. หลวงพี่ พูดกลางรายการ ปอ-โรเบิร์ต นอนไหนคืนนี้ -
ข่าวสังคม - โซเชียล » หลวงพี่ พูดกลางรายการ ปอ-โรเบิร์ต นอนไหนคืนนี้

หลวงพี่ พูดกลางรายการ ปอ-โรเบิร์ต นอนไหนคืนนี้

16 มีนาคม 2022
130   0

ในรายการโหนกระแสวันที่ 16 มี.ค. 65 มี หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ และ หลวงพี่แซม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดท่าไม้ เป็นแขกรับเชิญ และมีหนุ่มกรรชัย เป็นพิธีกร

หลวงพี่ได้ยืนยันว่า โยมปอ – โรเบิร์ต ได้บวชแล้วเมื่อตอน 8โมงเช้า ที่ อ.สวนผึ้ง สถานปฏิบัติธรรม สาขาของวัดท่าไม้ อยู่ในเขา สงบ ปราศจากความเจริญทั้งหลาย ที่แรกจะบวชกับวัดท่าไม้ แต่เราเช็คข้อมูลแล้วว่ามันบวชไม่ได้ตามกฎหมาย เราก็เลย เอางี้แล้วกันมีความตั้งใจ เราก็เลยให้มาบวชเป็นพราหมณ์แทน เราก็หาทางออกให้เค้าได้บวชให้โยมแตงโมด้วย เพราะจริงๆแล้ว โยมแตงโมเองก็เป็นลูกศิษย์ที่วัด รู้จักกันมา 10 กว่าปีแล้ว ทั้งพี่เอ และพี่อั้ม ผู้จัดงานแตงโม ก็เป็นลูกศิษย์

ภาพจาก โหนกระแส

ภาพจาก โหนกระแส

เป็นกุศโลบาย เราไม่ได้หลอกเค้า เค้าจะบอกไม่บอกก็เรื่องของเค้า แล้วต้องไปอยู่ที่ป่าช้า จะนอนหลับไหม นอนไม่หลับแน่นอน มันอยู่ไม่ได้ การย้ายที่การบวช จากวัดท่าไม้ ไปเป็นอีกที่ คือเพราะถ้าอยู่ที่นั่นไก่ตื่น เราจะไม่สามารถเอาความจริงจากทั้งสองได้ ทั้งสองนอนในป่าช้า

ภาพประกอบข่าว

ภาพจาก โหนกระแส

ปอ-โรเบิร์ต

ภาพจาก เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ภาพจาก เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ภาพจาก เที่ยงวันทันเหตุการณ์

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อ ท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น ต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!