. หมอพรทิพย์ เชื่อมีคนอยู่เบื้องหลัง -
ข่าวสังคม - โซเชียล » หมอพรทิพย์ เชื่อมีคนอยู่เบื้องหลัง

หมอพรทิพย์ เชื่อมีคนอยู่เบื้องหลัง

30 มีนาคม 2022
96   0

แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภาในฐานะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนสิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค กล่าวถึงกรณีที่นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของดาราสาวแตงโม ยื่นขอถอนคดีของลูกสาวออกจากคณะกรรมาธิการเนื่องจากไม่พอใจที่ออกมาให้สัมภาษณ์และก้าวกายการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อมีการพูดอะไรที่ไม่เป็นความจริงก็ไม่รู้สึกอะไร และให้อภัยเขา แต่ก็ยอมรับว่าเสียดายเพราะปกติเมื่อมีการทำงานในกรณีแบบนี้ จะให้ญาติมาร่วมในกระบวนการด้วยไม่ใช่เพียงเท่านั้น เพื่อกันการเข้าใจเหมือนเช่นตอนนี้

ซึ่งที่ผ่านมาได้พยายามเชิญแม่และพี่ชายของแตงโมมาร่วมในคณะกรรมาธิการด้วยแต่ก็ถูกปฏิเสธมาตลอด โดยที่ผ่านมาบอกว่า ไม่จำเป็นต้องผ่าชันสูตรรอบ 2 เพียงแค่จะพาไปสอบถามผลชันสูตรรอบแรก แต่พอญาติไม่มาเอง ต้องสื่อสารผ่านทนายจึงเป็นเรื่องน่าเสียดาย พร้อมยืนยันการหารือระหว่าง กมธ. กับตำรวจ ไม่มีสิ่งที่ฝ่ายคุณแม่พูดถึง จนสะท้อนว่าการที่แม่ออกมาพูดมาจากผู้อื่น ยิ่งเห็นสัมภาษณ์ยิ่งทำให้เกิดความชัดเจน

ซึ่งตนอยากยืนยันว่า ตนไม่มีปัญหากับตำรวจ เพียงแต่พ่อตนสอนตลอดว่า ไม่ต้องกลัวสิ่งไม่ถูกต้อง แม้เหลือเพียงคนเดียวก็ขอให้ทำดี แต่เขาคงไม่เข้าใจ เลยแปลคำแนะนำเป็นการก้าวกาย แต่ตนไม่ถือสา และไม่ต้องการให้มีการตอบโต้กันไปมา สิ่งที่ทำเพียงการให้ระบบดีขึ้นเท่านั้น ซึ่งการที่แม่ออกมาพูดเช่นนี้ไม่ว่าจะเพราะแม่ตัดสินใจเอง หรือมีใครบอก ก็เรื่องที่น่าห่วงใย เพราะเป็นที่คลาดเคลื่อนจากเส้นทางพุทธ ซึ่งตนไม่จำเป็นต้องชี้แจง ใครที่เข้าใจหมอก็คงไม่ฟัง

ทั้งนี้ แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ ยังมองว่า สถานการณ์ในขณะนี้สะท้อนว่าสังคมให้ความสนใจอย่างมาก ซึ่งถือเป็นพลังบริสุทธิ์ อย่าโทษว่าสื่อพูดมากไป เพราะเป็นการตรวจสอบที่ดีมาก ขอให้ทุกคนตั้งมั่นในสิ่งที่ถูกอยู่เสมอ

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อ ท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น ต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!