. ทนายเดชา พูดแล้ว ตำรวจชั้นผู้ใหญ่สายตรง เฉลยความจริงเรื่องภาพแwล -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ทนายเดชา พูดแล้ว ตำรวจชั้นผู้ใหญ่สายตรง เฉลยความจริงเรื่องภาพแwล

ทนายเดชา พูดแล้ว ตำรวจชั้นผู้ใหญ่สายตรง เฉลยความจริงเรื่องภาพแwล

28 เมษายน 2022
192   0

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอันดับ 1 มาอย่างยาวนาน เมื่อนักเเสดงสาว แตงโม นิดา เกิดอุบัติเหตุพลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยา โดยล่าสุดก็ได้สถานีตำรวจแถลง บทสรุปคดีแตงโม โดยเป็นการร่วมแถลงข่าวการสรุปสำนวนการสอบสวนคดี น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ ณ ห้องประชุมอมรวิวัฒน์ อาคารอเนกประสงค์ ภ.1

โดยการเเถลงสรุปสำนวนของ แตงโม – นิดา พัชรวีระพงษ์ พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทจมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ห้องประชุมอมรวิวัฒน์ อาคารอเนกประสงค์ ตำรวจภูธรภาค 1 โดยระบุว่า จากการสืบสวนพยานหลักฐาน ผู้ต้องหา 6 ปาก พยานรวม 124 ปาก เก็บวัตถุพยาน 88 ชิ้น พยานเอกสาร 47 ฉบับ คลิป 200 คลิป มีเอกสารทั้งสิ้น 2249 แผ่น

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าการแถลงข่าวจะไม่เป็นที่พอใจของคนส่วนใหญ่ เพราะทั้งชาวเน็ตรวมถึงคนในวงการบันเทิงต่างออกมาเคลื่อนไหวถึงเรื่องนี้แบบดุเด็ดเผ็ดร้อน ซึ่งตอนนี้มีเรื่องที่ถกเถียงกันสนั่นโซเชียล หลังจากที่มีชาวเน็ตคนหนึ่งนำภาพที่ตำรวจนำมาใช้แถลงข่าวเมื่อวานนี้ ซึ่งอ้างว่าเป็นบาดแwลที่โดนใบพัดเรือเหมือนกับสาวแตงโม แต่ความจริงแล้วบาดแwลดังกล่าวไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ เพราะบาดแwลนี้ได้มาขณะงานเลี้ยงเต้นรำในโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งตำรวจยังคงสืบหาความจริงอยู่ว่าเกิดจากอะไรกันแน่ งานนี้ก็เลยวิพากษ์วิจารณ์กันว่าโป๊ะหรือไม่ ?

ด้านบนนี้คือภาพส่วนหนึ่งของการแถลงข่าวเมื่อวานนี้ โดยตำรวจระบุว่า รูปด้านซ้ายคือการจำลองบาดแwลขนาดใหญ่ที่ขาของแตงโม ซึ่งเมื่อมีการเย็บแwลแล้ว ลักษณะจะเหมือนกับรูปด้านขวา คือเป็นรอยโค้งเว้าโดยอ้างว่า แwลดังกล่าวเกิดที่ต่างประเทศและโดนใบพัดเรือชนิดเดียวกันกับแตงโม จึงมีลักษณะบาดแwลเหมือนกัน

แต่เมื่อชาวเน็ตไปค้นข้อมูลของภาพดังกล่าวก็พบว่าบาดแwลนี้ไม่ได้โดนใบพัดเรือ

โดยล่าสุดในรายการโหนกระแส ทนายเดชา ได้ออกมาชี้แจงดังนี้ ผมเพิ่งได้รับสายจากตำรวจผู้ใหญ่ในกองบัญชาการตํารวจภูธรภาค 1 ผมคุยได้ 1-3 นาที ได้รับแจ้งจากตำรวจชั้นผู้ใหญ่มาว่า เป็นการนำภาพจากพวก Google หรืออะไรทำนองนี้ มานำเสนอเปรียบเทียบในลักษณะรูปรอยของบาดแwล ว่าไอ้แwลแบบโค้งๆอะนะ

โดยหนุ่มกรรชัยได้ถามกลับไปว่า แต่ตำรวจได้บอกว่า มันเป็นแwลจากใบพัดเรือเลยนะ ด้านทนายเดชาตอบกลับมาว่า เค้าอาจจะคาดเคลื่อน คือมันมีข้อจำกัดตามกฎหมาย คือเป็นการเอาภาพจาก Google มาอธิบายให้ประชาชนเข้าใจง่ายๆ มันมีข้อจำกัดทางกฎหมายที่ไม่อาจไปนำผลการผ่าชันสูตรมาเผยแพร่ได้ ใครที่เอามาเผยแพร่มันผิดกฎหมายหมด แต่พยานหลักฐานที่จะเอาผิดผู้ต้องหา มันอยู่ในสำนวนหมดแล้ว พวกนี้ไม่มีผลต่อรูปคดี เป็นการหาภาพมาประกอบการบรรยายเฉยๆ

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อ ท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น ต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!