. เกรท วรินทร เจอสาวโอนเงิน ผิดบัญชี -
บันเทิง » เกรท วรินทร เจอสาวโอนเงิน ผิดบัญชี

เกรท วรินทร เจอสาวโอนเงิน ผิดบัญชี

19 มีนาคม 2022
133   0

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ทำเอาหลายคนที่ได้อ่านถึงกับงงไปด้วยเลย เมื่อพระเอกหนุ่ม เกรท วรินทร ได้ออกมาทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว @Great_rider10 เล่าประสบการณ์สุดพีคที่ตนเองเพิ่งเจอมาแบบสดๆ ร้อนๆ หลังมีคนโอนเงินผิดบัญชี เข้าบัญชีของตนเองเป็นเงินจำนวน 500 บาท โดยเจ้าของบัญชีได้ส่งข้อความมาบอกให้โอนคืนก่อนหมดวัน

แถมยังทำให้กลัวแจ้งตำรวจอีกด้วย โดย หนุ่มเกรท เล่าว่า มีเรื่องมาเล่า วันนี้มีคนโอนเงินมาผิด แล้วเราก็ถูกทำให้กลัว แจ้งความแต่ไม่มีอะไรนะฮะ เค้าโอนมาผิดจริงๆ แล้วเราก็โอนคืนเค้าไปแล้วๆ ครับ พร้อมกับติดแฮชแท็กแบบฮาๆ ทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า เพียงแต่ฉันตื่นเต้นถ้าฉันลืมล่ะถ้าฉันแบตหมดล่ะ ซึ่งทันทีที่พระเอกหนุ่มได้เผยแพร่ทวีตดังกล่าว

ก็ได้มีแฟนคลับและชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งแชร์ข้อมูลดีๆ ไว้เป็นการเตือน เผื่อกรณีที่มีคนเจอเคสแบบนี้อีก อาทิ เพราะเงินในธนาคารเข้าไปแล้วเป็นของธนาคารนะ ถ้าจะโอนคืนต้องให้ธนาคารโอนเอง โดยมาขอความยินยอมเรา ถ้าเราโอนคืนเอง ก็เหมือนถอนเงินเฉยๆ

เค้ายังไปแจ้งความขอให้ธนาคารโอนคืนได้อีกนะคะ ประสบการณ์เคยโอนผิดเหมือนกันค่ะ ไปช้อปปิ้งแล้วโอนเข้าบช. แต่เลขบช.เหมือนเบอร์โทรเลย น้องก็เลยโอนเบอร์พร้อมเพย์ โอนผิด ตกใจ มือไม้สั่น 555 แต่น้องก็โทรไปแจ้งเบอร์นั้นดีๆ นะคะ เพราะเราผิดเองค่ะ ไม่คืนก็คือทำใจ ค่อยโทรไปอายัดแทนค่ะ

สงสัยเค้ากลัวไม่โอนคืนค่ะ เลยทำให้กลัวไว้ก่อน กรณีแบบนี้ ตามขั้นตอนการโอนเงินผิดบช.ทางคนที่โอนเงินผิดต้องแจ้งธ.ต้นทางที่เค้าโอนเงินผิดนะคะ เค้าอยากแจ้งความก็แจ้งไป แต่ทำได้แค่ลงบันทึกประจำวัน เพราะคนไม่หวังดีมันมาในรูปแบบนี้เยอะค่ะ อาจจะเป็นคนไม่หวังดีที่หลอกให้คนอื่นโอนเงินมาบช.พี่เกรทก็ได้นะคะ

แล้วมาทวงเอาทีหลัง หลอกให้คนอื่นเข้าใจว่าพี่เกรทเป็นคนหลอกแล้วได้เงินจากเหยื่ออีกทีนึงค่ะ เคสแบบนี้กำลังมีเยอะเลยนะคะ ครั้งหน้าต้องให้ธนาคารดึงเงินคืนเองค่ะ เราไม่ต้องโอนคืนนะคะ คราวหน้าคราวหลังอย่าหาโอนคืนเองนะพี่เกรท ให้เค้าแจ้งธ. อายัดและดำเนินการเอง เผื่อเจอมิจมาหลอกโดนเข้าขบวนการฟอกเงินเลยนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อ ท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น ต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!