. แอดมินเพจดัง เจอแก๊งคอลเซ็นเตอร์ สูบเงินในบัญชีหมดเกลี้ยง -
ข่าวสังคม - โซเชียล » แอดมินเพจดัง เจอแก๊งคอลเซ็นเตอร์ สูบเงินในบัญชีหมดเกลี้ยง

แอดมินเพจดัง เจอแก๊งคอลเซ็นเตอร์ สูบเงินในบัญชีหมดเกลี้ยง

31 มีนาคม 2022
210   0

แอดมินเพจกระทู้เด็ดพันทิป หลงกลแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เจอสูบเงินในบัญชี จากที่มีเกือบแสน เหลือแค่ศูนย์ เผยคราวนี้มาลูกไม้ใหม่ vdo call ให้ปากคำอยู่ 3 ชั่วโมง

นับว่าเป็นปัญหากวนใจให้กับคนใช้โทรศัพท์เอามาก ๆ สำหรับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่ช่วงหลังคนก็เริ่มรู้แกวแล้วว่าจะมาไม้ไหน บางคนก็เตรียมสคริปต์ไว้ต่อล้อต่อเถียง บางคนก็ออกลูกตัดพ้ออยากไปทำงานด้วย เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีใครหลงเชื่อแล้ว แต่เหล่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ก็สู้ชีวิตไม่ท้อถอย มีลูกไม้ใหม่ ๆ มาให้คนหลงเชื่ออยู่เสมอ แต่เพจดังหลายเพจก็ออกมาเตือนกันอยู่บ่อย ๆ และเป็นหูเป็นตาให้ชาวเน็ต

แต่ทว่าล่าสุด (30 มีนาคม 2565) ผู้โชคร้ายคราวนี้กลับเป็นคิวของแอดมินเพจ กระทู้เด็ดพันทิป ที่ออกมาระบุว่าตนเองหลงกลลวงของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โอนเงินไปเกือบหลักแสน จนในบัญชีเหลือแค่ 0.00 บาทเท่านั้น ซึ่งแอดมินเพจยังบอกอีกว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทร. มาในนามศุลกากร และต่อสายไปที่สถานีตำรวจ ซึ่งตน “vdo call ให้ปากคำอยู่ 3 ชั่วโมง”

ทั้งนี้ แอดมินเพจดังกล่าวยังเผยสาเหตุที่หลงเชื่อด้วยว่า ตนเองเคยทำพาสปอร์ตหายจริง บัตรหายจริง และจังหวะมันประจวบเหมาะพอดี วอนอย่าซ้ำเติมกันเลย ตนช็อกเหมือนกันที่เงินเหลือ 0 บาท ยอมรับว่าตนเองไม่รอบคอบจริง ๆ พร้อมทั้งแนบสลิปการโอนเงินที่ปรากฏชื่อบัญชี และเบอร์โทรศัพท์ที่โทร. เข้ามา รวมถึงเอกสารจากกองบังคับการปราบปราม ที่ปรากฏเป็นภาพผู้ต้องหาที่อ้างว่าเป็นคนที่ใช้ชื่อตนฟอกเงิน

ขณะที่เพจ Drama-addict แนะนำว่าให้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจใกล้บ้าน จากนั้นให้ติดต่อไปที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพราะตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังไล่จับคดีนี้อยู่ ต้องมาลุ้นอีกทีว่าจะจับได้ก่อนเงินหมุนออกนอกบัญชีไหม แล้วให้นำเอกสารแจ้งความไปธนาคารขอให้ดึงเงินกลับ

ภาพจาก กระทู้เด็ดพันทิป

ภาพจาก กระทู้เด็ดพันทิป

ภาพจาก กระทู้เด็ดพันทิป

ขอบคุณข้อมูลจาก กระทู้เด็ดพันทิป, Drama-addict