. ตั้งจังหวัดใหม่ 7 จังหวัด ทำให้ประเทศไทยมี 84 จังหวัด มหาดไทยชี้แจงแล้ว -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ตั้งจังหวัดใหม่ 7 จังหวัด ทำให้ประเทศไทยมี 84 จังหวัด มหาดไทยชี้แจงแล้ว

ตั้งจังหวัดใหม่ 7 จังหวัด ทำให้ประเทศไทยมี 84 จังหวัด มหาดไทยชี้แจงแล้ว

6 พฤษภาคม 2022
241   0

ตั้งจังหวัดใหม่ 7 จังหวัด จริงหรือไม่ ตามที่ได้มีการเผยแพร่ข้อความเกี่ยวกับประเด็นเรื่องประกาศจัดตั้งจังหวัดใหม่เพิ่มอีก 7 จังหวัด ทำให้ประเทศไทยมี 84 จังหวัด ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย พบว่า ข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

กรณีข้อความที่ระบุว่า มีการจัด ตั้งจังหวัดใหม่ 7 จังหวัด คือ จังหวัดบัวใหญ่ จังหวัดเดชอุดม จังหวัดกันทรลักษณ์ จังหวัดชุมแพ จังหวัดนางรอง จังหวัดนาทวี และจังหวัดท่าศาลา จึงทำให้ประเทศไทยมีจังหวัดเพิ่มเป็น 84 จังหวัดนั้น ทางกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวและชี้แจงข้อเท็จจริงว่า

ข้อมูลข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่ประการใด และเป็นการแชร์ข่าวที่เคยเป็นข่าวปลอมมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 แล้ว โดยขณะนี้ทางการหน่วยงานภาครัฐฯ ยังไม่มีการประกาศเปลี่ยนแปลง หรือจัดตั้งเพิ่มจังหวัดในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยมีจำนวนทั้งสิ้น 77 จังหวัด

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.dopa.go.th หรือโทร. 02-221-0151

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เป็นการแชร์ข่าวที่เคยเป็นข่าวปลอมมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 แล้ว โดยขณะนี้ทางการหน่วยงานภาครัฐฯ ยังไม่มีการประกาศเปลี่ยนแปลง หรือจัดตั้งเพิ่มจังหวัดในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยมีจำนวนทั้งสิ้น 77 จังหวัด

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามี ความ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!