. ทนายเดชา เผยชัดเจน -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ทนายเดชา เผยชัดเจน

ทนายเดชา เผยชัดเจน

30 มีนาคม 2022
120   0

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าวงการบันเทิง เมื่อโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข่าวของนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง แตงโม นิดา หลังได้มีรายงานว่าเจอร่างของนักแสดงสาว แตงโม นิดาพบที่น้ำตรงข้ามท่าเรือพิบูลสงคราม 1

ต่อมา หลังมีกระแสว่าจะมีการออกหมายจั บคนบนเรือเพิ่ม จากคดี แตงโม ภัทรธิดา ล่องเรือกับแก๊งเพื่อน 5 คน ซึ่งยังเป็นเรื่องคาใจของคนไทยทั้งประเทศ

แตงโม นิดา

แตงโม นิดา

แตงโม นิดา

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้(30 มี.ค. 2565) ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ในฐานะทนายความของคุณแม่แตงโม ภัทรธิดา เปิดใจกับ ทีมงานตกมันส์บันเทิง ว่าการออกหมายจั บผู้ต้องหาบนเรือเพิ่มนั้น เป็นเพียง ข่าวลือ

เมื่อวาน (29 มีนาคม 2565) มีพยานทั้ง 3 คน แซน จ๊อบ กระติก ไปพบพนักงานสอบสวน หลาย ๆ ครั้ง เพื่อต้องการความชัดเจน เช่นตำแหน่งการนั่งเรือ ตกตรงไหน ฉี่จริงรึเปล่า ใครเห็นบ้าง สืบให้ชัดก็จะไปเทียบกับหลักฐานอื่น

ถ้าดูแล้วหรือว่าใครทำลายหลักฐาน ว่าใครให้การเท็จ พยานหลักฐานว่าใครโยนอะไรลงไปรึเปล่า สมมติว่าฟังแล้วมันชัดแล้ว ข้อหาที่น่าจะโดนมี 2 ข้อหาคือมาตรา 137 เรื่องการแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน จำคุก 6 เดือน กับ อีก 1 ข้อหา

เพื่อช่วยเหลือผู้อื่นบนเรือคนทำผิด และทำลายพยานหลักฐาน วันนี้คือสิ่งที่ให้สัมภาษณ์ไป วันนี้ยืนยันยังไม่มีการออกหมายจั บ ยังไม่มีก็ลือกันทั่วไปหมดเลย เอาข่าวลือไปถามผม ว่าการที่เรียก 3 คน แซน / จ๊อบ / กระติก มาตกลงคุณเห็นจริงไหม ที่เหลือไม่เห็นเลยใครโยนอะไรจากเรือ มีขวด

หรืออะไรต่าง ๆ แล้ว พอทักปุ๊ปเค้าก็ไปเทียบกับหลาย ๆ อย่าง นิติวิทยาศาสาตร์ บ้าง GPS บ้าง หลังจากนั้น ถ้าดูแล้วเข้ากับความผิดเค้าก็แจ้ง ไม่ใช่บอกว่าวันนี้มีการออกหมายจั บแล้ว

แนวโน้มกับ 2 ข้อหานี้ มีแนวโน้มสูง ขึ้นอยู่กับเมื่อวาน สอบไปสอบมาชัดไหม เพราะเท่าที่ผมทราบมา พยานคนเดียวที่ไม่มีทนาย ก็คือ คุณแซน ก็คือว่า มีคนนึงคือคุณแซน หลายๆ คนมองว่า น่าจะพูดความจริง คดีนี้แปลกมาก ทุกคนมีทนาย ผู้ต้องหาก็มีทนาย ผวากันเป็นแถวเลยเราไม่เข้าใจน่ะ กระบวนการการออกหมายจั บ ต้องไปขออำนาจศาล จ.นนทบุรี เมื่อวาน (29 มีนาคม 65) มีการสอบเข้ม

คือสอบให้ลึกเลยเพื่อไปเทียบกับคำเบิกความของพยานอื่นๆ แล้วก็เทียบกับหลักฐานทั้งหมด โกหกรึเปล่า แล้วหลังจากนั้นจะพิจารณาคำร้องต่อศาล เพื่อออกหมายจั บ การที่ศาลจะออกหมายจั บได้ต้องเป็นข้อหาเดียว คือ ข้อหาที่มีโทษจำเกิน 3 ปี มาตรา 184 ผู้ใดช่วยเหลือผู้อื่นไม่ให้ต้องรับโทษ ทำลายพยานหลักฐาน มีข้อหาเดียว ส่วนข้อหาแจ้งความเท็จออกหมายจั บไม่ได้ จำแค่ 6 เดือน