. เติ้ล ยอมรับเค รี ย ด ปรึกษาหมอเรื่องส่วนสูง น้องมีญา -
บันเทิง » เติ้ล ยอมรับเค รี ย ด ปรึกษาหมอเรื่องส่วนสูง น้องมีญา

เติ้ล ยอมรับเค รี ย ด ปรึกษาหมอเรื่องส่วนสูง น้องมีญา

21 มีนาคม 2022
317   0

ผู้จัดละครชื่อดัง เติ้ล ตะวัน และ ภรรยา อย่าง กระแต เสาวคนธ์ เปิดใจถึงอาการของบุตรสาว น้องมียา ที่มีอาการ RSV บอกตอนนี้หายแล้ว ซึ่งตอนที่เป็นก็ทำเอา พ่อเติ้ล และ แม่กระแต เครียดไม่น้อยก็ต้องดูแลกันอย่างดี

แถมบุตรสาวยังเป็นเด็กออกก่อนกำหนดและตัวน้อยมาก ทั้งเติ้ลและกระแตเลยไปปรึกษาหมอเกี่ยวกับความสูงของบุตร แต่กลับเครียดหนักกว่าเดิม เพราะหมอดันบอกว่า บุตรจะสูงได้แค่ 140 ซม.

เจ้าตัวก็เผยว่า ตอนนี้หายเป็นปกติดีแล้ว ช่วงนั้นที่เป็นใช้เวลารักษาแค่ 3 วันก็หายขาด แต่ก็สามารถกลับมาเป็นได้อีก เพราะอาการนี้ก็เหมือนไวรัสชนิดหนึ่ง แต่ตอนนั้นที่ทำให้ตนช็อคมาก เพราะหากอาการนี้เกิดขึ้นในหนูน้อย ก็ทำให้จากไปได้

โดยอาการนี้เป็นอันดับหนึ่งที่ทำให้เด็กจากไป โดยตอนนี้ก็เฝ้าระวังอย่างเต็มที่ เพราะยิ่งมี cv เข้ามาระบาดอีกด้วย เนื่องจากบุตรสาวค่อนข้างจะป่วยง่าย

เรากลัวเขาตัวเล็ก วันหนึ่งเราพาลูกไปหาหมอภูมิแพ้ เสร็จเห็นห้องหนึ่งเห็นหมอดูเก่ง คือคิดเองก็เลยไปถามพยาบาลว่าหมอท่านนี้ตรวจอะไร พยาบาลก็บอกว่า หมอดูเกี่ยวกับฮอร์โมนพัฒนาการกระดูก

หมอบอกว่า เขาเกิดก่อนกำหนด น้ำหนักเท่านี้ พ่อสูงเท่านี้ แม่สูงเท่านี้ ลูกสูง 140 เขาบอกเลย เราก็ถามหมอว่าต้องทำอย่างไรที่จะทำให้ลูกสูงกว่านี้ หมอบอกว่าให้ทำใจ

คำถามคือแล้วกูจะไปหามึงทำไม (หัวเราะ) คือผมไม่เครียดเรื่องความสูงของลูกหรอก คิดว่าตลก คือเราเครียดนะ เราอยากให้เขาสูงกว่าเรา มันเป็นความหวังของเราอยู่แล้ว แต่พอเราฟังหมอแล้วหมอบอกว่าเขาจะสูง 140 เราคิดว่าไม่ใช่ ตอนนี้เราไปหมอคนใหม่ เพราะตอนนี้มียาเข้าเกณฑ์ละ

ซึ่งคุณหมอบอกว่า มีความเป็นไปได้ที่ลูกจะมีความสูงเฉลี่ย 155 คือสูงที่สุดของเขาคือ 164 เตี้ยสุดก็ 140 เราก็รอดูความเป็นไปได้ว่าจะสามารถขยับเขาให้สูงขึ้นไปอีกได้ไหม

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อ ท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น ต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!