. หมอปลาโพสต์แล้ว หลังวัดขึ้นป้ายต้านห้ามเหยียบวัด -
ข่าวสังคม - โซเชียล » หมอปลาโพสต์แล้ว หลังวัดขึ้นป้ายต้านห้ามเหยียบวัด

หมอปลาโพสต์แล้ว หลังวัดขึ้นป้ายต้านห้ามเหยียบวัด

4 พฤษภาคม 2022
250   0

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์ต่อในโซเชียลจำนวนมาก หลังเพจ หมอปลาช่วยด้วย โพสต์ภาพป้ายขนาดใหญ่หน้าวัดแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพิษณุโลก พร้อมระบุว่า ป้ารัตนาบอกว่าเดี๋ยวไปหานะพระคุณเจ้า ซึ่งในป้ายเป็นภาพ นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา โดยมีข้อความระบุว่า ร่วมปลุกกระแส ห้ามหมอปลาเข้าสร้างความวุ่นวายในเขตวัด ทำตัวอยู่เหนือกฎหมาย ใช้อำนาจอะไร? แค่อ้างว่ามีคนร้องเรียน ก็บุกเข้าค้นวัดได้ทุกซอกทุกมุม โดยไม่ต้องมีหมายค้น

ถ้าแน่จริง มีคนแจ้งว่า บ้านนี้ บ้านนั้น บ้านนี้ให้ที่หลบซ่อน กล้าเข้าค้นเหมือนเข้าค้นวัดมั้ย

วัดเป็นนิติบุคคล เจ้าอาวาสเป็นเจ้าพนักงาน ทุกวัดควรขึ้นป้ายต่อต้านหมอปลา ฝ่าฝืนเข้าไปทำแบบที่เคยทำให้วัดไหน ให้ฟ้องศาลทุกวัด ผิด ถูกไปว่ากันที่ศาล ไม่เช่นนั้น หมอปลาจะทำแบบนี้กับพระตลอดไป กล้าไปทุกวัด ก็ต้องกล้าไปขึ้นศาลทุกคดีนะ หมอปลา

เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่สนับสนุนและให้กำลังใจหมอปลา ให้ช่วยตรวจสอบความถูกต้องของวัด และพระที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

ขอบคุณ ข่าวสด

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามี ความ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!