. หมอหมู เคลียร์ชัด ถ้าแตงโม ใส่ผ้าอuามัย คดีจะพลิกไหม -
ข่าวสังคม - โซเชียล » หมอหมู เคลียร์ชัด ถ้าแตงโม ใส่ผ้าอuามัย คดีจะพลิกไหม

หมอหมู เคลียร์ชัด ถ้าแตงโม ใส่ผ้าอuามัย คดีจะพลิกไหม

20 เมษายน 2022
182   0

จากกรณีการจากไปของนักแสดงสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ เนื่องจากพลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม หลายคนได้ออกมาตั้งข้อสงสัยมากมาย โดยมองว่าเรื่องราวค่อนข้างจะไม่ชอบมาพากล

รศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เผยว่า กรณีที่แซนถ่ายภาพแตงโมแล้วเห็นแผ่นผ้าอนามัยออกมา โดยปกติปัสสาวะของคนประกอบไปด้วยน้ำ 95% สารยูเรีย 2.5% และสารอื่น ๆ อีก 2.5% ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ทางทฤษฎีที่จะมีการตรวจหาปริมาณศาลยูเรียบนแผ่นผ้าอนามัย เพื่อที่จะหาคำตอบว่ามีการปัสสาวะหรือไม่ เพื่อใช้ในการแปลผลนำไปใช้ในการสืบคดี

แต่ยังมีประเด็นที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติมคือหากมีการตรวจพบสารยูเรียบนแผ่นผ้าอนามัย ทางเจ้าหน้าที่ต้องแยกให้ได้ว่าเป็นปัสวะที่เกิดขึ้นก่อนหรือหลังเ สี ย ชี วิ ๓เนื่องจากมีความเป็นไปได้ว่าหลังเ สี ย ชี วิ ๓ ปัสสาวะจะไหลออกมาได้เอง แต่หากเป็นปัสวะก่อนเ สี ย ชี วิ ๓ ก็ต้องแยกให้ได้ว่าเป็นปัสสาวะเล็ด หรือเกิดจากการปัสสาวะจริง จึงเปื้อนแผ่นผ้าอนามัย ดังนั้นถ้าพบก็หาสาเหตุได้ยาก

หากตรวจไม่พบสารยูเรียบนแผ่นผ้าอนามัย เจ้าหน้าที่ต้องตอบให้ได้ว่าการที่ผ้าอนามัยถูกแช่อยู่ในน้ำนานกว่า 30 ชั่วโมง จะมีต่อการตรวจสารยูเรียบนแผ่นผ้าอนามัยหรือไม่ซึ่งก็อาจมีความเป็นไปได้ที่แผ่นผ้าอนามัยจะดูดซับน้ำเข้าไปเจือจาง จนไม่สามารถตรวจพบเจอสารยูเรีย

ชมคลิป

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อ ท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น ต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!