. ไทด์ ตอบแล้วผ้าขาวบนรถกู้ภัย ใช่ของแตงโมไหม -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ไทด์ ตอบแล้วผ้าขาวบนรถกู้ภัย ใช่ของแตงโมไหม

ไทด์ ตอบแล้วผ้าขาวบนรถกู้ภัย ใช่ของแตงโมไหม

26 มีนาคม 2022
83   0

จากกณี นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน หรือแม่แตงโม นิดา ได้ให้ข้มูลถึงกระโปรงของลุกสาวที่หลายคนตามหาเป็นหลักฐานว่าอยู่ที่ไหน โดยแม่กล่าวว่าเห็นตอนเคลื่อนศพแตงโมตอนอยู่ท้ายเรือขึ้นจากน้ำ มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเขี่ยกระโปรงขึ้นมา แม่เห็นชัดเลย เป็นกระโปรงคล้ายผ้าลูกไม้ แต่จากนั้นไม่รู้ไปไหนแล้ว โดยผ้าผืนนี้อยู่ใกล้แตงโมตอนขึ้นจากน้ำ ใครอาจเก็บไปก็ได้ ต้องไปตามที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย

ล่าสุด ไทด์ เอกพันธ์ หนึ่งในทีมอาสากู้ภัยร่วมกตัญญู และเป็นผู้นำแตงโมขึ้นมาจากน้ำด้วย กล่าวว่า เท่าที่จำได้ไม่เห็นผ้าสีขาวดังกล่าว แม่อาจจะเห็นผ้าดิบที่คลุมของแตงโมแล้วอาจจะเข้าใจผิดไปเอง

จากการสอบถามกู้ภัยที่มาร่วมตามหาน้องแตงโมวันนั้น ก็ไม่มีใครเห็นผ้าคลุมดังกล่าวเลย ยืนยันกู้ภัยไม่ได้เอาผ้าไป เพราะไม่ใช่หน้าที่ของเราอยู่แล้ว ของที่เป็นของส่งคืนเจ้าหน้าที่นิติเวชหมดแล้ว เรื่องนี้คุณแม่ต้องไปสอบถามเจ้าหน้าที่ที่นิติเวช คาดว่าชุดคลุมของน้องแตงโมเชื่อว่าน่าจะตกน้ำไปแล้ว หายไปขณะแตงโมตกน้ำ ถ้าไปค้นหาตอนนี้ไม่น่าจะเจอเพราะผ่านมา 1 เดือนแล้ว

ไม่เห็นผ้าโปร่งลายลูกไม้ที่น้องใส่ตอนมีชีวิตอยู่ ที่คุณแม่เห็นน่าจะเป็นผ้าดิบสีขาวที่ผมเอามาคลุมให้น้องในน้ำ ให้แน่ชัด 100 เปอร์เซ็นต์ให้ถามที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ตอนชันสูตรน้องสวมชุดอะไรอยู่บ้าง

ขอบคุณ เที่ยงวันทันเหตุการณ์