. อดีตผู้พิพากษา พูดถึงการสับสนในหน้าที่ของทนายเดชา -
ข่าวสังคม - โซเชียล » อดีตผู้พิพากษา พูดถึงการสับสนในหน้าที่ของทนายเดชา

อดีตผู้พิพากษา พูดถึงการสับสนในหน้าที่ของทนายเดชา

30 เมษายน 2022
195   0

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวและเหตุการณ์ที่ยังคงเป็นที่น่าสนใจของชาวโซเชียลเป็นอย่างมากซึ่งก็ได้ผ่านมาแล้วกว่า 2 เดือนเต็มแต่ก็ยังคงหาคำตอบของเรื่องนี้กันต่อไปจากกรณี นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความคดีแตงโม เปิดเผยผ่านรายการโหนกระแส กรณีตำรวจนำภาพจากต่างประเทศมาอ้างอิง

เปรียบเทียบรอย แต่เป็นภาพข่าวปี 2019 เหตุเกิดที่อังกฤษ ตามข่าว ระบุว่า หญิงอายุ 21 ปี ระหว่างที่กำลังเต้นรำในงานสังสรรค์ที่โรงแรมแห่งนึงในเมืองสแตฟฟอร์ด ซึ่งคาดว่าไม่น่าเกิดจากใบพัดเรือ โดยทนายเดชา ระบุว่า ได้รับสายจากผู้ใหญ่ในกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1

โดยชี้แจงว่าเป็นลักษณะการนำภาพจาก Google มานำเสนอเปรียบเทียบรูปรอยเพื่อให้ประชาชนเข้าใจง่ายๆ ส่วนที่ตำรวจบอกว่าเป็นบาดแไลที่เทียบเคียงเกิดจากใบพัดเรือชนิดเดียวกันนั้น คาดว่าเกิดจากความคลาดเคลื่อน เพราะมีข้อจำกัดทางกฎหมายไม่สามารถ

ที่จะไปนำผลภาพจริงมาเผยแพร่ได้ใครที่เอามาเผยแพร่ก็ผิดกฎหมาย ที่ผ่านมาจึงไม่เห็นการนำเอาภาพมาเลย ส่วนพยานหลักฐานที่ใช้พิสูจน์ความจริงเอาผิดคนบนเรืออยู่ในสำนวนนำส่งอัยการหมดแล้ว กรณีนี้ไม่ได้มีผลกระทบต่อรูปคดี พร้อมยกตัวอย่างเวลาที่ตนเองบรรยายกฎหมาย

ก็ต้องหาภาพมาประกอบ เช่นเดียวกับกรณีนี้เพื่อให้ประชาชนเข้าใจง่ายๆ ลักษณะรอยเป็นแบบนี้แค่นั้น ด้าน นายชนบท ศุภศรี อดีตผู้พิพากษา เจ้าของเพจกฎหมายชนบท ได้โพสต์ข้อความถึงทนายเดชาว่า หน้าที่ทนายผู้เสียหาย

ท่านทนายเดชาครับ ท่านมีหน้าที่ปกป้องตำรวจหรือครับ ผมว่าท่านสับสนในหน้าที่ของท่านแล้วละครับ หลังจากนั้นก็มีชาวโซเชียลเข้ามากดไลค์พร้อมกับคอมเมนต์กันอย่างมากในโพสต์นี้ของนายชนบท ศุภศรี

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อ ท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น ต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!