. 5 สิ่งดีๆ เพิ่มกำลังใจตัวเอง ในวันที่หมดกำลังใจ -
สาระความรู้ » 5 สิ่งดีๆ เพิ่มกำลังใจตัวเอง ในวันที่หมดกำลังใจ

5 สิ่งดีๆ เพิ่มกำลังใจตัวเอง ในวันที่หมดกำลังใจ

6 กรกฎาคม 2022
225   0

5 ข้อคิดดีๆ เพื่อสิ่งดีๆในชีวิต อ่านจบความคิดเปลี่ยน

ช่วงชีวิตของคนเราทุกๆคนนั้นมีขึ้นและมีลงเป็นสิ่งธรรมดาที่เกิดขึ้น ในช่วงขาขึ้นก็มีความสุขมีความสบายใจ มีสิ่งที่ดีเข้ามา มีรอยยิ้มมีเสียงหัวเราะอยู่เสมอ จะพอถึงในช่วงขาลงนี่สิ เป็นปัญหาใหญ่ ปัญหาต่างๆก็จะเข้ามาอยู่มากมาย แต่ไม่ว่าจะ แ ย่แค่ไหน ให้บอกกับตัวเองอยู่เสมอว่า อย่าไปยอมแพ้ พยายามที่จะลุกขึ้นสู้และฝ่ า ฟั นกับปัญหารวมถึงอุปสรรคต่างๆไปให้ได้ วันนี้ได้นำสิ่งดีๆมาฝากให้กับทุกท่าน ที่จะช่วยทำให้ก้าวผ่ า นช่วงเวลาที่แ ย่ ๆ ไปได้มาฝากกัน

1 อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด

สำหรับทุกๆคนบนโลกใบนี้นั้น ย่อมมีวันที่ดีและวันที่ไม่ดีเกิดขึ้นกันทั้งนั้น ไม่เว้นแต่ผู้ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในชีวิต ปัจจุบันมีตัวอย่างมากมายสิ่งที่เกิดขึ้น ล้วนได้ผ่ า นช่วงเวลาที่ดีและไม่ดีมาด้วยกันทั้งนั้น การที่จะประสบความสำเร็จได้จะต้องผ่ า นเรื่องราวต่างๆกันมาก่อน ต้องยอมรับให้ได้ว่าอะไรที่จะเกิดมันก็ต้องเกิด พยายามคิดและหาทางแก้ไขกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้

2 ชีวิตเรามีทางเลือกเสมอ

สิ่งที่ตัวเราคนเราจะต้องยอมรับนั้นก็คือ ตัวเราเองไม่สามารถที่จะควบ คุ ม ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ได้ เมื่อมีอะไรเกิดขึ้นก็ควรที่จะยอมรับและให้เลือกทางเดินต่อไปในชีวิตที่จะทำให้ตัวเราเองดีขึ้นจากในสิ่งที่เป็นอยู่ อย่ามองว่าเป็นปัญหา เพราะหากเรามองว่าเป็นปัญหาเราก็จะคิดว่ามันคือปัญหา อย่าคิดว่าไม่มีทางเลือก เพราะชีวิตของเรานั้นล้วนมีทางเลือกอยู่เสมอ

3 ความ ล้ ม เหลวคือโอกาสที่จะได้เรียนรู้

ในความล้มเหลวที่เกิดขึ้นนั้น ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จเลยก็ว่าได้ เพราะเราจะมีโอกาสได้เรียนรู้จากในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น แล้วนำมาปรับปรุงแก้ไขทำสิ่งต่างๆพัฒนาต่อไปให้ดีขึ้น ให้ประสบผลสำเร็จ ซึ่งอาจจะต้องก้าวผ่ า นในช่วงเวลาที่ล้ม เหลวหรือไม่ได้ดั่งใจมาหลายครั้ง

แต่สิ่งที่สำคัญไปกว่านั้นจะต้องก้าวผ่ า นก้าวข้ามในความล้มเหลวนั้นไปให้ได้ อย่าเพิ่งไป ผิ ด หวัง อย่าเพิ่งไปท้อแท้ เพราะจะมีเรื่องที่ดี กว่ารออยู่ข้างหน้า

4 เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ทุกสิ่ง

สิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัวเรา สภาพอากาศ บุคคล เศรษฐกิจและอื่นๆมากมาย คือสิ่งที่เราไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงมันได้ หากตัวเราเองจะต้องปรับทัศนคติที่ตัวเราเองเพื่อที่จะทำให้สอดคล้องกับสิ่งต่างๆรอบตัว เพื่อที่จะทำให้เราพัฒนาตัวเองต่อไปได้ สำคัญว่าจะต้องความพ ย า ยามและความอดทนไม่แพ้ต่อสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น และโอกาสในชีวิตก็จะเป็นของเรา

5 อย่าเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

เคยรู้สึกกันไหมว่าช่วงเวลาที่เราได้เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ตัวเรานั้นจะเป็นความทุ ก ข์ เพราะจะมองเห็นแต่ข้อดีของคนอื่นๆ ทำให้เราเองได้หมด กำลังใจไป

ซึ่งการทำแบบนี้ไม่ดีเลย ในความเป็นจริงแล้วคนเราทุกคนนั้นต่างก็ได้มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นแล้วไม่ควรที่จะนำตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นๆเลย จงมีความสุขในแบบตัวเอง ในแบบที่เป็นอยู่หรืออาจจะมองเปรียบเทียบกับคนอื่นก็ขอให้เป็นในเรื่องของแรงบันดาลใจท เพื่อที่จะพัฒนาตัวเองต่อไป