. คนขับเก๋ง BMW ขวางรถพยาบาล -
ข่าวสังคม - โซเชียล » คนขับเก๋ง BMW ขวางรถพยาบาล

คนขับเก๋ง BMW ขวางรถพยาบาล

2 พฤษภาคม 2022
195   0

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปจากภาพหน้ารถพยาบาลของ มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต กำลังเปิดไฟไซเรน เพื่อส่งผู้ป่วยไป รพ.วชิระภูเก็ต โดยปรากฏภาพรถเก๋งสีดำ ยี่ห้อ BMW คันหนึ่งที่ขับขี่ช้าๆ อยู่ในเลนขวา อยู่ด้านหน้าของรถพยาบาล ไม่ยอมหลบเข้าเลนซ้ายเพื่อให้รถฉุกเฉินของโรงพยาบาลไปก่อนแถมยังเบรกเป็นระยะๆ โดยมีข้อความตามโพสต์ว่า จะหลบก็ไม่หลบทางให้เปิดเสียงส่งคนเจ็บแถมเบรกใส่อีกต่างหาก ดูคลิปเองคับ

ล่าสุด วันที่ 1 พฤษภาคม 2565 ได้รับการเปิดเผย จากตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตว่า เมื่อเวลา 13.29 น.วันที่ 30 เมษายน 2565 นายธำรงค์ คนขับรถเก๋ง BMW สีดำ คันดังกล่าว ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ตแล้ว

หลังจากได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ให้มารับทราบข้อกล่าวหาความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรมาตรา 76 ในข้อหา “ขับรถในลักษณะกีดขวางทางการจราจร” และเปรียบเทียบปรับเป็นเงินจำนวน 500 บาท ตามคดีเปรียบเทียบปรับที่ 112/2565 และรับคำร้องทุกข์คดีจราจรที่ 161/2565

ทั้งนี้ ด้านนายธำรงค์ คนขับรถ BMW คันดังกล่าว ยอมรับว่า ตนเองเป็นคนขับรถคันดังกล่าวจริง และยินยอมให้พนักงานสอบสวนทำการเปรียบเทียบปรับ

ด้าน พ.ต.อ.สราวุธ ชูประสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า คนขับขับ BMW ขวางรถพยาบาล ในขณะที่กำลังนำผู้บาดเจ็บ ส่ง รพ.วชิระภูเก็ต ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ นายธำรงค์ แล้ว ยอมรับว่าไม่ได้ยินเสียงไซเรนของรถกู้ชีพ เพราะอายุมากแล้วและหูตึงด้วย