. หมอดังวัย 74 ปี แอบแซ่บสาวบริษัทยารุ่นหลาน -
ข่าวสังคม - โซเชียล » หมอดังวัย 74 ปี แอบแซ่บสาวบริษัทยารุ่นหลาน

หมอดังวัย 74 ปี แอบแซ่บสาวบริษัทยารุ่นหลาน

3 กรกฎาคม 2022
98   0

ฉาวสนั่นวงการแพทย์! หมอดังไต้หวันระดับนานาชาติวัย 74 ปี แอบแซ่บสาวบริษัทยารุ่นหลาน นาน 5 ปีจนมีลูกสาว โดนภรรยาฟ้องยับ เรียกค่าชดเชยหลายล้าน

โลกออนไลน์ไต้หวันกำลังฮือฮากับคดีฉาวโฉ่ของแพทย์อาวุโสมีชื่อเสียง วัย 74 เล่นชู้สาวบริษัทขายยาวัย 30 ปีจนภรรยาจับได้ ยื่นฟ้องศาลรับค่าเสียใจเป็นเงินสดจุก ๆ หลายล้านบาท

อีทีทูเดย์รายงาน ตู้ หย่งกวง แพทย์ด้านศัลยกรรมประสาท อายุ 74 ปี โดนแฉความสัมพันธ์กับหญิงแซ่ซุนวัย 30 ปีที่ทำงานบริษัทยาดเกี่ยวข้องกันทางด้านธุรกิจ ก่อนจะเกิดความรักกลายเป็นกิ๊กในที่สุด ทั้งสองมีความสัมพันธ์กัน 2 หรือ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ และในที่สุดก็ให้กำเนิดลูกสาวคนหนึ่ง

ก่อนจะโป๊ะแตกกระเจิง เมื่อฝ่ายภรรยาหลวงของนายตู้จับได้คาหนังคาเขา ไม่พอใจและฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย 10 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน โดยคดีแรกทำลายสถิติและให้เงินชดเชย 4.6 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน

ตู้ หย่งกวง แพทย์ด้านศัลยกรรมประสาท อายุ 74 ปีมีชื่อเสียงระดับนานาชาติ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกด้านการแพทย์จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์ทางประสาทไทเปของมหาวิทยาลัยการแพทย์ไทเป

เนื่องจากทักษะทางการแพทย์ที่ยอดเยี่ยมพร้อมประสบการณ์ในปัจจุบัน ด้วยคุณวุฒิดีเด่นไม่ว่าจะเป็นประธานสหพันธ์ประสาทศัลยแพทย์โลก (WFNS)ซึ่งประกอบด้วยสมาคมการแพทย์ด้านศัลยกรรมประสาทที่สำคัญทั่วโลก ซึ่งถือเป็นครั้งแรก เวลาที่ชาวเอเชียเป็นประธานคณะกรรมการ และนพ.ตู้เป็นที่รู้จักในนาม “แสงสว่างแห่งไต้หวัน”

พร้อมเป็นประธานสมาคมศัลยกรรมหลอดเลือดสมองโลก” , ประธานสมาคมศัลยกรรมประสาท”, “ประธานสมาคมศัลยกรรมประสาทแห่งไต้หวัน”, “ประธานสมาคมโรคหลอดเลือดสมองแห่งไต้หวัน”และจำนวนผู้ป่วยสะสมสูงที่สุดในวงการแพทย์ของเอเชีย

ฝ่ายภรรยาของนายตู้ไม่น้อยหน้า จบมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน พร้อมมีภูมิหลังทางครอบครัวที่โดดเด่น โดยบิดาเป็นตัวแทนยางมิชลินและประธานกิตติมศักดิ์ของบริษัท Michelin Zhongxin แต่เธอก็ทำงานหนักและได้รับปริญญาโทด้านเภสัชศาสตร์ ปัจจุบันเธอเป็นหัวหน้าบริษัทหลายแห่ง เธอแต่งงานกับตู้ หย่งกวงในปี 1977 และมีลูกสองคน ทั้งสามีและภริยาเป็นบุคคลที่มีสถานะทางเศรษฐกิจและสังคมที่สูงมาก

อย่างไรก็ตาม ภรรยาของตู้ฟ้องและชี้ให้เห็นว่าผู้หญิงคนหนึ่งนามสกุลซุน พนักงานขายของบริษัทเครื่องมือแพทย์ ได้พบกับตู้หยงกวงผ่านความสัมพันธ์เมื่อเธอไปที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวันเพื่อขายในเดือนพฤษภาคมปี 2017

ทั้งสองเริ่มออกเดทกันในเดือนกรกฎาคมปีนั้นและมีเพศสัมพันธ์สัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง แม้แต่ในเดือนพฤศจิกายนของปีเดียวกัน ซึ่งขณะที่นพ.ตู้เดินทางไปที่จีนแผ่นดินใหญ่เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดประสาทศัลยแพทย์นานาชาติ และเขาก็พาหญิงแซ่ซุนไปที่นั่นด้วย

ภรรยาของตู้กล่าวหาว่าทั้งสองมีความสัมพันธ์อย่างน้อย 48 ครั้งในครึ่งปี ในเดือนมกราคมปี 2561 หญิงตั้งครรภ์และให้กำเนิดลูกสาวในเดือนสิงหาคมของปีนั้น แต่ทารกเพศหญิงเ-สี-ย-ชี-วิ-ตในอีกสามเดือนต่อมา

ภรรยาของตู้ไม่รู้เรื่องความรักที่ผิดปกตินี้จนกระทั่งสื่อรายงานในเดือนสิงหาคม 2019 เมื่อไม่กี่วันก่อนที่รายงานจะเปิดเผยเหตุการณ์นั้นรายการทีวีออกอากาศสัมภาษณ์แนะนำความสำเร็จทางการแพทย์ขอนพ.ตู้และภรรยายังได้สัมภาษณ์ร่วมกันเพื่อสนับสนุนสามีของเธอ

ภรรยาตู้ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าการแต่งงานที่รักกันมากว่า 40 ปีนั้นทนไม่ไหว ซึ่งหลังจากยืนยันความสัมพันธ์พ่อแม่และลูกของนพ.ตู้ ภรรยาหลวงเชื่อว่าหญิงแซ่ซุนจงใจแจ้งข่าวกับสื่อ พร้อมพฤติกรรมของทั้งสองละเมิดสิทธิของคู่สมรสและทำให้เธอลำบากใจ “นอนไม่หลับ กินไม่เป็น และไม่รู้จะอยู่อย่างไร”เธอจึงฟ้องเรียกค่าเสียหาย 10 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน (ราว 12 ล้านบาท)

ภายหลังการพิจารณาคดีของศาลชั้นต้น นพ.ตู้ ไม่มีข้อแก้ตัว แต่ฝ่ายหญิงแย้งว่า นพ.ตู้อ้างว่าหย่าแล้ว ขณะที่เขาออกเดทกับเธอ แม้แต่เวชระเบียนของเขาในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวันก็ระบุว่า “ยังไม่แต่งงาน” เธอจึงเข้าใจผิดว่านพ.ตู้ไม่มีคู่ครอง ซึ่งภรรยาของนพ.ตู้ตรวจสอบกับห้องประชาสัมพันธ์ของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวันแล้วพบว่าสถานภาพการสมรสถูกระบุว่า “ยังไม่แต่งงาน”

พร้อมถามนพ.ตู้ว่าเกิดเรื่องเช่นนี้ได้อย่างไร นพ.ตู้ตอบกลับว่า าไม่ทราบสาเหตุ แต่แน่นอนว่าเขาไม่ได้ใช้ข้อมูลที่ผิดนี้เพื่อหลอกลวงใคร ถ้าเขาต้องการหลอกลวงจริงๆเขาจะเปลี่ยนเวชระเบียนข้อมูลว่า”หย่า”เป็นเรื่องจริงเป็นเหตุให้ฝ่ายภรรยา ได้รับการชดเชยความเสียหายเป็นประวัติการณ์จำนวน 4.6 ล้าน (ราว 5.5 ล้านบาท)

ต่อมาฝ่ายหญิงกล่าวกับสื่อว่า “ตู้ยังกล่าวอีกว่าชีวิตแต่งงานของเขาไม่มีความสุขและวันหนึ่งเขาจะหย่าร้าง แล้วทั้งคู่ก็จะหย่ากัน เพื่อที่จะได้อยู่กับเราอย่างเปิดเผยและตรงไปตรงมา”

ในเดือนสิงหาคม 2020 เธอไปสื่ออีกครั้งเพื่ออุทธรณ์ต่อสื่อเพื่อความเศร้าโศก “มัน ป็นเหมือนการโรยเกลือลงบนบาดแผลของฉัน” เธอฟ้องทั้งคดีอีกครั้ง หลังการพิจารณาคดีครั้งที่ 2 ศาลสูงยังคงพบว่าบุคคลทั้งสองละเมิดสิทธิของภริยาของดูเป็นสามีภรรยากันจริง ๆ อย่างไรก็ตาม หลังจากตรวจสอบทรัพยากรทางการเงินของทั้งสองฝ่ายซ้ำแล้วซ้ำเล่า ศาลตัดสินว่าภรรยาของนพ.ตู้ควรได้รับเงิน 1.5 ล้านหยวน (ราว 1.8 ล้านบาท) ในการชดเชยครั้งนี้

ขอบคุณที่มาจาก khaosod