. ออมสินเปิดสินเชื่อตามนโยบายรัฐ ช่วยเหลือ 50000 ล่าสุดธนาคารชี้เเจงเเล้ว -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ออมสินเปิดสินเชื่อตามนโยบายรัฐ ช่วยเหลือ 50000 ล่าสุดธนาคารชี้เเจงเเล้ว

ออมสินเปิดสินเชื่อตามนโยบายรัฐ ช่วยเหลือ 50000 ล่าสุดธนาคารชี้เเจงเเล้ว

27 เมษายน 2022
162   0

ออมสินเปิดสินเชื่อตามนโยบายรัฐ ช่วยเหลือ 50,000 บาท ล่าสุดธนาคารออกมาชี้เเจงเเล้ว โดยตามที่ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับเรื่องออมสินเปิดสินเชื่อตามนโยบายรัฐ ช่วยเหลือ 50,000 บาท

ล่าสุดทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีการโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กโดยระบุว่า ข่าวดี สินเชื่อเงินด่วน จากทางบริษัทเงินทุนหลังทรัพย์ไทย ยืมได้ 50,000 บาท ถอนเงินจาก ATM ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ข้อมูลเชิญชวนกู้เงินดังกล่าว ไม่ได้เป็นบริการของธนาคารออมสิน

ซึ่งธนาคารไม่มีความเกี่ยวข้องแต่อย่างใด อีกทั้งยังนำตราสัญลักษณ์และโลโก้ของธนาคารไปแอบอ้างเผยแพร่ ขณะที่การแนบลิงก์ชักชวนให้คลิกเข้าไปใช้บริการกู้เงินนั้นมีความเสี่ยงต่อการถูกหลอกลวงได้

ซึ่งการประชาสัมพันธ์และชักชวนดังกล่าวสร้างความเข้าใจผิดให้กับลูกค้าและประชาชน อาจทำให้หลงเชื่อว่าธนาคารออมสินมีส่วนเกี่ยวข้อง ส่งผลต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของธนาคาร

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.gsb.or.th เฟซบุ๊ก GSB society หรือโทร 1115

บทสรุปของเรื่องนี้คือ ข้อมูลเชิญชวนกู้เงินดังกล่าว ไม่ได้เป็นบริการของธนาคารออมสิน ซึ่งธนาคารไม่มีความเกี่ยวข้องแต่อย่างใด อีกทั้งยังนำตราสัญลักษณ์และโลโก้ของธนาคารไปแอบอ้างเผยแพร่