. เปิดหลักฐาน พลิกคดีแตงโม -
ข่าวสังคม - โซเชียล » เปิดหลักฐาน พลิกคดีแตงโม

เปิดหลักฐาน พลิกคดีแตงโม

20 เมษายน 2022
193   0

จากกรณีการจากไปของนักแสดงสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ เนื่องจากพลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม หลายคนได้ออกมาตั้งข้อสงสัยมากมาย โดยมองว่าเรื่องราวค่อนข้างจะไม่ชอบมาพากล

อัจฉริยะ เริ่มบรรเลง เปิดหลักฐานเด็ดพลิกคดีแตงโม จับโป๊ะเส้นผมที่เจอบนเรือสปีดโบ๊ท สืบเนื่องจากกรณีที่ก่อนหน้านี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เผยถึงภาพที่มีการแชร์กันว่าเป็นภาพด้านหลังของดาราสาว แตงโม นิดา ซึ่งทาง แซน วิศาพัช ระบุว่าเป็นคนถ่ายเองบนเรือ แต่หลายคนจับสังเกต ไม่มีรอยสักว่า ไม่เชื่อภาพที่ถูกปล่อยออกมาจะเป็นแตงโม เพราะมีลักษณะหลายอย่างที่ไม่เหมือน และการใส่ผ้าอนามัยที่หลุดออกมาแบบนี้ แตงโมไม่น่าจะกล้าทำ

พร้อมกันนี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ยังได้ระบุอีกว่า เชื่อว่า แซน วิศาพัช โกหก เพราะตนเองมีหลักฐานว่า แซน ไม่ได้อยู่ท้ายเรือ และคนถ่ายน่าจะเป็นจ๊อบมากกว่า เพราะมีหลักฐานตอนที่จ๊อบยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูป การที่แซนบอกว่าตัวเองเป็นคนถ่ายก็เพื่อจะเพิ่มน้ำหนักว่าตัวเองอยู่ที่ท้ายเรือ

ล่าสุด นายอัจฉริยะ ได้เปิดหลักฐานเด็ดที่ว่าแล้ว ซึ่ง นายอัจฉริยะ ระบุว่า วันนี้ ( 20 เมษายน 2565) จะเป็นการเปิดหลักฐานชิ้นแรก ส่วนในวันอื่นๆ จะเป็นการเปิดหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์อีก 2 ชิ้น เพื่อนยืนยันว่าสิ่งที่แซน พูดนั้นไม่เป็นความจริง ที่ว่า แตงโม นิดา ตกที่ท้ายเรือ

จากผลการตรวจชันสูตรแตงโมจากโรงพยาบาลตำรวจนั้นระบุว่า บาดแผลที่ต้นขาขวาด้านในนั้นไม่ได้เป็นสาเหตุที่ทำให้แตงโมเ สี ย ชี วิ๓ ซึ่งนายอัจฉริยะได้ระบว่าความเป็นไปได้ที่จะเกิดบาดแผลตรงนี้ได้คือ

1. บาดแผลเป็นลักษณะของบาดแผลรอยตัดคมมากแล้วไม่มีรอยช้ำเกิดขึ้นรอบแผลต้องเป็นระดับมีดผ่าตัดคัตเตอร์กระจกหรือขวดแก้วแตกกรีดหรือเปล่านอกจากลักษณะแผลแล้วทิศทาง เป็นอย่างไรกลไกการเกิดอาการบาดเจ็บเป็นอย่างไร

2. ถ้าเกิดบาดแผลในน้ำน่าจะพุ่งกระจายไปกับสายน้ำยิ่งหยุดยากบวกกับเป็นน้ำจืดซึ่งมีความเข้มข้นน้อยกว่าเลือดเลือดก็จะยิ่งไหลออกมามากและเลือดจะแข็งตัวได้ยากแต่ก็สามารถเกิดเลือดแข็งตัวที่ติดเสื้อผ้าได้

บาดแผลที่เกิดจากใบพัดเรือขนาดกำลังพลมีลักษณะฉีกขาดแผลลึกและขนานกันใบพัด 3 แฉกซึ่งหมุน 3200 rpm กระทบร่างกาย 9600 ความต่อวินาที 1 หรือ 160 ครั้ง ต่อวินาทีงานวิจัยจำนวนมากบรรยายถึงบาดแผลจากใบพัดเรือในทำนองเดียวกัน

จากนั้น นายอัจฉริยะ ได้เปิดนาทีที่ แตงโม และเพื่อนๆ แก๊งสปีดโบ๊ท อยู่บนเรือ ซึ่งเป็นช่วงนาทีที่ แตงโม และกระติก หวีผม พร้อมอธิบายว่า ช็อตนี้ การที่เขาหวีผมนั้นจะมีรากผมหล่นร่วงอยู่ ก่อนที่ นายอัจฉริยะ จะเปิดภาพที่ แซน กระติก และแตงโม ถ่ายด้วยกัน พร้อมทั้งบอกว่าจะบอกทีหลังว่าทำไมต้องให้สังเกตตรงผมเป็นหลัก

ผมถามคนทั้งประเทศ เส้นผมที่ร่วงทุกเส้นทำไมมันมาอยู่ท้ายเรือ ซึ่งตั้งแต่วันแรก หลังจากการเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่มาเก็บหลักฐานตั้งหลายคนแต่กลับไม่เจอเส้นผมเลยแม้แต่เส้นเดียว ขนาดว่ามีคนมายืนอยู่จุดตรงด้านหน้าแล้ว แต่ทำไมเจ้าหน้าที่ไม่เจอเส้นผมเลย นั่นเพราะว่า วันที่ 1 – 2 – 3 นั้นมันไม่มี นายอัจฉริยะ อธิบาย

นายอัจฉริยะ ระบุต่อไปว่า เส้นผมที่เจอบนเรือนั้น ปรากฏว่าเป็นเส้นผมของ แตงโม นิดา ไม่มีเส้นผม ปอ โรเบิร์ต จ๊อบ กระติก และ แซน จึงทำให้เกิดคำถามว่า ทำไมมีแต่เส้นผมของแตงโม เส้นผมนี้มาได้อย่างไร มันเป็นไปไม่ได้ และทำไมถึงเพิ่งมาเจอในวันที่ 1 มีนา เพื่อให้สอดคล้องกับคำให้การของ แซน

ผมยังมีหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์จะจะเผยความจริงว่า แซน ให้การเท็จ และมีหลักฐานยืนยัว่า แตงโมตกหัวเรือ และอยากบอกถึงทนายเดชาว่า ที่บอกว่าผมไม่มีหลักฐานเด็ดที่ว่านั้น ผมก็ได้เปิดดูแล้ว นายอัจฉริยะ อธิบาย

อย่างไรก็ตาม นายอัจฉริยะยังได้ทิ้งท้ายอีกว่า ขอเวลาอีกหน่อย แล้วจะเปิดหลักฐานเด็ดอีก 2 ชิ้นต่อไป โดยให้เหตุผลว่าที่ไม่เปิดวันนี้เพราะตำรวจมาดูเยอะ และพวกเขาต้องการจะรู้ว่า เรามีไพ่อะไร เพื่อที่จะเตรียมการปิดคดีในวันที่ 26 เมษายน 2565 นี้

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อ ท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น ต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!