. กรมอุตุฯ เตือน 17 จังหวัด -
ข่าวสังคม - โซเชียล » กรมอุตุฯ เตือน 17 จังหวัด

กรมอุตุฯ เตือน 17 จังหวัด

18 มีนาคม 2022
223   0

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ประจำวัน โดยลักษณะอากาศทั่วไป ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน

ในขณะที่ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนอง กับมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อน

รวมถึงระวังอัน ต ร า ย จากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงที่เกิดขึ้นในระยะนี้ไว้ด้วยสำหรับภาคใต้และอ่าวไทยมีลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุม ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

ขณะที่ฝุ่นละอองขนาดเล็ก ในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝุ่นละออง/หมอกควันสะสมปานกลาง ส่วนบริเวณกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีสะสมเพิ่มขึ้น เนื่องจากลมที่พัดปกคลุมมีกำลังอ่อน

ทั้งนี้ ยังเผยแพร่กราฟิก แสดงพื้นที่เ สี่ ย ง ภั ยฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง โดยมี 17 จังหวัด เ สี่ ย ง ภั ยสูงเจอฝนตกหนัก ได้แก่ นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา สระแก้ว นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ยโสธร มุกดาหาร นครพนม สกลนคร กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ด้านภาคกลางและตะวันออก ตะวันตก และเหนือบางส่วน เ สี่ ย ง ภั ยฝนตกอีกหลายสิบจังหวัด

อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนติตตามประกาศจากกรมอุตุฯ เพื่อเตรียมรับมือสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ขอบคุณ กรมอุตุ