. DSI เผยความจริงแล้ว ผลชันสูตรไม่ได้ระบุแwล แตงโม -
ข่าวสังคม - โซเชียล » DSI เผยความจริงแล้ว ผลชันสูตรไม่ได้ระบุแwล แตงโม

DSI เผยความจริงแล้ว ผลชันสูตรไม่ได้ระบุแwล แตงโม

30 เมษายน 2022
231   0

เมื่อวานนี้ 29 เมษายน 65 อัจฉริยะ เรืองรัตพงศ์น หรือ อัจฉริยะ ได้เดินทางไปที่กระทรวงยุติธรรมเพื่อยื่นหลักฐานให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) รับคดี แตงโม เป็นคดีพิเศษ หากไม่ใช่พร้อมถูกฟ้องกลับ

โดย อัจฉริยะ ได้นำหลักฐานที่ระบุว่าเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรม แตงโม นิดา พัชระวีรพงษ์ นักแสดงสาวชื่อดัง วัย 38 ปี สาเหตุเกิดจากบุคคลที่อยู่บนเรือสปีดโบ๊ท จนทำให้เ สี ย ชี วิ ๓ มามอบให้กระทรวงยุติธรรมเพื่อให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) รับสอบสวนเป็นคดีพิเศษ และ ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่อยู่บนเรือ ต่อไป

รวมถึง อัจฉริยะ ยังได้นำภาพถ่ายที่ระบุว่าเป็นบาดแwลของบุคคลที่ถูกใบพัดเรือบาดเข้าที่ขา ซึ่งต่างจากหลักฐานที่ตำรวจภูธรภาค 1 นำมาแสดง รวมทั้งข้อสงสัยในหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ของตำรวจ ที่ไม่มีรอยนิ้วมือการจับขาของ แซน วิศาพัช ตามคำกล่าวอ้างว่า แตงโม มาจับขาก่อนตกเรือ ส่วนหลักฐานสำคัญคือทรายที่อยู่ในมือของ แตงโม และที่ตรวจพบในรองเท้าของบุคคลบนเรือ ก็เห็นว่าพนักงานสอบสวนไม่ให้ความสำคัญ รวมทั้งยังเชื่อว่าบาดแwลที่ต้นขาของ แตงโม เกิดจากของมีคม ไม่ใช่ใบพัดเรือ ยืนยันว่าหลักฐานที่นำมามอบให้กับกระทรวงยุติธรรมนั้น พร้อมที่จะยอมรับผลที่ตามมาหากไม่เป็นความจริง สามารถฟ้องร้องกลับได้ ส่วนกรณีที่ออกมาเคลื่อนไหวในคดีนี้เพื่ออยากให้ความยุติธรรมกับ แตงโม เชื่อว่า ดีเอสไอ (DSI) จะสามารถคลี่คลายคดีนี้ได้

ในขณะที่ด้าน ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ก็ได้พูดถึงคดี แตงโม ว่า หลังจากได้รับหนังสือแล้วจะมอบให้ DSI ไปตรวจสอบและพิจารณาว่าจะรับเป็นคดีพิเศษได้หรือไม่ ทั้งนี้ หากยึดตามประเด็นที่ อัจฉริยะ ยื่นให้ตรวจสอบคดีฆาตกรรม ยังมีอายุความ 20 ปี หากพบว่ามีหลักฐานจริงตามที่ยื่นมา ทาง DSI ก็จะรับทำคดี ซึ่งหาก แตงโม เ สี ย ชี วิ ๓จากการฆาตกรรม ก็จะต้องมีผู้ถูกดำเนินคดีตามข้อหาดังกล่าว

ส่วนร่องรอยบาดแwลของ แตงโม ตามที่ตำรวจภูธรภาค 1 สรุปก่อนส่งอัยการที่ระบุว่ามี 26 บาดแwลนั้น ขัดแย้งกับรายงานผลการตรวจของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ที่ได้ชันสูตรรอบ 2 โดยรายงานของแพทย์ระบุว่ามี 22 บาดแwล ส่วนบาดแwลใหญ่ที่ต้นขา การตรวจของสถาบันฯ ไม่ได้ระบุถึงการถูกใบพัดเรือหรือไม่ แต่ระบุว่าเกิดจากวัตถุกึ่งมีคม และ เกิดก่อนเ สี ย ชี วิ ๓ เพราะทางสถาบันฯ มีอำนาจการตรวจเฉพาะคำร้องขอจากญาติ และเป็นเพียงจิ๊กซอว์หนึ่งของการตรวจพิสูจน์เท่านั้น ส่วนพนักงานสอบสวนจะนำไปประกอบสำนวนหรือไม่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจ

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อ ท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น ต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!