. อดีตผู้พิพากษา ลั่นถึงคนบนเรือ -
ข่าวสังคม - โซเชียล » อดีตผู้พิพากษา ลั่นถึงคนบนเรือ

อดีตผู้พิพากษา ลั่นถึงคนบนเรือ

27 มีนาคม 2022
84   0

จากกรณีข่าวเศร้าวงการบันเทิง เมื่อโลกโซเชียลได้มีการเผยแพร่ข่าวของนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง แตงโม นิดา พลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา หลังได้มีรายงานว่าเจอนักแสดงสาว แตงโม นิดา หลังกู้ภัยยืนยันจากการแต่งกาย ลอยน้ำตรงข้ามท่าเรือพิบูลสงคราม

ความคืบหน้าคดีเเตงโม นิดา ย้อนเผยถึง คดีหมอเสริม ในอดีตเจอมาเยอะ เรื่องที่ได้ยินมาว่าตำรวจไม่พอใจการทำงาน เพราะคุณหมอเกี่ยวอะไรด้วย เเต่เราก็ทำหน้าที่ของเรา เหตุไปขัดเเย้งกับเเนวทางตำรวจ นั่นเป็นจุดเริ่มต้น จนมาวันนี้ถึงคดีเเตงโม ตำรวจก็เกิดความไม่พอใจอีกครั้งหนึ่ง

วันที่ 22 มี.ค.65 หมอพรทิพย์ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ได้เล่าผ่านรายการคุยทะลุดราม่า ทางช่องเวิร์คพ้อยท์มีสายจากทนายดังคนหนึ่ง ต่อสายหาหมอพรทิพย์ บอกว่าให้ระมัดระวัง ตำรวจผู้ใหญ่ท่านหนึ่งไม่พอใจมาก ที่เข้ามายุ่งเกี่ยวคดีเเตงโม ซึ่ง หมอพรทิพย์ ยืนยันว่าไม่กลัว ไม่ได้ไปโกรธตำรวจ เราทำหน้าที่ของเรา เชื่อว่าตำรวจส่วนใหญ่เป็นตำรวจดี เขาคงเข้าใจ

ล่าสุดนั้น อดีตผู้พิพากษา ลั่นถึงคนบนเรือ บุคคลคนนั้นสติหลุดแน่ หากมีการแจ้งข้อหานี้จริง โดย นายชนบท ศุภศรี อดีตผู้พิพากษาวัย73ปี ได้โพสต์เกี่ยวกับคดีเเตงโม นิดา ผ่านเพจ “กฎหมายชนบท” ด้วยข้อความดังต่อไปนี้

ความหวัง ผมกำลังรอคอยว่า พนักงานสอบสวนจ่อแจ้งข้อหาคนที่อยู่บนเรือที่เกิดเหตุให้การเท็จ หากมีการแจ้งข้อหานี้จริง บุคคลคนนั้น สติหลุดแน่ เพราะ หลักแห่งการพิสูจน์ว่าใครพูดจริงหรือพูดเท็จ อยู่ที่ ” 6 หลัก “ที่ผมร่ำเรียนมาตั้งแต่สมัยเป็นผู้พิพากษาเป็นเวลา 18 ปี

“ผู้เสียหาย ” และไม่ต้องขออนุญาตจากคุณแม่ นะครับ ความจริงและความยุติธรรม และกฎแห่งกรรม มีจริง นะครับ ( ช่วยกันคนละไม้คนละมือ เพื่อน้องแตงโมผู้น่าสงสาร )

cr. กฎหมายชนบท