. อดีตพนักงานเรือเผยเอง แw ลที่ขา แตงโม -
บันเทิง » อดีตพนักงานเรือเผยเอง แw ลที่ขา แตงโม

อดีตพนักงานเรือเผยเอง แw ลที่ขา แตงโม

28 กุมภาพันธ์ 2022
106   0

จากกรณีข่าวเศร้าและสะเทือนใจกับการจากไปของนักแสดงสาว แตงโม นิดา ที่พลัดตกเรือสปีดโบ๊ท ช่วงกลางดึกวันที่ 24 ก.พ. 65 ที่ผ่านมา บริเวณใกล้เคียงท่าเรือพิบูลสงคราม จังหวัดนนทบุรี ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับสะพานพระราม 7 และได้พบ สาวแตงโม ช่วงเวลา 13.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 65 ที่ผ่านมา

หลังจากนั้น ไทด์ เอกพันธ์ ได้เปิดเผยว่า หลังจากแพทย์มาชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นนั้น พบบ า ดแ ผ ลที่ต้นขาซ้าย ด้านในมีความยาวประมาณ 1 ฟุต ลักษณะเหมือนเป็นใบมี ด ฟั น เ ห ว อะจนเห็ นก ร ะ ดู ก

ยังไม่แน่ใจว่าเป็นใบมีดจากเรือลำเกิดเหตุหรือไม่ เชื่อว่าหากเป็นใบมีดเรือสปีดโบ๊ตลำเกิดเหตุ คงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แม้จะว่ายน้ำเก่งก็ตาม

ล่าสุด ได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งอ้างตัวเป็นอดีตคนเคยทำงานบนเรือ ออกมาวิเคราะห์แผลบนร่าง สาวแตงโม โดยระบุว่า ในฐานะคนเคยทำงานบนเรือเกิดความสงสัย จากข่าวที่ออกมาบอกว่า ร่างคุณแตงโมมีบ า ดแ ผ ลที่ต้นขาจากการถูกของมีคมฟั น เชื่อแน่ว่า น่าจะเกิดจากช่วงพลัดตกเรือ ขาอาจถูกใบจักรเรือฟันเอาได้

แต่การที่เรือวิ่งด้วยความเร็วสูงมีอัตราหมุนใบพัดที่ 2000-5000 รอบต่อนาทีมันจึงเป็นไปได้ยากที่จะตกและฟั นจนเกิดเป็นบ า ดแ ผ ลฉกรรจ์ที่ต้นขาด้านในเพียงแค่แผลเดียว เพราะบ า ดแ ผ ลที่ผมเคยเห็นจากประสบการณ์จริงของคนถูกใบพัดสปีดโบ๊ทที่ติดเครื่องอยู่ฟั นมันคือ หมูบดดีดีนี่เอง

ดังนั้นสิ่งเดียวที่ผมนึกออกกับบัตรแผลที่เกิดขึ้นคุณแตงโม น่าจะตกจากเรือที่เรือจอดลอยอยู่จึงจะเกิดบ า ดแ ผ ลลักษณะนี้ได้ และคนพาไปให้การว่า ตกเรือขณะที่เหลือวิ่งอยู่ รอยใบพัดที่ฟันเข้าไป มันต้องเป็นริ้วตามจังหวะการหมุนของใบพัด

และถามช่างเรือเถอะครับ ไอ้เครื่องยนต์เรือยุโรปน่ะ เวลามันฟันโดนอะไรซักอย่าง เครื่องมันจะดับทันที ดังนั้นการที่บอกว่าขับเรือ คุณแตงโมตกน้ำ ใบจักรฟันขา และคุณบอกว่า ไม่รู้มันคือเงื่อนงำแบบสุดติ่งที่คนเรือที่ไหนเขาก็สงสัยกันทั้งนั้นแหละครับ

อย่างไรก็ตาม อดีตพนักงานเรือเผยเอง แผลร่าง แตงโม นิดา รอยฟันบนขา ไม่ได้มาจากใบพัดเรือ