. ไฟไหม้บ้านไม้โบราณ คุณยายวัย 83 -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ไฟไหม้บ้านไม้โบราณ คุณยายวัย 83

ไฟไหม้บ้านไม้โบราณ คุณยายวัย 83

7 กรกฎาคม 2022
116   0

อุทัยธานี เกิดเหตุ ยายวัย 83 เล่าน้ำตาคลอตัวสั่นหลังคลานหนี๓ายออกจากกองเพลิง

วันที่ 6 กรกฎาคม 2565 เมื่อเวลา 12.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทัพทัน ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดไฟไหม้บ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่บ้านหนองมะเขือน้อย หมู 1 ตำบลหนองกลางดง อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี ก่อนประสานรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกลางดง จัดรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ พร้อมขอสนับสนุนรถดับเพลิงจาก อบต.ข้างเคียงร่วมด้วย โดยที่เกิดเหตุพบว่า บ้านที่ถูกไฟไหม้นั้นเป็นบ้านไม้แฝดโบราณใต้ถุนสูงอายุกว่า 50 ปี จึงทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี อยู่ในสภาพที่กำลังลุกโหมไหม้ทั้งหลังจนวอด เจ้าหน้าที่ทำได้เพียงฉีดสกัดเพลิงให้ดับได้เพียงเท่านั้น ส่งผลให้ตัวบ้านทั้งหลัง ตลอดจนทรัพย์สินมีค่า ทั้งเข็มขัดเงิน ต่างหูโบราณ และตู้โบราณ ถูกไหม้จนหมด

โดยบ้านหลังดังกล่าวนั้นเป็นบ้านของนางปั้นหยา คันศร อายุ 83 ปี บ้านหนองมะเขือน้อย ตำบลหนองกลางดง อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี จากการสอบถามนางปั้นหยา ซึ่งยังคงอยู่ในอาการหวาดกลัวตัวสั่นนั่งร้องไห้ ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้เพียงคนเดียว ส่วนลูกๆ นั้นได้แยกครอบครัวออกไป โดยขณะเกิดเหตุตนเองได้นอนหลับกลางวันอยู่ที่แคร่ไม้ใต้ถุนบ้าน ก่อนตกใจตื่นมาเห็นไฟกำลังลุกไหม้และเริ่มโหมอย่างรุนแรง ด้วยความตกใจจึงพยายามตะเกียกตะกายคลานหนีออกมาจากใต้ถุนบ้าน ทำให้รอด๓ายได้อย่างหวุดหวิด ก่อนมานั่งพักอยู่ใต้ต้นไม้ที่ห่างจากบ้านประมาณ 20 เมตร ซึ่งกว่าจะมีคนมาเห็นก็ใช้เวลานาน จึงทำให้การแจ้งตำรวจให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาสกัดไฟได้ช้าเกินไป เนื่องจากบ้านนั้นอยู่ห่างไกลจากบ้านของเพื่อนบ้าน

และจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งเป็นญาติของคุณยาย (อุรัตน์ เสือพ่วง) ที่อยู่ห่างออกไปคนละหมู่บ้าน คนละตำบล แต่เป็นหมู่บ้านติดกัน เล่าว่า ได้เห็นควันไฟลอยอยู่บนท้องฟ้าจึงมั่นใจว่ามีไฟไหม้และน่าจะเป็นบ้านของยายปั้นหยา จึงได้ให้สามีขี่รถจักรยานยนต์ออกไปดู ก็พบว่าเป็นบ้านของคุณยายจริงๆ แต่ตอนที่ไปถึงนั้นไฟก็ไหม้โหมลุกลามอย่างรวดเร็วแล้ว จึงได้รีบแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือดังกล่าว

ซึ่งสาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้ ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากเป็นบ้านเก่าสายไฟอาจจะใช้มาเป็นเวลานานและไม่ได้มีการบำรุงรักษา โดยจะให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบอีกครั้งว่าสาเหตุไฟไหม้เกิดจากสาเหตุใด ส่วนการช่วยเหลือนั้น ทางด้านนายประสาน วิมลมุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกลางดง ได้เข้าตรวจสอบและกำลังใจกับคุณยายปั้นหยา พร้อมจะทำรายงานเพื่อสนับสนุนงบประมาณจากส่วนที่เกี่ยวข้องตามระเบียบของทางราชการต่อไป โดยเบื้องต้น คุณยายปั้นหยาจะต้องไปอาศัยอยู่ที่บ้านลูกๆ

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามี ความ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!