. ย้อนคำสั่งเสียเสี่ยปาน 30 ล้าน -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ย้อนคำสั่งเสียเสี่ยปาน 30 ล้าน

ย้อนคำสั่งเสียเสี่ยปาน 30 ล้าน

13 พฤษภาคม 2022
19   0

วันที่ 13 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รับแจ้งเบื้องต้นจากญาติของนายยงยุทธ แก้วสวนจิก อายุ 45 ปี หรือเสี่ยปาน 30 ล้าน ชาวบ้านหนองบ่อ อ.หนองหาน จ.อุดรานี ว่าขณะนี้ได้เ สี ย ชี วิ ๓ลงแล้ว หลังเข้ารับการรักษาโรคมะเร็งทวารหนัก ที่รพ.หนองหาน และเช้านี้เมื่อเวลา 08.43 น.วันที่ 13 พ.ค.565 ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่าติดเชื้อในกระแสเลือด และมีการนำศพฌาปนกิจทันทีในวันเดียวกัน

สำหรับเสี่ยปานเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป เนื่องจากถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 ก.ย.2558 หมายเลข 743148 จำนวน 5 ใบ มีเงิน 30 ล้านบาทพลิกผลันชีวิตเป็นเศรษฐีทันที โดยในส่วนมรดกจำนวนมากทั้งที่ดิน บ้าน เงินสดในธนาคารของเสี่ยปานทราบว่าให้พี่สาวเป็นคนจัดการมรดกทั้งหมด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หากย้อนไปเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา เสี่ยปาน 30 ล้าน เปิดใจถึงชีวิตหลังเจ็บป่วยหนักหลายโรค ทำให้ตัดสินใจขายทรัพย์สินทุกอย่างทิ้ง และเตรียมแบ่งทรัพย์สินให้พี่น้อง และลูกชาย โดยเขียนพินัยกรรมไว้แล้ว

เสี่ยปาน 30 ล้าน เปิดเผยว่า อยากจะแจ้งให้สังคมรับรู้ หลังปิดมานานเรื่องอาการป่วย ขณะนี้ตนป่วยด้วยโรคหัวใจและโรคมะเร็งทวารหนักระยะสุดท้าย ส่วนสาเหตุที่ต้องบอกหลังจากปิดมานาน เพราะหลังเป็นข่าวออกไป หลายคนก็เป็นห่วงว่า ทำไมเป็นโรคหัวใจแล้วไม่ไปรักษา ตนอยากบอกว่า นอกจากป่วยเป็นโรคหัวใจแล้ว ก็ยังมีโรคมะเร็งทวารหนักระยะสุดท้าย โดยหมอบอกว่าอยู่ได้ 1 ปี จะครบในเดือนนี้ แต่หากรอดพ้นเดือนนี้ไปได้ ตนก็ตั้งใจยังอยากมีชีวิตอยู่ เพื่อเห็นหน้าลูกชายจนเขาเติบใหญ่

เสี่ยปาน กล่าวต่อว่า ก่อนที่จะเป็นมะเร็งทวารหนัก ตนป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่มาก่อนนี้ ในช่วงที่ไปบวชเป็นเยอะ ตอนแรกจะบวชตลอดชีวิต แต่เนื่องจากป่วยจึงลาสิกขามารักษาตัว ทั้งคีโมผ่าตัดจนหายแล้ว

ด้วยความที่ผมไม่ชอบอยู่เฉยๆ จึงซื้อรถไถ รถเกี่ยวข้าว พาพี่ชายลุยรับจ้างทำให้ทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ และที่สำคัญนั่งขับรถนาน ทำให้เป็นฝีทวารหนัก ไปให้หมอตรวจตอนแรกคิดว่าเป็นฝีคัณฑสูตร แต่ไม่หายสักที เมื่อต้นปีที่แล้วไปตรวจอีกครั้ง หมอก็บอกว่าไม่ทันแล้วนะ มะเร็งลามแล้ว เป็นมะเร็งทวารหนักระยะสุดท้าย แล้วนะ จะอยู่ได้ไม่เกิน 1 ปี

เสี่ยปาน กล่าว เสี่ยปาน กล่าวอีกว่า “ส่วนสาเหตุที่อยากเปิดเผยให้สังคมรับรู้ ใครจะสมน้ำหน้าผมก็ตาม ความจริงก็คือความจริง ผมจึงอยากจะบอกว่าป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย รักษาคงไม่ทันแล้ว แต่ก็มีหลายคนที่ให้กำลังใจ ผมก็ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ผมก็ขอให้ท่านจงร่ำรวย ส่วนคนที่ด่าผมก็ขออโหสิกรรมให้ การสัมภาษณ์ครั้งนี้ ผมขอสัมภาษณ์เป็นครั้งสุดท้าย ผมขอหยุดให้ข่าว ปิดตำนานเสี่ยปาน 30 ล้านในวันนี้เลย ขอให้ผมได้พักผ่อนใช้ชีวิตตามสภาพ หากยังมีชีวิตอยู่ ก็จะพาลูกไปเที่ยว

ตอนนี้สั่งลาบอกพี่สาวแล้วว่า หากผมเ สี ย ชี วิ ๓ไป ก็ให้จัดงานที่ตรงนี้ ไม่ต้องไปจัดที่บ้านสวน เพราะทุกสิ่งทุกอย่างผมเขียนพินัยกรรมไว้แล้ว แต่ผมก็จะฝืนเต็มที่ ฝืนจนวันสุดท้ายของผม ชีวิตผมสั้น อยู่ได้เท่านี้ เพราะเขาให้ผมมาอยู่ใช้กรรมได้เท่านี้ ยิ่งทำบุญมากเท่าไรยิ่งไปเร็ว เสี่ยปาน กล่าว

ขอบคุณ ข่าวสด

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามี ความ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!