. “ขนมจีบ” เจ้าของสูตรบอกเองทุกขั้นตอน ทำขายได้เลย -
สาระความรู้ » “ขนมจีบ” เจ้าของสูตรบอกเองทุกขั้นตอน ทำขายได้เลย

“ขนมจีบ” เจ้าของสูตรบอกเองทุกขั้นตอน ทำขายได้เลย

21 กันยายน 2019
154   0

“ขนมจีบ” หากพูดถึงเมนูขนมจีบก็ไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก เพราะเป็นอาหารว่างยอดนิยมที่หลายๆคนชอบทานกัน ด้วยรสชาติของขนมจีบมีความกลมกล่อม มีความหอม ทานคู่กับซอสหรือน้ำจิ้มที่เราชื่นชอบก็จะยิ่งเพิ่มความอร่อยเข้าไป และในวันนี้เราได้มีสูตรการทำขนมจีบแบบง่ายๆ ที่เจ้าของสูตรบอกเองหมดทุกขั้นตอน คุณสามารถนำสูตรนี้ไปทำกินเอง หรือทำขายสร้างอาชีพได้เลย อย่ารอช้าเรามาดูสิ่งที่ต้องเตรียมและวิธีการทำกันเลยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม ห มูบด 200 กรัม , กุ้งสับ 100 กรั , มันห มูแข็งหั่นเต๋าเล็ก 50 กรั , เนื้อปู 50 กรัม , น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ . แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ , พริกไท ยกับรากผักชีโขลก 1 ช้อนชา , กระเทียมเจียว, แผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อขนมจีบ ขั้นตอนในการทำ 1 ในขั้นแรกให้คุณเริ่มด้วยการผสมเนื้อห มูบด กุ้ง เนื้อปู มันห มู เห็ดหอม ตามด้วยน้ำมันงา กระเทียม พริกไท ยโขลก และแป้งมัน ทำการคนส่วนผสมให้เข้ากันทั้งหมดจนเป็นเนื้อเดียวกัน นวดไปเรื่อยๆจนเริ่มมีความเหนียว 2 จากนั้นให้เรานำส่วนผสมที่เรานวดไว้ไปแช่ในตู้เย็น ก่อนที่เราจะนำมาห่อแผ่นเกี๊ยว เราจะใช้เวลาแช่ประมาณ 1-2 ชม.เท่านั้น

3 เมื่อครบเวลาแล้ว ให้เรานำออกจากตู้เย็นแล้วนำมาห่อด้วยแผ่นเกี๊ยว อย่าใส่น้อยหรืออย่าใส่แน่นจนเกินไป ให้ใส่กำลังพอดี จากนั้นให้ทำการตกแต่งด้านบนด้วยเนื้อปูชิ้นเล็กๆให้น่าทาน 4 เมื่อเราทำการห่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้เราตั้งหม้อนึ่ งโดยใช้ไฟแรง ในการนึ่ ง เราจะใช้เวลาประมาณ 10 นาที แล้วเปิดฝาดู หากยังไม่สุกดีให้นึ่ งต่อประมาณ 3-4 นาที 5 จัดใส่จานพร้อมกับโรยกระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟคู่กับซอสเปรี้ยว หรือซอสพริกตามที่ทุกคนชื่นชอบกันได้เลย. เท่านี้เราก็จะได้ขนมจีบแสนอร่อย เป็นสูตรที่ทำง่ายขั้นตอนไม่ยุ่งยาก หากใครที่ทำเก่งๆ สามารถทำขายสร้างเป็นอาชีพเสริมได้กำไรที่ดีมาก