. หมอพรทิพย์ เอ่ย หลักฐานสำคัญยังไม่ได้บอก -
บันเทิง » หมอพรทิพย์ เอ่ย หลักฐานสำคัญยังไม่ได้บอก

หมอพรทิพย์ เอ่ย หลักฐานสำคัญยังไม่ได้บอก

19 มีนาคม 2022
264   0

จากรณี ผลชันสูตร แตงโม นิดา ล่าสุด หมอพรทิพย์ ได้ชี้เเจงกับ ต๊ะ นารากร ติยายน ในรายการดราม่าวันนี้ พูดถึงประเด็นหลักฐานสำคัญคดีเเตงโมอีกหนึ่งชิ้นที่ได้จากการตรวจสอบของหมอนิติเวชตำรวจ ใน รายการดราม่าวันนี้ กับหัวข้อประเด็น ลุ้นผลชันสูตรรอบ 2หวังได้แค่ไหน ช่วยคลี่คลายคดีแตงโม ด้านพิธีกร ต๊ะนารากร ติยายน

ได้สัมภาษณ์หมอพรทิพย์ แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผ่านวิดีโอคอล ซึ่งมีประเด็นสำคัญหนึ่งเรื่องเกี่ยวกับผลชันสูตรเเตงโม รอบ2 ซึ่งหมอพรทิพย์ บอกว่ารีบ เลยไม่ทันได้อธิบายชี้แจงในงานแถลงข่าวเมื่อวาน คุณหมอนิติเวช ตำรวจ ได้ทำการทดสอบ ว่า ที่แผ่นอนามัย ว่ามีคราบ มั้ย ด้วยการตรวจหายูเรีย มันก็ไม่ได้เจอ ซึ่งจากหลักฐานดังกล่าว ก็พอสรุปในเบื้องต้รได้ว่า แตงโม อาจไม่ได้ไปทำธุรท้ายเรือ ตามที่เเก๊งบนเรือสปีดโบ๊ทกล่าวอ้างเเต่อย่างใด

ด้านผลชันสูตรเเตงโมรอบ2ในเบื้องต้นนั้น ที่ทาง หมอพรทิพย์ได้เเถลงเปิดเผยไปเรียบร้อยเเล้ว โดย แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ได้ชี้เเจงไปเมื่อวันที่ 17 มี.ค.65 ว่า หมอสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เห็นศพครั้งแรก ตาปกติ ถ้ามีความเปลี่ยนแปลงหลังจมน้ำ ภาพที่มีการเผยแพร่ เป็นภาพในรถอยู่ระหว่างขึ้นจากน้ำแล้ว หนังศีรษะไม่มีรอย ศีรษะไม่มี ฟันอยู่ครบ ครอบฟันหลุด ลักษณะน่าจะมาจากการทำฟัน

ส่วนสมองต้องดูภาพจากสถาบันนิติเวช ซึ่งหมอสถาบันนิติเวชตรวจละเอียดครบถ้วน ส่วนที่มีคนห่วงเรื่องถูกรัดคอ จากภาพถ่าย ตาไม่มีจุดแดง ไม่มีลักษณะถูกบีบรัดก่อนตาย แผลที่ขามีลักษณะเฉพาะต้องให้พนักงานสอบสวน คุยกับแพทย์นิติเวช ว่าน่าจะเกิดจากอะไร

ด้านกระเพาะปัสสาวะ ดูจากรูปถ่าย ที่สถาบันนิติเวชถ่ายชัดเจน ว่ากระเพาะปัสสาวะไม่ได้เต็ม แต่บอกไม่ได้ชัดเจน เพราะเน่า มันไม่ได้คลี่คลายทุกอย่าง แต่อย่างน้อยเพื่อให้สังคมเชื่อมั่น เพราะภาพถ่ายการชันสูตรรอบแรกทำได้สมบูรณ์ พร้อมกันนี้ หมอพรทิพย์ ได้ชม ตรวจรอบแรกทำได้ยอดเยี่ยมมาก คาดสรุปผลภายใน 2 สัปดาห์

พูดไม่มีใครบังคับ สถาบันนิติเวชตรวจละเอียดและครบถ้วน ประเด็นแรกคือฟันอยู่ครบ อาจมีสิ่งที่หายไปที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องบาดเจ็บ เช่น การครอบฟัน สองคือศีรษะไม่มีบาดแผล และเรื่องมีการรัดคอหรือบีบคอ จากภาพถ่ายแรกจะพบว่าตาไม่จุดเลือดออก คือไม่มีลักษณะของการขาดอากาศ

ขอบคุณ คมชัดลึก