. หนุ่มโวย เติมน้ำมัน 500 เกจ์ไม่กระดิก -
ข่าวสังคม - โซเชียล » หนุ่มโวย เติมน้ำมัน 500 เกจ์ไม่กระดิก

หนุ่มโวย เติมน้ำมัน 500 เกจ์ไม่กระดิก

15 เมษายน 2022
163   0

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้มีการโพสต์เรื่องราวที่เจ้าตัว ไปเติมน้ำมันที่ปั๊มเจ้าดังแห่งหนึ่ง ที่คลองรั้ง จังหวัดปราจีนบุรี โดยเขาได้เติมน้ำมัน 500 บาท แต่ปรากฎว่า เกจ์ระดับน้ำมันไม่กระดิกขึ้นมาเลย จึงได้สอบถามพนักงาน ซึ่งก็ยืนยันว่าเติมแล้ว ขอใบเสร็จก็ไม่มี ขอดูกล้องก็ไม่ได้

จนกระทั่งต่อมา เจ้าตัวได้ขับรถไปที่ปั๊มใกล้ๆ เติมน้ำมัน 500 เท่ากัน ปรากฎว่าพอเติมปั๊มนี้ เกจ์น้ำมันก็ขึ้นมาทันทีเกือบครึ่งถัง ตนจึงอยากเรียกร้องความเป็นธรรม และไม่อยากให้ใครเจอแบบนี้อีก

โดยหลังจากที่ได้มีการโพสต์เรื่องราวออกไป ก็มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บางคนก็บอกว่าอาจจะเป็นที่เกย์น้ำมันรถหรือไม่ ทั้งนี้ ก็ได้มีคนให้คำแนะนำเวลาที่เราไปเติมน้ำมันที่ปั๊มให้ปฏิบัติตามนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหา

1) ดับเครื่อง , ลงจากรถ , กดปุ่มเปิดฝาถังน้ำมัน , ล๊อกรถ แล้วไปยืนอยู่ข้างฝาถังน้ำมัน

2) บอกพนักงานว่า จะเติมน้ำมันอะไร เติมกี่บาท

3) สังเกตุพนักงานที่ไปถือหัวจ่าย ดูว่าหยิบหัวจ่ายถูกหรือไม่ ดูตัวเลขว่าขึ้น 0.000 หรือไม่

4) ระหว่างที่เติมน้ำมันจนเสร็จ ดูว่าเติมถูกต้องตรงตามจำนวนเงินที่เราสั่งหรือไม่ 5) เมื่อเติมน้ำมันเสร็จแล้ว ก็ดูและฟังเสียงพนักงานปิดฝาถังน้ำมันว่า ดังแกร๊กหรือไม่ และปิดฝาถังน้ำมันเรียบร้อยดีไหม

โพสต์ดังกล่าว

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อ ท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น ต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!