. สาวเห็นลุงทำข้าวสารหก ก้มเก็บทีละนิด สุดสงสาร -
ข่าวสังคม - โซเชียล » สาวเห็นลุงทำข้าวสารหก ก้มเก็บทีละนิด สุดสงสาร

สาวเห็นลุงทำข้าวสารหก ก้มเก็บทีละนิด สุดสงสาร

3 กรกฎาคม 2022
159   0

ไวรัลซึ้ง! สาวเห็นคุณลุงทำข้าวสารหกเต็มถนน นั่งยอง ๆ ค่อย ๆ เก็บทีละนิด สุดสงสาร หวั่นเกิดอันตราย รวบรวมเงินซื้อข้าวให้ใหม่

กลายเป็นไวรัลชวนซึ้งใจ เมื่อผู้ใช้ติ๊กต็อก @Tan Phitchayada ได้โพสต์วิดีโอของคุณลุงคนหนึ่งกำลังใช้มือเก็บข้าวสารที่หกเกลื่อนถนน โดยคุณลุงค่อย ๆ โกยเก็บทีละนิด เธอจึงรีบลงจากรถเพื่อไปสอบถามข้อมูล ทราบว่า คุณลุงมีอาชีพรับจ้าง ข้าวสารเหล่านี้เป็นของคุณลุงเอง เผลอทำตกจึงจอดจักรยานลงมาเก็บ

ด้วยความสงสารและหวั่นว่าจะเกิดอันตราย เธอจึงรวบรวมเงินและที่มี ณ ตอนนั้นให้ลุงไปซื้อข้าวสารใหม่ พร้อมกับสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและมอบเบอร์โทรศัพท์ให้ เผื่อวันไหนเดินทางผ่านจะแวะซื้อข้าวและของต่าง ๆ ไปฝากคุณลุง

ความใจดีครั้งนี้ ทำชาวเน็ตซาบซึ้งในน้ำใจกันถ้วนหน้า ต่างพยายามสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของคุณลุง เพื่อที่จะร่วมส่งเงินและสิ่งของบริจาคไปให้

ต่อมาเจ้าของวิดีโอได้มาอัพเดตเพิ่มเติมว่า ตอนนี้มีพลเมืองดีโอนเงินบริจาคมาให้คุณลุง รวมเป็นเงินจำนวน 2,900 บาท เธอได้นำเงินส่วนนี้ไปซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อนำไปมอบให้คุณลุง โดยมีเงินเหลืออีกประมาณ 600 บาท เธอได้มอบข้าวของและเงินที่เหลือให้คุณลุงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคุณลุงก็ฝากคำอวยพรมาให้ผู้ใจบุญทุกคนด้วย

ชมคลิปคลิกที่นี่

ขอบคุณคลิปจาก knomtan4

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามี ความ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!