. แม่แตงโม ต ก ใ จ หลังรู้คนอยู่เบื้องหลังคนบนเรือ -
ข่าวสังคม - โซเชียล » แม่แตงโม ต ก ใ จ หลังรู้คนอยู่เบื้องหลังคนบนเรือ

แม่แตงโม ต ก ใ จ หลังรู้คนอยู่เบื้องหลังคนบนเรือ

3 เมษายน 2022
96   0

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวและเหตุการณ์ที่ยังคงเป็นที่น่าสนใจของชาวโซเชียลเป็นอย่างมากซึ่งก็ได้ผ่านมาแล้วกว่า1 เดือน แต่ก็ยังคงหาคำตอบของเรื่องนี้กันต่อไปเมื่อวันที่ 2 เมษายน ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ในฐานะทนายความของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่แตงโม แถลงหลังออกหมายจับแซนเพิ่ม

และแจ้งข้อหาเพิ่ม ปอและโรเบิร์ต ฐานทำลายหลักฐานและให้การเท็จทนายเดชา กล่าวว่า ทุกคนบนเรือมีโอกาสถูกดำเนินคดี เว้นยอมพูดความจริง จึงส่งสัญญาณไปถึงกระติกให้พูด รวมถึงคนที่รู้กฎหมายเป็นอย่างดีแต่มาเป็นผู้กำกับการแสดง เขียนบทให้คนพวกนี้เป็นเท็จ โดยคนเขียนบทเรื่องบนเรืออยู่ในวงการนักกฎหมาย รู้กฎหมายอย่างดี

เป็นคนให้คำปรึกษากับกลุ่มผู้ต้องหาในตอนแรกทนายเดชา กล่าวว่า ประเด็นคนเขียนบทให้คนบนเรือมี 2 ส่วน 1.ดึงไม่ให้พบพนักงานสอบสวน 2.พยายามให้คนบนเรือเป็นเท็จนอกจากนี้ยังพบว่าบุคคลนี้พยายามสอนให้คนบนเรือกลับคำให้การ หรือบิดข้อเท็จจริงจนเป็นประเด็น ในลักษณะเหตุการณ์ไม่ใช่ความประมาท แต่เป็นเหตุสุดวิสัยให้ทุกคนพ้นผิด

ส่วนนี้มีพยานยืนยันชัดเจน เพราะการตำรวจจะทำอะไรต้องมีพยานหลักฐาน โดยในสัปดาห์หน้าคนเขียนบทให้คนบนเรือไม่โดนหมายเรียกก็โดนหมายจับแน่ ซึ่งทุกอย่างจนในสัปดาห์หน้า โดยประเด็นกุนซือคนบนเรือนั้น มีทีมงานซัดทอด ทำให้อาจจะเหลือถูกเอาผิดแค่ 1 คน หากเป็นทนายความก็จะโดนถอนใบอนุญาตด้วย เพราะเป็นเรื่องผิดมากคนบนเรือมีการยอมรับแล้วว่า

มีบุคคลที่รู้กฎหมาย ซึ่งเป็นผู้ชายและเคยเจอพิธีกรคนดัง ทำหน้าที่เขียนบทให้คนบนเรือ เรื่องราวทั้งหมดคุณแม่แตงโมทราบเรื่องแล้วโดยผกก.สภ.เมืองนนทบุรีเล่าให้ฟัง ซึ่งคุณแม่ก็ตกใจ ไม่คิดจะทำกันขนาดนี้ ทำไมสร้างเรื่องกันวุ่นวาย แต่แม่ยังคุยกับปอและโรเบิร์ตปกติ เพราะเป็นคนปากหวานและจะบอกตลอดทำอะไรไปบ้าง นอกจากนี้ยังมีกลุ่มที่ดัดแปลงวิดีโอ

เป็นอีกกลุ่มที่จะถูกดำเนินคดี โดยกลุ่มนี้จะอยู่กลุ่มสุดท้าย คนละกลุ่มกับคนเขียนบท เมื่อถามถึงการออกหมายจับแซน ทนายเดชา กล่าวว่า แม่ให้การครั้งสุดท้ายในประเด็นนี้ด้วย โดยศาลออกหมายจับก็ถูกต้องแล้ว เนื่องจากแซนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เพราะนั่งเล่นมือถือและไม่ดูแลแตงโม ส่วนจะประมาทอย่างไร ยังไม่ขอพูด โดยการออกหมายจับมีหลายอย่างประกอบกัน

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อ ท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น ต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!