. 10 ข้อ เย็นให้ได้ ถือเอาไว่มีแต่หนักมือ -
สาระความรู้ » 10 ข้อ เย็นให้ได้ ถือเอาไว่มีแต่หนักมือ

10 ข้อ เย็นให้ได้ ถือเอาไว่มีแต่หนักมือ

4 กรกฎาคม 2022
188   0

คนฉลาดรู้จักปลงให้เป็น 10 ข้อ เย็นให้ได้ ถือเอาไว่มีแต่หนักมือ

สิ่งที่ทุกๆคนปรารถนา นั่นก็คือความสุข ความสุขที่เกิดขึ้นจากตัวเรา จากคนรอบข้าง ทำให้เรามีรอยยิ้มมีเสียงหัวเราะ แต่ก็ ใช่ว่าการใช้ชีวิตของทุกคนดำเนินไปในแต่ละวันนั้น จะพบความสุขได้ในทุกๆวัน สิ่งแวดล้อมคนรอบข้าง มีความต่างกันไป การใช้ชีวิตนั้น ลองให้นำไปปรับเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตกันดู บอกเลยว่าใน 10 ข้อนี้จะช่วยทำให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างง่ายขึ้น

1 เลิกแคร์คนอื่น

หากตัวคุณเองเป็นคนที่มีความต้องการให้ชีวิตของคุณดีขึ้นได้ จะต้องเลิกทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อคนอื่นก่อน เราไม่ได้หมายความว่าจะบอกให้คุณเห็น แก่ ตัว แต่ในขณะเดียวกันแล้ว หากคุณได้แคร์คนรอบข้าง แคร์คนอื่นมากจนเกินไป สิ่งเหล่านั้นก็จะย้อนกลับมาทำให้ตัวคุณเองมีปัญหาตามมาได้ ในบางเรื่องก็ต้องปล่อยให้เป็นไป หากเราช่วยได้ก็ช่วย ไม่ช่วยทุกสิ่งทุกอย่าง

2 เลือกคบหาเพื่อน

นอกจากตัวคุณเองที่ไม่ควรดึงตัวเองอยู่ในที่ที่ต่ำ ล ง เพื่อนของคุณคนรอบข้างของคุณก็ไม่ควรจะทำแบบนี้เช่นเดียวกัน คนที่เขามีความคิดคนฉลาด จะไม่ยอมอยู่ในแวดล้อมที่ไม่ดี เพื่อนที่ไม่ดี เพื่อนคิดไม่ซื่อ คบกันแล้วพาทำแต่เรื่อง แย่ๆ อย่าลังเลใจที่จะตัดคนพวกนั้นออกไปจากชีวิต เพื่อนที่ดีจะเป็นคนที่คอยซัพพอร์ตกันและกัน คบกันแล้วพาทำแต่สิ่งที่ดี

3 ออกจากที่ไม่ดี

คนฉลาดมักจะเลือกออกจากสถานการณ์ที่ไม่ ดี ที่ แย่ๆ แทนที่จะยอมตกเป็น เ ห ยื่ อ แต่ไม่ใช่ในทุกครั้งที่เราจะหนีกับสถานการณ์แย่ๆเหล่านั้นออกมาได้ สิ่งที่สำคัญก็คือ จะต้องคิดแก้ปัญหา หรือมองหาตัวเลือกอื่น และนั่นก็คือสิ่งที่คนมีความคิดคนฉลาดมักจะทำกัน

4 ทำตามหัวใจตัวเอง

คนฉลาดจะไม่ทนทำตามคนอื่น หรือคนส่วนมากจะไม่สนว่าคนส่วนใหญ่แล้วเขาจะทำอะไร เป็นกันยังไง ถ้าสิ่งเหล่านั้นไม่ใช่สิ่งที่หัวใจของเขาต้องการ

5 ทำงานที่ไม่ได้รัก

คนฉลาดคนมีความคิดจะไม่ทนอยู่กับงานที่บั่น ทอนชีวิตของพวกเขา งานประเภทที่ตื่นเช้ามาก็รู้สึกว่าตัวเองมีความทุ ก ข์ ที่จะต้องลุกออกจากเตียง เพื่อไปทำงานในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้รัก

6 ดูแลเรื่องสุขภาพ

การดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญ ถึงแม้ว่างานจะหนัก ชีวิตจะยุ่งมากขนาดไหนก็ตาม การเข้ายิมในวันหยุด หรือการเลือกจะนอนพักผ่อน ออกไปเที่ยวหลังจากที่ทำงานเหนื่อยมาทั้งอาทิตย์ ยอมตื่นเช้าสักหน่อยเพื่อเตรียมอาหารเช้า ดูแลสุ ข ภาพให้ตัวเอง มันอาจจะฟังดูเป็นเรื่องที่เหนื่อยและลำ บ า กสักหน่อย แต่รู้หรือไม่ว่าด้านสุ ข ภาพนั้น เป็นทรัพย์สินที่มีค่ามากที่สุดในชีวิต

7 ปล่อยให้เงินกำหนดชีวิต

คงไม่มีใครที่จะปฏิเสธได้ว่า เงินเป็นสิ่งสำคัญในชีวิต แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องทำงานหาเงินอย่างเดียว ไม่ใช้ชีวิตเลย คนฉลาดมักจะเลือกทำงานที่มีราย ได้ที่ดีหรือเริ่มต้นทำธุรกิจของตัวเอง แต่เขาก็ยังคำนึงถึงความสมดุลในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสุ ข ภาพ ครอบครัว ความสัมพันธ์คนรอบข้างเพื่อนฝูง

8 อธิบายตัวเองให้กับคนที่ไม่คิดจะฟัง

ไม่ใช่ทุกคนที่เข้าใจว่าคุณกำลังคิดหรือพยายามทำสิ่งใด แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญอะไร คนฉลาดมักจะรู้ว่าเวลาไหนที่ควรจะเดินออกมาจากคนที่ไม่เปิดใจรับฟัง หรือคนที่ไม่ได้คิดจะสนับสนุนพวกเขา เพราะเขารู้ว่าไม่ใช่ทุกคนที่คุณได้พบเจอในชีวิต ที่ตั้งใจเข้ามาอยู่ในชีวิตของเรา

9 ไม่ขยัน

เทคโนโลยีในปัจจุบันมีได้เข้ามา ทำให้การใช้ชีวิตของหลายๆคนมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่เราก็ยังจำเป็นที่จะต้องขยับร่างกาย รับผิดชอบหน้าที่ของตัวเอง คนฉลาดจะยังคงหาเวลาทำงานเพื่อที่จะได้เงินมากขึ้น คนฉลาดจะยังคงหาเวลาออกกำลังกาย เลือกทานอาหารที่เป็นประโยชน์ที่ดี กับร่างกาย และทำทุกอย่างที่จะทำให้ชีวิตของเขาดีขึ้น

10 ห่างออกจากคน ไม่ดี

คนที่เขาฉลาด จะสามารถแยกได้ว่าคนไหนเป็นคนดี คนฉลาดรู้ว่าการเป็นคนดี กับการยอมให้คนอื่นมาไม่ใช่เรื่องเดียวกัน พวกเขาจะใจดี กับทุกคน แต่ถ้าหากว่ามีใครทำอะไรที่ไม่เห็นหัวเขา เขาก็เลือกที่จะไม่สนใจคนพวกนั้น แล้วออกห่ า งจากชีวิตของพวกเขาในทันที