. ฐปณีย์ โชว์การทำธุระท้ายเรือ ขณะเรือวิ่งอยู่ -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ฐปณีย์ โชว์การทำธุระท้ายเรือ ขณะเรือวิ่งอยู่

ฐปณีย์ โชว์การทำธุระท้ายเรือ ขณะเรือวิ่งอยู่

28 กุมภาพันธ์ 2022
186   0

จากกรณี แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดารา-นักแสดงชื่อดัง หายจากเรือ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม เขตจังหวัดนนทบุรี ระหว่างล่องเรือกับเพื่อนๆ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมถึงนักประดาน้ำ ระดมลงพื้นที่ค้นหานักแสดงสาวตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 24 ก.พ. จนต่อมา มีรายงานว่าพบดาราสาว แตงโม นิดา แล้ว ท่ามกลางความเสียใจ ของครอบครัวและแฟนๆ

ด้าน แซน วิศาพัช ได้ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เธอเป็นคนเห็นแตงโมตกน้ำ ซึ่งก็ได้ตะโกนบอกเพื่อนๆ แล้วว่า แตงโม ตกน้ำ ก่อนที่จะวนเรือไปช่วยเหลือในเบื้องต้น ตอนเกิดเรื่องคือ เธอได้โทร.แจ้งกู้ภัยไปแล้ว เธอมีหลักฐานการโทร.แจ้ง ซึ่งเธอเองก็งงว่า ทำไมกู้ภัยฯ ถึงมาถึงที่เกิดเหตุช้า

ส่วนเรื่องโทรศัพท์ของแตงโม ก็ยังอยู่ในกระเป๋าของดาราสาว ก่อนที่ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 จะระบุว่าเรื่องโทรศัพท์ของ ดาราสาว ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการติดตามเก็บเพื่อนำมาตรวจสอบแล้วที่กองพิสูจน์หลักฐาน

ล่าสุดในเฟซบุ๊กเพจ The Reporters ได้มีการรายงาน พาไปทดสอบความเป็นไปได้เกี่ยวกับการทำธุระส่วนตัวที่ท้ายเรือขณะเรือวิ่ง โดยพาไปพูดคุยกับ คุณบอล ธนฤต วงศ์สุวรรณ ผู้จัดการ Nbc boat club ผู้ดูแลเรือ ซึ่งคุณบอล บอกว่า ปกติสามารถทำได้ โดยสาธิตท่านั่ง แต่ปกติจะทำเวลาเรือจอดนิ่ง เท่านั้น เพราะถ้าเรือวิ่งจะไม่ทำกัน

โดยคุณฐปณีย์ เอียดศรีไชย ได้ขึ้นเรือสปีดโบ๊ต เพื่อทดสอบว่าขณะเรือวิ่งสามารถปีนไปด้านท้ายเพื่อทำทำธุระส่วนตัวได้หรือไม่ โดยจำลองท่าทาง และการถ่ายเบาบริเวณท้ายเรือ ซึ่งพบว่าขณะเรือจอดนิ่งสามารถทำได้ แต่ไม่สามารถทำขณะเรือวิ่งได้

คุณพืช นิพนธ์ วัยพะโฉม กลุ่ม One One Team ที่เป็นหนึ่งในเรือที่ช่วยค้นหาแตงโม บอกว่า ปกติถ้าผู้หญิงจะทำธุระส่วนตัว จะจอดหาห้องน้ำตามท่าเรือ หรือร้านอาหาร ไม่ค่อยให้ทำธุระส่วนตัวท้ายเรือ เว้นแต่ฉุกเฉินจริง ๆ และต้องจอดเรือเท่านั้น

คลิปดังกล่าว

ขอบคุณ The Reporters