. รู้แล้วใครจะถูกจั บ แซน กระติก เ ค รี ย๑ถูกเค้นครั้งสุดท้าย -
ข่าวสังคม - โซเชียล » รู้แล้วใครจะถูกจั บ แซน กระติก เ ค รี ย๑ถูกเค้นครั้งสุดท้าย

รู้แล้วใครจะถูกจั บ แซน กระติก เ ค รี ย๑ถูกเค้นครั้งสุดท้าย

30 มีนาคม 2022
120   0

กรณีกล้องวงจรปิดของฝั่ง กฟฝ. ช่วงที่อ้างว่าเกิดเหตุแตงโมตกเรือนั้น ด้านโปรดิวเซอร์ยุง ในฐานะผู้เชี่ยวชาญ ได้วิเคราะห์ภาพจากวงจรปิดและขยาย นำมาเปรียบเทียบแต่สามารถวิเคราะห์ได้จากวัตถุบางอย่างที่อยู่บนเรือ หัวเรือ และท้ายเรือ ตามลักษณะของคลิปที่พอจะวิเคราะห์ได้

การวิเคราะห์แบ่งเป็นการดูด้วยอัตราซูม 100 เท่า พร้อมกับปรับสีคุณภาพให้เป็นขาวดำ เพื่อให้ดูง่ายมากยิ่งขึ้น มีการดูช่วงเวลาตั้งแต่ 22.33-22.34 น. ปรากฏว่าไม่พบเห็นความผิดปกติ แต่มีวัตถุบางอย่างอยู่บริเวณหัวเรือ ซึ่งบอกจำนวนไม่ได้ เห็นเป็นลักษณะเงาคน และท้ายเรือก็เห็นเป็นลักษณะเหมือนวัตถุบางอย่าง แต่ก็ไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นคนหรือชิ้นส่วนของเรือ

หากมีการตั้งข้อสังเกตว่าคลิปดังกล่าว มีบุคคลตกท้าย หรือหัวเรือ ตนไม่สามารถยืนยันได้ชัดเจน แต่จากดูวัตถุที่ยืนอยู่หัวเรือ ที่ไม่สามารถระบุชัดเจนว่ามีมากกว่า 1 หรือไม่ จะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็แยกแยะไม่ได้เช่นกัน แต่ถ้าหากจะตกที่หัวเรือ จากคลิปนี้พบว่าวัตถุยังคงอยู่ในตำแหน่งเดิม ไม่ได้มีการหล่นหรือหายไปจากเฟรมภาพ ส่วนวัตถุที่จะตกท้ายเรือ หากวิเคราะห์จากแสงไฟของเรือและแสงกระทบบนน้ำ จากคลิปที่มีความละเอียดไม่มากพอ ก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่ามีอะไรตกกระทบหรือไม่ แต่ถ้าดูในภาพกว้างก็ยังพบว่าทุกอย่างยังคงปกติ เพราะไม่มีวัตถุตัดกับแสงกระทบบนผิวหน้า

รศ.พ.ต.ท.ดร.กฤษณพงค์ พูตระกูล นักอาชญาวิทยา ผู้ช่วยอธิการบดีและประธานกรรมการ คณะอาชญาวิทยาและการบริหารงานยุติธรรม มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดเผยว่า กรณีที่วันนี้ แซน หนึ่งในคนบนเรือเข้าพบพนักงานสอบสวน ที่ตำรวจภูธรภาค 1 มีความเป็นไปได้ว่าพนักงานสอบสวนมีความสัยในบางประเด็นเกี่ยวกับคดี เรียกบุคคลบนเรือมาสอบปากคำหรือซักถามประเด็นเพิ่มเติม จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมหรือไม่ ต้องติดตามจากพนักงานสอบสวน มองว่าเป็นเรื่องน่าสนใจที่ตำรวจเรียกมาพบ ทุกคนถือว่ามีความสำคัญ เพราะอยู่ใกล้ชิดกับแตงโมมากที่สุดก่อนที่จะเกิดเหตุ การจะแจ้งข้อหาเพิ่มต้องมีพยานหลักฐานพอสมควร

กรณีเรื่องคลิปเสียงบันทึกจากกล้องหน้ารถอ้างว่า กระติก คุยกับ โบ TK หลังเกิดเหตุแล้ว หากเป็นประโยคสนทนาสำคัญ แน่นอนว่าเป็นประโยขน์ต่อรูปคดีที่สำคัญ เช่น ในช่วงแรกการพูดคุยอาจจะการเล่าเหตุการณ์บนเรือที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่ยิ่งระยะเวลาผ่านไปนาน โอกาสที่พยานจะไปปรึกษาผู้อื่นและมีผลต่อรูปคดีก็มีสูง สำหรับที่คุณแม่บอกว่าตำรวจถูกย่ำยีศักดิ์ศรีนั้น มองว่าสิ่งใดที่เป็นความโปร่งใส สิ่งใดที่คลายข้อสงสัยให้ทำเถอะ เพราะคดีนี้เป็นอาญาแผ่นดิน ควรทำให้แน่ชัด เพื่อจะพิสูจน์ว่าประเทศนี้ยังมีความยุติธรรม เพราะหากเกิดขึ้นอีกจะเกิดเป็นพฤติกรรมเลียนแบบได้ สำหรับกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก ดาวแปดแฉก โพสต์ว่ากระติกเป็นคนที่นำกระเป๋าสานแตงโมกลับบ้านนั้น เชื่อว่าตำรวจคงจะมาเก็บรวบรวมหลักฐานไปหมดแล้ว

ส่วนคดีแตงโม หลังจากนี้อยู่ในการรอผลพิสูจน์รอบ 2 ที่จะออกเร็ว ๆ นี้ว่าเป็นอย่างไร ซึ่งผลก่อนหน้านี้ที่ออกมาแล้วสอดคล้องกันมาดูประกอบกับพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และพยานบุคคลอีกหลายอย่างว่าสอดคล้องสมบูรณ์กันหรือไม่ ซึ่งพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์หากรักษาไว้ให้สมบูรณ์ที่สุดจะมีความสมบูรณ์ในการค้นหาความจริง ขณะเดียวกันบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคดี การตรวจสารคัดหลั่งต่าง ๆ จะเป็นการพิสูจน์ว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ ต้องดูว่าทำได้สมบูรณ์ตามหลักสาหลักหรือไม่ ส่วนตัวมองว่าตำรวจต่อจิ๊กซอว์ใกล้จะสมบูรณ์ครบทุกชิ้นแล้ว

ชมคลิป

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อ ท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น ต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!