. เต๊ะ โผล่เคลื่อนไหวทันที หลังแม่แตงโม เผยความสัมพันธ์ที่แท้จริง -
ข่าวสังคม - โซเชียล » เต๊ะ โผล่เคลื่อนไหวทันที หลังแม่แตงโม เผยความสัมพันธ์ที่แท้จริง

เต๊ะ โผล่เคลื่อนไหวทันที หลังแม่แตงโม เผยความสัมพันธ์ที่แท้จริง

29 มีนาคม 2022
115   0

จากกรณี คุณแม่ภนิดา พร้อมด้วยทนายเดชา จะเดินทางไปยังรัฐสภาเพื่อยื่นหนังสือถึง นายสมชาย แสวงการ ประธานกรรมาธิการฯ ในการขอถอนเรื่องคดีแตงโม นิดา ออกจาก กมธ. และขอให้ หมอพรทิพย์ หยุดแทรกแซงการทำงานของตำรวจทันทีในวันที่ 28 มีนาคม นี้และนอกจากนี้จะยื่นถอด เต๊ะ ศตวรรษ เศรษฐกร และหมอพรทิพย์ จากผู้สังเกตการณ์อีกด้วย

ล่าสุดทาง เต๊ะ ศตวรรษ ได้ออกมาโพสต์ข้อควาระบุว่า เป็นกำลังใจให้คุณแม่แตงโมเสมอนะครับ ไม่ว่าจะยังไงผมและพี่น้องคริสเตียนทุกคนจะอธิษฐานเผื่อคุณแม่ต่อไป เราเข้าใจถึงแรงกดดันจากทุกฝ่าย คำแนะนำมากมายจากทุกทิศ ขอบคุณคุณแม่ที่ให้ผมได้เป็นตัวแทนในการสังเกตการณ์ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา และผมก็ได้อุทิศตัวทำอย่างสุดกำลังไม่ขาดไม่เกิน ทำให้ผมได้เห็นคำตอบ และก่อคำถามในบางสิ่ง สาระสำคัญที่ผมได้รู้ มันไม่ใช่สีขาวหรือดำเสมอไป

พวกเรารักแตงโม และผมก็คิดว่าไม่มีใครรักแตงโมมากไปกว่าคุณแม่แล้ว ผมสัมผัสได้จริงๆ มันอาจไม่เหมือนกับความคาดหวังจากสังคมที่อยากเห็นทิศทาง และการแสดงออกในแบบที่พวกเขาต้องการ แต่ผมก็ยังคงเชื่อแบบนั้นจากการได้นั่งมองจ้องตาและฟังคุณแม่เล่าถึงแตงโมตอนเด็ก ตอนโต และตอนกลับไปสู่ฟ้าสวรรค์มันไม่ใช่เรื่องโกหกใดๆ คำว่าความยุติธรรมที่คุณแม่อยากเห็นผมก็เชื่อว่าคุณแม่ต้องการแบบนั้นจริงๆ และผมก็รู้ได้ว่าคุณแม่เหนื่อยขนาดไหน ทั้งคดี และกับสังคมออนไลน์มันไม่ง่ายและมันคือเรื่องจริงที่ผู้หญิงคนหนึ่งต้องถูกจ้องมองและคาดหวังจากคนนับล้าน

ต่อมาแม่แตงโมได้เผยถึงสาเหตุที่ถอดเต๊ะ ศตวรรษออก ซึ่งคุณแม่แตงโมยืนยันว่าไม่ได้เป็นญาติของทั้งฝ่ายพ่อหรือแม่แตงโม แต่เป็นคนที่ท่านธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ประธานมูลนิธิคริสตจักรคณะแบ๊บติสต์ เสนอให้เป็นตัวแทนเพราะรู้จักกับหมอพรทิพย์

ล่าสุด เต๊ะ ศตวรรษ ซึ่งตอนแรกได้มีโอกาสเข้าไปร่วมสังเกตการณ์ ผลแตงโม รอบ 2 ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ร่วมกับ หมอพรทิพย์ ก็ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว หลังจาก แม่แตงโม ได้เข้าไปยื่นหนังสือถอนคดีแตงโมกับ กมธ. โดยดารานักร้องชื่อดังได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Suttawat Hamtaro Settakorn ระบุว่า เพราะฉะนั้น คนที่รู้ว่าอะไรเป็นความดีที่ต้องทำ แต่ไม่ได้ทำ คนนั้นจึงมีบาป ยากอบ‬ ‭4:17‬

โพสต์ดังกล่าว

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อ ท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น ต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!