. ประจักษ์ชัย โพสต์เดือด -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ประจักษ์ชัย โพสต์เดือด

ประจักษ์ชัย โพสต์เดือด

17 มีนาคม 2022
246   0

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ประจักษ์ชัย นายห้างแห่งไหทองคำเรคคอร์ด ได้คว้าตัว สมปอง มาร่วมงานด้วย โดยในขณะนั้นเพิ่งสึกมาหมาดๆ โดยก่อนหน้านี้ ประจักษ์ชัย ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่าจะคว้าตัว สมปอง มาทำเพลงออกซิงเกิ้ลใหม่ต้อนรับปีเสือทอง แถมฟีเจอริ่งกับศิลปินเบอร์หนึ่งของค่ายอย่าง ลำไย ไหทองคำ ด้วย

ซึ่งนายห้างระบุว่า ลำไย สมปอง ปีเสือทอง-ไหทองเเม่ปองโปรเจ็คสะเทือนวงการเพลง ซึ่งก่อนหน้านี้ ประจักษ์ชัย ได้แย้มมาก่อนแล้วว่า สมปองสมปอง #แม่ปอง ขับร้อง / นันท์ ธนากร เเต่ง วิทย์ เด็กบ้านนอก เรียบเรียง ประจักษ์ชัย โพสต์เดือดชาวเน็ตแห่เดาหรือจะแตกหัก สมปอง

ด้าน สมปอง เองก็หมายมั่นปั้นมือเป็นอย่างมากว่าจะประสบความสำเร็จถึงขั้นประกาศกร้าวว่า เตรียมเขย่าวงการเพลงลูกทุ่งอีสาน ซึ่งภายหลังจากการประกาศแฟนๆของ สมปอง ก็เข้ามาคอมเมนต์ โดยหลายคนเฝ้ารอเวลาเพื่อจะติดตามผลงาน บางคนถึงขนาดมีการตั้งฉายาให้กับ ลำไย ไหทองคำ และ “สมปอง ว่า สาวอินดี้ กับ พี่มหา คาดว่าจะสะเทือนวงการเพลงลูกทุ่งอีสานไม่น้อย แต่แล้ววันหนึ่ง ประจักษ์ชัย ก็ออกมาเผยหลังจากที่โปรเจกต์ดังกล่าวถูกพูดถึงมานานเดือนกว่าว่า ตนได้ทุ่มทุนทำเพลงดังกล่าวไปรวมเป็นเงินกว่า 450,000 บาท

ซึ่งตนมองว่าเป็นโปรดักชันที่ใหญ่มาก เพราะในช่วงเศรษฐกิจขาลงแบบนี้คงไม่มีใครกล้าทำ แต่ตนก็ยอมวิ่งไปขอสปอนเซอร์ ทำทุกอย่างภายในวันเดียว ซึ่งตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไร เนื่องจากอยากทำงานร่วมกัน แต่จวบจนตอนนี้ตนก็ยังไม่สามารถรับงานให้ สมปอง ได้ ทั้งที่มีงานติดต่อเข้ามาเยอะมากๆ เพราะคิวไม่ได้บ้าง ราคาไม่ได้บ้าง สู้ราคาไม่ไหวก็มี บางงานอย่างเช่นภาพยนตร์หลวงพี่ดีเนาะ ตนก็เป็นคนพาไปเซ็นสัญญารับค่าตัวหลักล้าน แถมไลน์ไป สมปอง ก็อ่านแต่ว่าไม่ตอบ

ล่าสุดนายห้างคนดังเคลื่อนไหวอีกครั้ง คราวนี้เขียนข้อความที่อ่านแล้วจุกไม่น้อยถึง 2 โพสต์ นั่นก็คือ “#คนดี คนกตัญญูรู้คุณ เราจะช่วยคุ้มครองและผลักดัน (สายเนรคุณเราไม่ส่งเสริมไม่ต่อยอด พวกอีโก้ หัวแข็งไม่มีครูบาอาจารย์ เราปล่อยให้ตายเอง)”

และ อยากให้ใครดัง ก็พูดถึงบ่อยๆ อยากให้ใครดับ ก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะถ้าพูดถึงหรือแม้แต่หันไปด่า ทะเลาะด้วย มันก็จะเป็นประเด็น เป็นดราม่าในพื้นที่สื่อ สู้เงียบไปเลยไม่พูดถึงไม่เกิน6เดือน ปีหนึ่งคนก็ลืม” งานนี้ชาวเน็ตก็แห่คาดเดากันไปต่างๆนานาว่าจะเป็นการเอ่ยถึง สมปอง หรือไม่

ขอบคุณ คมชัดลึก