. ไฮโซชูชัย คิดขายสมบัติทิ้ง -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ไฮโซชูชัย คิดขายสมบัติทิ้ง

ไฮโซชูชัย คิดขายสมบัติทิ้ง

8 เมษายน 2022
80   0

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับผลกระทบจาก CV-19 เหมือนกัน สำหรับ ไฮโซชูชัย เศรษฐีพันล้าน ล่าสุดได้ออกมาเปิดใจในรายการ Z Story Z Holiday ว่าสูญรายได้เป็นหลายร้อยล้าน ทั้งร้านเพชรและโรงแรม ถึงขั้นปลง อยากจะขายสมบัติที่มีทิ้งให้หมด แล้วหันหน้าเข้าทางธรรม

รายการ Z Story Z Holiday

เปิดชีวิตสุดหรูของไฮโซชูชัย

ธุรกิจที่ทำอยู่ตอนนี้คือขายเพชร Gem Peace By Chuchai, โรงแรมชูชัยบุรี ชูชัยเป็นคนทำอะไรต้องสุด ถ้าหากมันไม่สุด ไม่ใช่ชูชัย แหวนเพชรที่ใส่อยู่ตอนนี้เกือบ 30 กะรัต ถือเป็นเพชรที่แพงที่สุดในตัว ซึ่งจะมีประมาณ 4-5 วง เพราะเราเป็นคนชอบเพชรมาก

รายการ Z Story Z Holiday

อยู่ๆ มันก็ปลงชีวิต นั่งมองข้าวของ อันนี้ 3 ล้าน ไอ้นี่ก็ 2 ล้าน ทุกอย่างเราซื้อมาปุ๊บ เราเป็นทาสมันทันที ก็เลยมีความรู้สึกอยากปล่อย มองเห็นกระเป๋าแบรนด์เนม มันเยอะและเราก็ไม่ได้ใช้ เรามีเพื่ออะไร นั่งตั้งคำถามให้กับตัวเอง

รายการ Z Story Z Holiday

ทำให้รู้ว่าความสุขของเรา มันไม่ได้อยู่ที่สิ่งของ รวมถึง ลาภ ยศ สรรเสริญ สิ่งเหล่านี้เราได้มาหมดแล้ว ตอนนี้เราปลง อยากจะคืนไปให้หมด อยากจะขาย อยากจะปล่อยละวาง เพราะเราไม่มีทายาท สิ่งที่ใกล้ตัวเรามากที่สุดคือการดับ แต่เราไม่รู้เลยว่าเราจะดับเมื่อไหร่ พรุ่งนี้ตื่นขึ้นมาอาจจะไม่มีลมหายใจ ทรัพย์สินที่เราสร้างมาทั้งหมด เราต้องเคลียร์มันให้เร็วที่สุด

รายการ Z Story Z Holiday

ไฮโซชูชัยหันหน้าพึ่งธรรมะ ปฏิบัติธรรมด้วยตอนนี้

ชอบมาก เพราะเมื่อก่อนเราประสบความสำเร็จมาไวมาก ทั้งลาภ ยศ สรรเสริญ มีอยู่วันหนึ่งเราจัดงานแล้วเครียดมาก พอเราไปปฏิบัติธรรม แล้วรู้สึกสบายใจ เบา สบาย เชื่อไหมว่าอยากขายบ้าน ขายของทิ้งหมดเลย อยากไปอยู่วัด คิดแบบนี้ทุกครั้งเลย

รายการ Z Story Z Holiday

แต่วันหนึ่งเราอยากจะบวชนะ อาจจะบวช 15 วันก่อน แล้วบั้นปลายชีวิต เดี๋ยวดูก่อน ถ้าตายในร่มพระพุทธศาสนา แต่ตอนนี้ภาระเรายังมีอยู่ เราเป็นคนอินมาก ไปปฏิบัติธรรมมา 15 วัน กลับมาบ้าน อยากจะขายอย่างเดียว อยากขายบ้านจนลูกน้องบอกไม่ต้องไปปฏิบัติธรรมแล้วได้ไหม กลับมาทีไร จะขายบ้านตลอด

รายการ Z Story Z Holiday

ลาภ ยศ สรรเสริญ ทั้งหมดนี้คือกิเลส ทุกอย่างจะดับลงได้ คือจะต้องมีสติ เพราะไม่อย่างนั้น เราจะหนีไม่พ้น โลภ โกรธ หลง ฉะนั้นต้องปล่อยวาง ถึงบอกว่ารักตัวเองไม่ผิด แต่ต้องรักผู้อื่นด้วย ต้องแผ่เมตตาด้วย

รายการ Z Story Z Holiday

อย่างไรก็ตาม ไฮโซชูชัย คิดขายสมบัติทิ้ง บั้นปลายชีวิตหันหน้าพึ่งทางธรรม

ขอบคุณ รายการ Z Story Z Holiday

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อ ท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น ต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!