. ทนายรัชพล เผย มีคนเปลี่ยนไป -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ทนายรัชพล เผย มีคนเปลี่ยนไป

ทนายรัชพล เผย มีคนเปลี่ยนไป

17 มีนาคม 2022
112   0

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 17 มี.ค.2565 ที่สภ.เมืองนนทบุรี ทนายรัชพล ศิริสาคร เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนหลังถูกเชิญตัวมาเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมในคดีที่ทนายรัชพลแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มคนบนเรือสปีดโบ๊ทที่ขัดขืนไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจหาสารในร่างกาย หลังเกิดเหตุการณ์ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดารานักแสดงสาวพลัดตกเรือ หลังจากทนายรัชพลเข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา

ทนายรัชพล กล่าวภายหลังเข้าพบพนักงานสอบสวน ว่า วันนี้ตนเดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมหลังจากเมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนเดินทางเข้าแจ้งความไว้ก่อนหน้าแล้ว แต่ยังไม่มีการสอบปากคำในวันนั้น พนักงานสอบสวบจึงนัดหมายให้มาให้ปากคำในวันนี้แทน

ทนายรัชพล กล่าวถึงกรณี นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ไฮโซปอ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต การบวชพราหมณ์ของผู้ต้องหาในคดีนี้ ว่า เป็นการบวชเพื่อขอบรรเทาโทษต่อศาล เพื่อให้ศาลเห็นว่าได้สำนึกผิดกับความผิดที่เกิดขึ้น

แต่ทั้งนี้ต้องดูด้วยว่า หาข้อเท็จจริงที่ปรากฏออกมาภายหลังพบว่าเป็นเหตุที่เกิดจากเจตนาแล้วนั้น การบวชเพื่อขอบรรเทาโทษก็ไม่มีผลให้ศาลลดโทษ เพราะแสดงให้เห็นว่าไม่ได้มีการสำนึกผิดจริง จึงไม่มีเหตุให้ศาลต้องบรรเทาหรือลดโทษ

ทนายรัชพล กล่าวอีกว่า ตนไม่ได้เป็นทนายในคดีของน้องแตงโม เพียงแต่ตนมาทำหน้าที่ในฐานะพลเมืองดีที่เห็นว่าในกลุ่มผู้ต้องหากระทำความผิดตาม พ.ร.บ.สารให้โทษ ที่ขัดขืนไม่ยินยอมให้ตรวจหาสารให้โทษในร่างกาย ซึ่งในส่วนของคดีนั้น เป็นเรื่องของทนายกฤษณะและทนายเดชา ที่รับทำคดีนี้อยู่

ทนายรัชพล กล่าวต่อว่า โดยในช่วงหลัง หลังจากที่ทนายเดชารับเข้ามาเป็นที่ปรึกษาคดีให้กับทางคุณแม่ของน้องแตงโมแล้ว ทางกลุ่มทนายความอีก 3 คน คือ ตน ทนายตั้ม และทนายรณรงค์ ก็ไม่สามารถติดต่อกับทางทนายเดชาได้เลย ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ที่ทนายเดชาจะได้เป็นที่ปรึกษาในคดีนี้ ต่างฝ่ายต่างหารือปรึกษากัน ซึ่งอาจจะเป็นเพราะตั้งแต่ทนายเดชาเข้าไปรับทำงานคดีนี้อาจจะยุ่ง ๆ จนไม่มีเวลาติดต่อกันในช่วงนี้