. อู่เรือ 100 ล้าน ปล่อยกล้องเสีย -
ข่าวสังคม - โซเชียล » อู่เรือ 100 ล้าน ปล่อยกล้องเสีย

อู่เรือ 100 ล้าน ปล่อยกล้องเสีย

2 เมษายน 2022
111   0

ภายหลังนำเสนอเกี่ยวกับประเด็นเจ้าของอู่เรือ NBC ซึ่งเป็นที่จอดเรือสปีดโบ๊ตลำที่เกิดเหตุ ในคดีแตงโม เกี่ยวกับการออกมาชี้แจง ที่โซเชียลตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับพิรุธเรื่องการทำความสะอาดเรือหลังเกิดเหตุหรือไม่

จนทำให้ล่าสุดยังคงมีทวิตเตอร์ทยอยออกมาจับผิดเจ้าของอู่เรือ ทำนองว่าเคยให้สัมภาษณ์กับรายการโหนกระแสว่า กลุ่มเรือสปีดโบ๊ตนำมาจอดที่อู่ช่วงเวลาตี 3 ตั้งข้อสังเกตว่าเรือหยุดการค้นหาหลังเวลา 01.30 น. ทำไมถึงนำเรือไปจอดช่วงเวลาตี 3 เรือมีการถูกนำไปใช้งานหรือนำไปทำลายหลักฐานหรือไม่นั้น

ขณะที่นายธนกฤต วงศ์สุวรรณ เจ้าของอู่เรือ NBC ชี้แจงยืนยันว่า รุ่งเช้าวันที่ 25 ก.พ. 65 เรือของนายปอนำไปผูกที่โป๊ะของอู่ตอนเวลาช่วงประมาณตี 1 รับแจ้งจากพ่อบ้านเวลาประมาณตี 3 ตนเองยุติการช่วยค้นหาแตงโม ช่วงเวลาประมาณตี 4-5 เมื่อไปถึงตนเองก็เป็นคนนำเรือขึ้นจากน้ำ ไปไว้บนอู่ด้วยตัวเอง เป็นคนขับเอง และมีลูกชายพร้อมทั้งพนักงานในอู่ช่วยกันนำขึ้นเช่นเดียวกัน ยืนยันว่าไม่มีการทำความสะอาดเรือก่อนเจ้าหน้าที่ตรวจแต่อย่างใด

วันที่ 1 เม.ย. 65 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปยังอู่เรือ “SBN โบ๊ต คลับ” จังหวัดนนทบุรี เพื่อดูมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยเจ้าของอู่คือ นายธีรพัฒน์ บุญภิรักษ์ ได้พาทีมข่าวเดินชมภายในอู่เรือ พบว่ามีกล้องวงจรปิดทุกมุม ไม่ต่ำกว่า 30 ตัว

นายธีรพัฒน์ เปิดเผยว่า ที่อู่เเห่งนี้มีเรืออยู่ทั้งหมด 50 ลำ ส่วนใหญ่เป็นเรือของลูกค้าที่มาเช่าพื้นที่จอด เเละบางส่วนก็เป็นเรือที่นำมาซ่อม

สำหรับเรื่องราคาเรือก็มีหลายระดับ ราคา 4-5 แสนบาท จำนวน 3 ลำ, ราคา 6-9 เเสนบาท จำนวน 20 ลำ, ราคา 1-2.5 ล้านบาท จำนวน 10 ลำ, ราคา 3-5 ล้านบาท จำนวน 9 ลำ, ราคา 8 ล้านบาท อีกจำนวน 3 ลำ

ดังนั้น จากมูลค่าของเรือที่มหาศาล ทำให้ต้องดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด มีกำเเพงทุกด้าน มีกล้องวงจรปิด 30 ตัว ติดไว้ทุกมุม มีพนักงานดูแลเรืออีก 9 คน มีทั้งช่าง แม่บ้าน และพนักงานทั่วไป ค่าจ้างพนักงานไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาทต่อเดือน

นายธีรพัฒน์ กล่าวว่า ในเรื่องกล้องวงจรปิดสำคัญมาก เพราะหากของหรืออุปกรณ์บนเรือลูกค้าหาย จะสามารถเปิดกล้องดูได้ว่าความเสียหายเกิดจากอะไร เพราะมูลค่าของอุปกรณ์แต่ละอย่างสูงมาก ซึ่งหากกล้องเสีย อู่ตนจะซ่อมให้เสร็จภายใน 1 วัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า

ชมคลิป

ขอขอบคุณที่มา ภาพ/คลิป จาก: amarintv

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อ ท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น ต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!