. เปิดคลิปทั้งหมด แตงโม -
บันเทิง » เปิดคลิปทั้งหมด แตงโม

เปิดคลิปทั้งหมด แตงโม

26 เมษายน 2022
191   0

วันนี้แล้ว สำหรับการสรุปคดีแตงโม หลังยือยื้อมา 2 เดือน ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย สัมภาษณ์ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของคุณแม่ภนิดา คุณแม่ของแตงโม ภัทรธิดา (นิดา) ในรายการหนึ่งถึงการแถลงปิดคดีของแตงโม เวลา 12.30 น. วันที่ 26 เม.ย.65 ตำรวจแถลงปิดคดีแตงโม จะแถลงเริ่มต้นเลยตั้งแต่ลงเรือ ล่องเรือมา เกิดอะไรบนเรือ รับรองตาสว่าง

ถามว่าตอนนี้หลักฐานคือตกท้ายเรือ ทนายเดชา กล่าวว่า มันชัดยิ่งกว่าชัด บอกแล้วตาสว่าง เที่ยงครึ่ง อย่าขยี้ตานะ ถามว่าแตงไปทำธุระท้ายเรือจริงเหรอ ทนายเดชา กล่าวว่า อันนี้ไม่ตอบ แต่ชัดว่าตกท้ายเรือ

คลิปไกลมากเห็นได้ยังไงว่าตกท้ายเรือ ทนายเดชา กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ้าเขาไม่มีของเขาไม่มาจัดแถลงข่าวให้เปลืองไฟหรอก เขาก็สรุปสำนวนส่งอัยการมีคดีใหม่คนก็ลืมไปแล้ว ผมคุยกับตำรวจผู้ใหญ่ละเอียดแล้ว จบแล้ว ส่วนคลิปที่จะแถลงตัวเองไม่ได้เห็น แต่มั่นใจ 100 เปอร์เซ็น คนที่โทรมาระดับนายพล โทรมาหาผม ขอให้มั่นใจ สตช.

ส่วนที่ นายอัจฉริยะบอกว่าถ่าตำรวจมีคลิปแตงโมเกาะขาแซนแล้วตกเรือเขาให้ ตำรวจเลย 2 แสน ทนายเดชา กล่าวว่า ให้เขาพูดไปเถอะ เอาไว้ประกันตัวเองแล้วกัน เล่นกับใครไม่เล่น เล่นกับเดชา (เขาบอกส่งหมายไปให้2หมายแล้ว) ไม่มีหรอก มีแต่หมายของผมจะไปถึงก่อน (เขาบอกพี่พูดทุกวันเขาฟ้องทุกวัน ) ก็ฟ้องสิ อย่าเห่าอยู่ มีแต่เขาต้องกลัวผม ผมพูดแต่เรื่องจริงทั้งนั้น ของเขามีอะไรเป็นเรื่องจริงบ้างบอกหน่อย ตกหัวเรือหลักฐานมีไหม ผมก็เป็นเพื่อนเขามา เลิกหิวเถอะ หิวแสง อิ่มเถอะ ตัวเองก็มีแสงอยู่แล้ว น่าจะพอแล้วนะ

ผมเป็นทนายความผู้เสียหายคดีแตงโม มีอำนาจปกป้องต่างๆ พวกหิวแสงมาพูดให้สำนวนเสียหายก็ต้องตอบโต้ มีกฎหมายคุ้มครองอยู่ สงสัยโดยสุจริตไม่เป็นไรหรอก แต่ไม่เคยเกี่ยวข้อง ไม่เคยเห็นหลักฐาน แล้วบอกตกหัวเรือ ไม่เรียกสงสัย เรียกว่าเป็นการยืนยันข้อเท็จจริง ทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย ตำรวจเดือดร้อน คดีเสียหาย ผมก็ต้องชี้แจง ผมได้รับมอบอำนาจเต็มจากคุณแม่

หลังปิดคดีไล่เช็กบิลกี่คน ทนายเดชา กล่าวว่า ตำรวจก็ต้องดำเนินคดี ผม กับ คุณแม่ก็ต้องดำเนินคดี ขึ้นบัญชีไว้ประมาณ 10 คน ปิดคดีแล้วคุณแม่จะรีบจัดการทุกอย่าง ทนายเดชา กล่าวว่า ถ้าจบแล้วไม่จำเป็นต้องไปทำอะไรแล้วก็อยากจะรีบฌาปนกิจจริง ถามถึงรูปแตงโมหันหลัง ทนายเดชา กล่าวว่า

แม่ไม่ติดใจอะไร ใครจะทำเพื่ออะไรสนุกสนานกันเต็มที่เลย ขอยืมคำพูด ผบ.ตร.มา มันไม่เกี่ยวกับคดี ไม่มีผลต่อรูปคดี ทนายเดชา ยืนยันว่า 100 เปอร์เซ็นต์ เที่ยงครึ่ง ฉายคลิปประมาณ 30 นาที สาระสำคัญประมาณ 17-18 นาที เริ่มต้นโดย ผบช.ภ.1 ตามมาด้วย รองผบช. , ผู้การสืบ , ผู้การนนท์ ผกก.นนท์ หลักๆ ประมาณ 6-7 คนนั่งบนเวที พรีเซ็นต์คล้ายๆ คดีกกกอกเลย

คลิปจะร้อยให้เห็นเป็นไทม์ไลน์เลยไหม ทนายเดชา กล่าวว่า เห็นเลย บนเรือเกิดอะไรขึ้นยังไง มีผลักตกเรือ แบบที่เขาว่าไหม ผมเชื่อมั่นตำรวจ เขาจะรายงานความคืบหน้าวันนี้สืบสวนอะไรต่างๆ จนคุณแม่ไม่มีความสงสัยอะไรเลย

ผลจะตรงกับที่เขาสันนิษฐานกันบ้างไหม ทนายเดชา กล่าวว่า ใครที่บอกทำให้แตงโมจากไป ช่วยไปหาพยานหลักฐานใครเป็นคนทำแตงโม หามาด้วย ไม่ใช่มีปากพูด

เป็นอุ-บัติ-เหตุ100เปอร์เซ็นต์ใช่ไหม ทนายเดชา กล่าวว่า ถูกต้องเป็นเรื่องประมาทต้องมีคนรับผิดชอบ ตำรวจตั้งข้อหา 3 คน ก่อนผมมาเป็นทนายแม่ผมไปโหนกระแส ผมก็หิวแสงเหมือนพวกนี้ ตอนนี้พอผมได้รู้ข้อมูล ผมก็เลิกหิวแสงทันทีเพราะเห็นหลักฐานแล้ว ได้พบ ผบช. พบหมอ ได้คุยพยานหลักฐาน ได้ลงไปดูที่เกิดเหตุ จึงรู้ว่าสิ่งที่ผมหิวแสงไม่เป็นความจริง เราไปพบความจริงเลยเลิกหิวแสง พรุ่งนี้ผลแถลงจะถูกใจชาวเน็ตถูกใจทุกคนที่เป็นกำลังใจในการตามคดีมา2เดือนไหม ทนายเดชา กล่าวว่า

ผมไม่ทราบ แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานว่าเกิดอะไรขึ้นบนเรือ แตงโมตกเรือเพราะอะไร ใครประมาทใครต้องรับผิดชอบ ผู้ต้องหาประมาทมี 3 ที่เหลือ ข้อหาอื่นแจ้งความเท็จ ปลอมแปลงพยานหลักฐาน ทั้งหมด 6 คน คือ คนบนเรือและกุนซือ เจ้าของร้านอาหารชื่อดัง ประเด็นปัสสาวะท้ายเรือจะมีชี้แจงไหม ทนายเดชา กล่าวว่า ไม่มีนะ บอกแทนตำรวจได้เลย กล้องวงจรปิดคงไม่เห็นขนาดฉี่มั้ง

ขอบคุณ ข่าวสด