผมมากๆที่เสียไปแล้ว มันทำให้ผมติดต่อกับนนท์เร็วมาก เเม้เเต่การพูด การรับรู้ความรู้สึก มีความใกล้กันจนเราตกใจ เราคล้ายกันมาก จนคนในกองยังพูดว่าเราเป็นพี่น้องกัน เราถูกชะตากันมากครับ” ดีใจกับหนุ่ม เวียร์ด้วยนะคะที่เจอคนหน้าเหมือนพี่ชายขนาดนี้หนุ่มเวียร์คงจะดีใจไม่น้อยเลย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 ก.ย. วัดหนองแวงพระอารามหลวง ถ.กลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ พระเอกละครช่อง 7 และนายแบบชื่อดัง พร้อมด้วยนายวีระ และนางพลอยไพลิน คณารศ บิดา-มารดาและญาติ ๆ ร่วมงานฌาปนกิจศ พ นายวิธิวัต คณารศ หรือเน อายุ 27 ปี ซึ่งเป็น พี่ชายเวียร์ ซึ่งเ สี ย ชี วิ ต ตั้ งแต่เมื่อบ่าย 3 โมงของวันที่ 8 ก.ย. ด้วยอาการระบบหายใจล้มเหลว หลัง พี่ชายเวียร์ ได้นอนพักรักษาตัวด้วยอาการอัมพาตนานกว่า 13 ปี

ก่อนประชุมเพ ลิ ง เวียร์ อ่านคำกลอนที่เขียนจากใจตนเองให้กับนายวิธิวัต พี่ชายเวียร์ ที่จากไปแล้วด้วยความสะอึกสะอื้น และอ่านไม่จบ ทำให้นางพลอยไพลินผู้เป็นมารดาต้องมาช่วยลูกชายอ่านจนจบคำกลอนที่ เวียร์ เขียนไว้ให้นายวิธิวัต พี่ชายเวียร์

นอกจากนี้เมื่อมีแขกเข้ามาร่วมงานฌาปนกิจศ พ นายวิธิวัต พี่ชายเวียร์ เป็นจำนวนมาก ทำให้เจ้าภาพเตรียมงานไม่ทัน จนเกิดความ ฉุก ละหุกจนไม่ได้เตรียมการให้ผู้มาร่วมงานเข้าไปทอดผ้าบังสุกุล ซึ่งเสี ยเวลาไปประมาณ 20 นาที พิธีฌาปนกิจศ พนายวิธิวัต พี่ชายเวียร์ จึงเสร็จสิ้น

นางพลอยไพลินกล่าวว่า สำหรับนายวิธิวัต ซึ่งเป็น พี่ชายเวียร์ นั้นเป็นลูกชายคนโต เ สี ย ชี วิ ตด้ วยอาการระบบหายใ จล้ มเ หล วเมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังนอนรักษาอากา รป่ ว ยอัมพาตนานถึง 13 ปี จนเข้าปีที่ 14 พี่ชายเวียร์ ได้เ สี ย ชีวิ ต ส่วนสาเหตุ เนื่องจากสมัยเรียนหนังสือ นายวิธิวัต พี่ชายเวียร์ ได้เล่นบาสเกตบอลแล้วเ สี ย หลั กหั วฟ า ด พื้น จนเส้นเลือดในสมอง แ ตก กลายเป็นอัมพาตตั้งแต่นั้น

แม่ของ เวียร์ กล่าวด้วยว่า เวียร์เดินทางมาถึงบ้านที่ จ.ขอนแก่น เช้าวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา และเข้ากราบศพพี่ชาย ส่วนเมื่อวันที่ 8 ก.ย. มีแพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ พร้อมมารดา ที่เดินทางมาทำงานที่ขอนแก่น ทราบเรื่องกะทันหันก็ได้เดินทางมาให้กำลังใจ พร้อมเคารพ ศ พ นายวิธิวัต พี่ชายเวียร์ ด้วย

สำหรับนายวิธิวัต คณารศ เป็นพี่ชายของ เวียร์ ที่มีกันสองคนพี่น้อง ช่วงเรียนหนังสือระดับมัธยมต้น เป็นนักเรียนที่เรียนดี เป็นนักกีฬาบาสเกตบอล เป็นขวัญใจของเพื่อน ๆ ในโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน และเป็นที่รักของครูอาจารย์ในโรงเรียน เมื่อปี พ.ศ. 2538 พี่ชายเวียร์ ได้เกิดอุ บั ติ เหตุขณะเล่นกีฬาบาสเกตบอลล้มลงที่พื้น ซีเม นต์จนเส้นโล หิ ตในส ม อง แตก เข้ารักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลมาโดยตลอด และกลับมารักษาตัวที่บ้านนานเข้าเป็นปีที่ 14 จนกระทั่ง พี่ชายเวียร์ ได้มาเ สี ย ชี วิ ต ดังกล่าว

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามี ความ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!