. ทนายรัชwล ลั่นคนสำคัญไม่รอด -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ทนายรัชwล ลั่นคนสำคัญไม่รอด

ทนายรัชwล ลั่นคนสำคัญไม่รอด

1 เมษายน 2022
158   0

ความคืบหน้าค ดีเเตงโม หลังจากที่เมื่อวันที่ 31 มี.ค.65 มีกระเเสข่าวสะพัดว่า จ่อออกหมายจับกุนซือคนสำคัญ บงการ 5คนบนเรือสปีดโบ๊ท ให้บอกแตงโมไปปัสสาวะท้ายเรือ ซึ่งกุนซือรายนี้ อาจจะตกเป็นผู้ต้องหารายที่ 3 ต่อจาก ปอ ตนุภัทธ เเละ โรเบิร์ต ไพบูลย์ อัพเดทล่าสุด “ทนายรัชพล” พูดเเล้ว ออกหมายจับ”กุนซือ”คนสำคัญ อาจจะเป็นทนายความ

โดยในเฟซบุ๊คของ ทนายรัชพล ได้โพสต์ไว้ว่า “กุนซือ”ชี้ช่องคนบนเรือ มีความผิดด้วยนะ แตงโมต้องไม่๓ายฟรี เเละคืบหน้าล่าสุด ทนายรัชพล ศิริสาคร ได้เปิดเผยผ่าน “ทุบโต๊ะข่าวอมรินทร์ทีวี ช่อง34” ว่า การที่ตนเองโพสต์เนื้อหาดังกล่าว เพราะว่าทราบล่าสุดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมที่จะมีการขยายผลเอาผิดบุคคลที่มีการให้คำแนะนำบุคคลที่อยู่บนเรือ

แต่จะไม่ใช่คนบนเรือ มีการให้การเท็จเกี่ยวกับตำแหน่งนั่งบนเรือของแตงโม หรือการตกท้ายเรือที่ให้การว่ามีการฉี่นั้น บุคคลที่ร่วมสนับสนุนหรือให้คำแนะนำให้บุคคลที่อยู่บนเรือไปให้การต่อเจ้าพนักงาน โดยระบุว่าแตงโมฉี่ท้ายเรือ จนทำให้เป็นเหตุตกเรือสปีดโบ๊ท

ปรากฏว่าอาจมีมูลว่าไม่เป็นความจริง จึงทำให้ ตำรวจสามารถที่จะเอาผิดบุคคลที่เป็นกุนซือได้ ความผิดให้การเท็จต่อเจ้าพนักงานมีความผิดต้องโทษจำ 6 เดือน ซึ่งบุคคลที่ให้การสนับสนุนหรือให้คำแนะนำ มีความผิด 2 ใน 3 ฉะนั้นก็จะมีความผิดร่วมกับบุคคลที่ให้การเท็จ โดยมีโทษจำ 4 เดือน

ทั้งนี้ ทนายรัชพล เชื่อมั่นว่าคนที่อยู่บนเรือไม่ใช่กุนซือ ที่มีการให้คำแนะนำกันเองอย่างแน่นอน แต่เกิดจากทนายบางคนที่ไปให้คำแนะนำ เพราะทราบว่าหลังจากที่เกิดเหตุการณ์แล้วได้มีการนัดหมายคุยกับทนายความ

เพื่อที่จะพูดคุยเกี่ยวกับแนวทางและความผิดที่อาจเกิดขึ้น ฉะนั้นบุคคลที่ตนเองพูดถึงจึงเชื่อมั่นว่าเป็นคนนอก และมีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็น”ทนายความ”