. อัยการ ไม่รับสำนวน กระติก ให้การเ ท็ จ -
ข่าวสังคม - โซเชียล » อัยการ ไม่รับสำนวน กระติก ให้การเ ท็ จ

อัยการ ไม่รับสำนวน กระติก ให้การเ ท็ จ

5 เมษายน 2022
187   0

วันที่ 5 เมษายน มีรายงานว่า นายประยุทธ เพชรคุณ รองอธิบดีอัยการสูงสุด พร้อมด้วยนายอิทธิพร แก้วทิพย์ โฆษก อสส. แถลงข่าวกรณีพนักงานสอบสวนส่งสำนวนกรณีที่กระติก ให้การรับสารภาพในข้อหาแจ้งความเท็จในคดีอาญา เพื่อให้สำนักงานอัยการส่งด้วยวาจาฟ้องศาลแขวงนนทบุรี โดยเปิดเผยว่า

คดีนี้พนักงานอัยการเห็นว่า แม้คดีนี้พนักงานสอบสวนจะสามารถส่งฟ้องด้วยวาจาได้เพราะผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ แต่เนื่องจากคดีของดาราสาวแตงโม ซึ่งสังคมให้ความสนใจ และเกี่ยวข้องกับบุคคลบนเรืออีกหลายคน โดยที่สำนักงานอัยการยังไม่ทราบรายละเอียดในคคีนี้ ที่มีความยุ่งยากซับซ้อนและเข้าข่ายคดีเอกภาพ

ดังนั้น เพื่อเกิดความบริสุทธิ์ยุติธรรมและทำให้สิ้นความสงสัย จึงขอให้คืนตัวผู้ต้องหาไปดำเนินการสอบสวนให้เสร็จสิ้นเสียก่อนแล้วจึงค่อยส่งตัวฟ้องศาลพร้อมกับคดีหลัก

อย่างไรก็ตาม ทนายวิวัฒน์ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้นำตัวกระติกพร้อมด้วยทนายความไปดำเนินการส่งฟ้องศาลแขวงด้วยตนเอง ซึ่งเป็นดุลพินิจของศาลว่าจะรับพิจารณาคดีหรือเห็นพ้องกับอัยการ

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อ ท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น ต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!