. น้ำใบเตยสะระแหน่ ดื่ม 2 แก้ว ร่างกายเปลี่ยนดีมาก -
สาระความรู้ » น้ำใบเตยสะระแหน่ ดื่ม 2 แก้ว ร่างกายเปลี่ยนดีมาก

น้ำใบเตยสะระแหน่ ดื่ม 2 แก้ว ร่างกายเปลี่ยนดีมาก

20 กันยายน 2019
172   0

ในเรื่องสุขภาพนั้นเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนจะต้องใส่ใจและดูแล เพราะถ้าหากว่าเราละเลยก็จะทำให้โ ร คต่างๆตามมาได้อย่างง่ายดาย ตัวช่วยที่ดีที่จะทำให้สุขภาพแข็งแรงนั้นคือสมุนไพรบ้านเรา คนโบราณนำสมุนไพรมาเป็นตัวยาที่ดีในการรักษาโ ร คต่างๆ ทั้งป้องกันได้เป็นอย่างดี และในวันนี้เราได้มีสมุนไพรมาฝากเพื่อนๆกันซึ่งดีต่อสุขภาพของเรามากๆ

สิ่งที่จะต้องเตรียม ใบเตย , น้ำต้มสุก , ใบสะระแหน่สด , น้ำเชื่อมเล็กน้อย , น้ำแข็ง , มะนาวฝานเป็นแว่นบางๆ ขั้นตอนในการทำ 1 โดยเริ่มแรกเราจะทำการใส่ใบเตยหั่นเป็นชิ้นเล็กๆลงไปในเครื่องปั่น จากนั้นให้เราเติมน้ำต้มสุกลงไปประมาณ 1 ถ้วย ปั่นผสมรวมกันจนเป็นเนื้อเดียวกันดี 2 จากนั้นให้เราเทกรองด้วยผ้าขาวบาง เราจะเอาเฉพาะน้ำ เทใส่ในภาชนะที่เราได้เตรียมไว้ 3 จากนั้นให้เรานำใบเตยใส่หม้อใหญ่นำขึ้นตั้งไฟ และใส่น้ำต้มสุกตามลงไปด้วย ใส่ใบสะระแหน่ต้มจนเดือดและให้มีความหอม นำมากรองด้วยผ้าขาวบางและให้นำไปต้มจนเดือด ทิ้งเอาไว้ให้เย็นตักน้ำเชื่อมและน้ำแข็ง ตามด้วยน้ำมะนาวเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติให้ดื่มง่ายขึ้น คนส่วนผสมให้เข้ากันพร้อมดื่มได้เลย

สรรพคุณของสูตรน้ำใบเตยสะระแหน่ 1 ช่วยบำรุงสุขภาพร่างกาย ดื่มวันละ 2 แก้วในช่วงเช้าและในช่วงเย็นจะช่วยลดอาการอ่อนเพลียที่เกิดจากการทำงานหนักหรือความเครียดได้ จะช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกมีแรงและมีกำลัง ทั้งยังช่วยในเรื่องของสายตาทำให้มีการมองเห็นที่ดีขึ้น 2 บำรุงหั ว ใจ ควา ม ดันโลหิต สูตรน้ำใบเตยสะระแหน่มีส่วนช่วยปรับระดับความดันในร่างกายของเราให้อยู่ในเกณฑ์ที่ปกติ ใครที่มีปัญหาและความดันให้ดื่มเครื่องดื่มสมุนไพรนี้ดูค่ะ 3 ดูแลผิวพรรณ จากสรรพคุณของใบเตยที่ช่วยในการรั กษาโร คผิว หนังได้ ดังนั้นจึงมีการนำใบเตยมาปั่น แล้วก็นำมาพอกหน้า เพื่อบำรุงใบหน้าให้ขาวใส

4 รักษ ารังเเค ให้นำน้ำใบเตย 5 ใบมาบด หลังจากนั้นก็นำมาผสมน้ำ นวดบริเวณศีรษะเป็นประจำจะช่วยจัดการรังเเคที่เกิดขึ้นได้ดีเลยทีเดียว 5 ย้อมผมสีดำ แม้ว่าใบเตยจะมีสีเขียวก็ตาม แต่เมื่อนำมาต้มจนสีเขียวเข้ม แล้วนำมาผสมกับน้ำลูกยอต้ม คุณก็จะได้สีย้อมผม ที่เป็นสีดำ แล้วนำมาย้อมผมได้ตามปกติ 6 ช่วยในเรื่องเบ า ห วาน ต้นและรากของใบเตยนั้นมีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการขับปัสสาวะ ใบเตยมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดระดับน้ำตาลในโลหิต โดยใช้ราก 1 กำมือไปต้มดื่มน้ำเช้าเย็น เห็นประโยชน์ที่มากมายขนาดนี้แล้ว เพื่อนๆที่อยา กมีสุขภาพที่ดี ทั้งยังป้องกันโ ร คต่างๆได้ ลองทำเครื่องดื่มสมุนไพรชนิดนี้ดู เพราะมันสามารถช่วยคุณได้ดีเลยทีเดียว